Biến thành "người cây" kỳ dị do mắc bệnh cực hiếm

Một người đàn ông ở Bangladesh mắc căn bệnh di truyền hiếm gặp, được gọi là hội chứng "người cây" đã phải trải qua 24 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ để loại bỏ lớp mụn tua tủa trên tay chân.

Abul Bajanda được mệnh danh là "người cây" ởBangladesh..

Theo tờ Newsflare, Abul Bajanda (28 tuổi) đã sống với căn bệnh mọc mụn tay chân trong hơn 2 thập niên qua. Căn bệnh di truyền hiếm gặp này biến người đàn ông Bangladesh mọc mụn cóc khác lạ khắp tay chân, ngoại hình dị dạng khiến người ta gọi anh là "người cây".

Sự phát triển lớp mụn giống như sự tăng trưởng của những nhánh cây trên khắp tay và chân.
 
Các bác sĩ tại Bệnh viện đại học y Dhaka đã điều trị miễn phí cho Abul Bajanda, đồng thời thực hiện khoảng 24 ca phẫu thuật cắt bỏ hơn 5 kg phần thịt thừa (thịt mụn cơm) trong suốt thời gian từ năm 2017 đến năm 2018.

Theo tờ Fox news, Bajanda mắc phải chứng rối loạn da hiếm gặp Epidermodysplasia Verruci (EV) mà trên thế giới chỉ khoảng 12 người mắc bệnh. So với tỷ lệ bệnh trên hơn 7 tỷ người khắp hành tinh, đây là ca điển hình.

EV là một bệnh da di truyền, bắt nguồn từ vi rút mạn tính khiến bệnh nhân phát triển các tổn thương ở da đa hình và khiến họ dễ có nguy cơ cao mắc ung thư da.

Trong đợt điều trị hồi năm 2018, Abul Bajanda đã tự ý rời khỏi bệnh viện nhưng đến đầu năm 2019, anh đã phải quay trở lại điều trị vì căn bệnh tiến triển ngày càng nặng thêm.

Abul Bajanda cho biết, anh đã phạm sai lầm khi rời khỏi bệnh viện. Bản thân anh và gia đình đã tìm cách điều trị khác nhưng không thành công. Samanta Lal Sen, bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viên đại học y Dhaka cho biết, Abul Bajanda sẽ sớm được điều trị và tiến hành các ca phẫu thuật.

 
 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: Bangladesh người cây bệnh di truyền Abul Bajanda Fox news Newsflare Dhaka mụn cơm

Chiêm ngưỡng trận mưa sao băng rực rỡ vào cuối tuần

Từ ngày 6-10/10 sẽ xuất hiện trận mưa sao băng Draconid, với tần suất khoảng 10 vệt mỗi giờ, cực điểm vào ngày 8/10.

Cá voi xanh 'nhảy múa' theo tiếng gió thổi để tìm kiếm con mồi

Nghiên cứu mới cho thấy cách cá voi xanh rất nhanh nhạy phát hiện hướng gió thổi để tìm ra khu vực có nguồn thức ăn dồi dào.

Mèo mất tích 9 năm tìm đường về với chủ

Con mèo mất tích bất ngờ trở về nhà chủ cách nơi ở khoảng 1.600 km sau 9 năm mất tích.

Những bức ảnh về sự vi diệu của phôi thai động vật trong bụng mẹ

Trong bụng mẹ, một số loài động vật giống y đúc những gì chúng được sinh ra, nhưng có loài thì rất khác. Bạn có nhận ra những con vật dưới đây không?

Hi hữu cậu bé 9 tuổi nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, ghi tên vào sách kỷ lục

Cậu bé 9 tuổi có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ là trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

Cuộc sống khó khăn của người phụ nữ có bộ móng tay dài 13 mét

Người phụ nữ có bộ móng tay dài nhất thế giới gặp khó khăn khi sử dụng phòng tắm, lái xe hay kéo khóa quần áo.

Sự thật về tài liệu viết tay 'quý như viên ngọc' của Galileo

Kết quả kiểm tra cho thấy một tài liệu quý nghi ngờ là chữ viết tay của Galileo trong thư viện Đại học Michigan, Mỹ thực ra là giả mạo, khiến nhiều người bất ngờ.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

Top 6 điều kỳ lạ chỉ có thể thấy ở Pháp

Pháp là đất nước lãng mạn nhất thế giới với những điểm đến đẹp như tranh vẽ, đồ ăn ngon và con người thân thiện. Hãy cùng khám phá 7 điều kỳ lạ mà bạn chỉ có thể thấy ở Pháp.

Trận bóng đá kỳ lạ ở độ cao 6.166 mét trong điều kiện không trọng lực Icon

Trận bóng đá ở môi trường không trọng lực và độ cao 6.166 mét lập kỷ lục Guinness thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !