Biển người đổ về trung tâm Hải Dương trải nghiệm phố đi bộ

Dòng người từ các ngả đổ về phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng ở trung tâm TP. Hải Dương để tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong đêm hoạt động đầu tiên.

Tối 28/4, Hải Dương chính thức đưa phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng vào hoạt động với các chương trình văn hóa, nghệ thuật, thương mại… đặc sắc, thu hút đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh tới tham quan, trải nghiệm.

Phát biểu tại buổi khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng đã chúc mừng và đánh giá cao sự nỗ lực của TP. Hải Dương cùng các cơ quan, đơn vị liên quan trong thời gian ngắn đã hoàn thành những hạng mục của phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng để khai trương đúng dịp chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Thống nhất đất nước và 137 năm ngày Quốc tế lao động.

Ông Hùng khẳng định, TP. Hải Dương là đô thị loại I, có vị trí giao thông thuận lợi và nhiều lợi thế để phát triển du lịch, thương mại, dịch vụ, trở thành điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư, du khách và người lao động. 

Chủ tịch Hội đồng quản trị đơn vị tài trợ chính tuyến phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng, bày tỏ vui mừng và vinh dự cùng địa phương triển khai xây dựng và hoàn thiện, đưa tuyến phố đi vào hoạt động. Theo ông, kinh nghiệm và thực tiễn cho thấy kinh tế đêm mang lại nhiều giá trị, thúc đẩy nền kinh tế chung. 

Sân khấu ngoài trời hoành tráng với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Chủ tịch UBND TP. Hải Dương Trần Hồ Đăng cho biết, phố đi bộ, chợ đêm đầu tiên của TP. Hải Dương chính thức đi vào hoạt động là sự kiện đánh dấu bước phát triển, là thành quả cho những nỗ lực của thành phố trong việc khai thác tiềm năng, thế mạnh trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch, thương mại. Việc duy trì phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng sẽ thúc đẩy sự phát triển của thành phố theo hướng phát triển nhanh, xanh, bền vững. 

Những ca khúc ngẫu hứng được giới trẻ đón nhận.

Phố đi bộ, chợ đêm Bạch Đằng có chủ đề xuyên suốt là “Tinh hoa hội tụ - Bừng sáng Thành Đông” được tổ chức từ 16h ngày thứ Bảy, kết thúc trước 24h Chủ nhật hằng tuần.

Quy mô tuyến phố sử dụng toàn bộ khu vực Quảng trường Thống Nhất, 1/2 đường Bạch Đằng và 1/2 đường Bùi Thị Xuân phía giáp sông, đường Chương Dương và cầu Hồng Quang. Tuyến phố được chia làm 4 phân khu được đặt tên theo bộ tứ linh long, lân, quy, phụng với biểu tượng về những danh nhân kiệt xuất gắn với xứ Đông. 

Các phân khu có hơn 40 gian hàng bày bán sản phẩm đặc trưng vùng miền, ẩm thực đường phố.

Những vũ điệu trẻ trung trên đường phố.

Hằng tháng, tại sân khấu Quảng trường Thống Nhất sẽ tổ chức 2 buổi biểu diễn nghệ thuật với quy mô lớn.

Hát dân gian trên sông Bạch Đằng.

Vì lượng người đổ về quá đông, Công an TP. Hải Dương đã bố trí hơn 100 cán bộ chiến sỹ, hàng chục thiết bị và xe tuần tra, kiểm soát để bảo vệ an ninh, trật tự và phân luồng giao thông. Từ khoảng 19-23h, các phố bao quanh hồ Bạch Đằng và đường nội đô vẫn xảy ra ùn tắc.

Đường phố tắc cứng vì dòng người đổ về phố đi bộ.

Hoài Anh

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !