"Biển" người đông nghẹt thở chen chân dâng hương giỗ Tổ

Theo ghi nhận của PV Infonet, sáng 10/4 (tức 10/3 Âm lịch) biển người ùn ùn đổ về khu di tích lịch sử Đền Hùng dâng hương, nhiều người già, trẻ nhỏ phải dừng chân giữa chặng không thể đi tiếp

Từ 6h sáng, hàng nghìn người dân đã có mặt từ sớm để chờ dâng hương tưởng nhớ Vua Hùng.

{keywords}
 
{keywords}
Ngay từ sáng sớm, khắp mọi nẻo đường dẫn về khu trung tâm lễ hội đều chật cứng du khách. Tại khu vực cổng chính dẫn lên các đền Hạ, đền Trung, đền Thượng… thường đông nghịt người. 

Chen chúc trong đám đông gần nửa giờ đồng hồ, anh Nguyễn Văn Tuấn (Tam Nông, Phú Thọ), mệt nhoài cho biết: “Ngay sau khi được lên đền Hùng, tất cả mọi người đều muốn lên trước nên có xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy. Đã khoảng 30 phút rồi tôi mới di chuyển được vài chục mét, không biết khi nào mới lên tơi nơi. Rất lâu rồi lễ hội đền Hùng mới đông như năm nay”.

Trong khoảng từ 8 giờ 30 phút, lối lên các đền đều tắc nghẽn, nhiều người thấy không thể chen lên được đã phải ngồi nghỉ tại sân của khu di tích. Nhiều cụ già, em nhỏ… phải bỏ dở chặng đường lên đền Thượng vì không chịu nổi sức ép bởi đám đông.

{keywords}
Theo ghi nhận của PV Infonet, sáng 10/4 (tức 10/3 Âm lịch) người dân ùn ùn đổ về khu di tích lịch sử đền Hùng dâng hương, tham quan.
{keywords}
Người dân, du khách sẽ được phân ra từng nhóm để di chuyển lên núi dâng hương. Tuy nhiên, do lượng người quá đông, nhiều người phải cõng con mình lên đầu để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng ưu tiên cho những em nhỏ, cụ già vượt qua hàng rào để tránh cảnh ùn tắc, xô đẩy.
{keywords}
Để đảm bảo trật tự, tránh gây ùn tắc, chen lấn xô đẩy trong đoạn đường lên núi Nghĩa Lĩnh, lực lượng chức năng bố trí hàng rào, đồng thời sắp xếp tình nguyện viên thành từng lớp lá chắn.
{keywords}
Nhiều trẻ nhỏ được người nhà bế vượt qua "biển người".
{keywords}
Do lượng người quá đông nên lực lượng chức năng phải thường xuyên phát loa yêu cầu người dân không chen lấn xô đẩy và khuyến cáo người dân trước khi lên đền Thượng.
{keywords}
Biển cảnh báo lưu lượng du khách cảnh báo trên núi Nghĩa Lĩnh, chỗ nào cũng rất đông người.
{keywords}
Nhiều người đứng cả nửa tiếng mà vẫn chưa đi được chục mét.
{keywords}
Người dân tỏ ra khá mệt mỏi.
{keywords}
Lối lên khu di tích đền Hùng chỉ rộng chừng hơn 2 m, hàng trăm nghìn người cùng chen chân lên khiến khu vực chân núi, trước lối lên đền bị tắc nghẽn cả tiếng đồng hồ.
{keywords}
Khoảng 10h trưa, vẫn còn hàng trăm nghìn người tập trung dưới chân núi chờ lên dâng hương.
{keywords}
Nhiều người xô đẩy nhau thế nhưng vẫn không đi được.
{keywords}
Lối lên luôn trong tình trạng tắc nghẽn.
{keywords}
Lực lượng an ninh được thắt chặt.
{keywords}
Lối lên đền Thượng rất đông người.

Bảo Khánh

Thức thâu đêm dưới chân núi Nghĩa Lĩnh chờ sáng ra vào dâng hương giỗ tổ

Thức thâu đêm dưới chân núi Nghĩa Lĩnh chờ sáng ra vào dâng hương giỗ tổ

Phải đi quãng đường xa mới đến được Đền Hùng, nhiều du khách tỏ rõ sự mệt mỏi trên gương mặt, nằm tạm trên bãi cỏ để ngủ, chờ đến sáng hôm sau vào dâng hương.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !