Biến thành "người cây" kỳ dị do mắc bệnh cực hiếm

Một người đàn ông ở Bangladesh mắc căn bệnh di truyền hiếm gặp, được gọi là hội chứng "người cây" đã phải trải qua 24 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để loại bỏ lớp mụn tua tủa trên tay chân.

Abul Bajanda được mệnh danh là "người cây" ởBangladesh..

Theo tờ Newsflare, Abul Bajanda (28 tuổi) đã sống với căn bệnh mọc mụn tay chân trong hơn 2 thập niên qua. Căn bệnh di truyền hiếm gặp này biến người đàn ông Bangladesh mọc mụn cóc khác lạ khắp tay chân, ngoại hình dị dạng khiến người ta gọi anh là "người cây".

Sự phát triển lớp mụn giống như sự tăng trưởng của những nhánh cây trên khắp tay và chân.
 
Các bác sĩ tại Bệnh viện đại học y Dhaka đã điều trị miễn phí cho Abul Bajanda, đồng thời thực hiện khoảng 24 ca phẫu thuật cắt bỏ hơn 5 kg phần thịt thừa (thịt mụn cơm) trong suốt thời gian từ năm 2017 đến năm 2018.

Theo tờ Fox news, Bajanda mắc phải chứng rối loạn da hiếm gặp Epidermodysplasia Verruci (EV) mà trên thế giới chỉ khoảng 12 người mắc bệnh. So với tỷ lệ bệnh trên hơn 7 tỷ người khắp hành tinh, đây là ca điển hình.

EV là một bệnh da di truyền, bắt nguồn từ vi rút mạn tính khiến bệnh nhân phát triển các tổn thương ở da đa hình và khiến họ dễ có nguy cơ cao mắc ung thư da.

Trong đợt điều trị hồi năm 2018, Abul Bajanda đã tự ý rời khỏi bệnh viện nhưng đến đầu năm 2019, anh đã phải quay trở lại điều trị vì căn bệnh tiến triển ngày càng nặng thêm.

Abul Bajanda cho biết, anh đã phạm sai lầm khi rời khỏi bệnh viện. Bản thân anh và gia đình đã tìm cách điều trị khác nhưng không thành công. Samanta Lal Sen, bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viên đại học y Dhaka cho biết, Abul Bajanda sẽ sớm được điều trị và tiến hành các ca phẫu thuật.

 
 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: Bangladesh người cây bệnh di truyền Abul Bajanda Fox news Newsflare Dhaka mụn cơm

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Đang cập nhật dữ liệu !