BIDV chính thức có Chủ tịch HĐQT kể từ sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu

Chiều 15/11, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã công bố Quyết định nhân sự cấp cao của BIDV.

Tân Chủ tịch BIDV Phan Đức Tú.

Theo đó, ông Phan Đức Tú, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc BIDV, giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT BIDV.

Ông Phan Đức Tú, sinh năm 1964, bắt đầu làm việc tại BIDV từ năm 1987 và đã trải qua các vị trí như: Giám đốc BIDV chi nhánh Quảng Ngãi (năm 1998); Giám đốc Ban Tổ chức cán bộ Ngân hàng (2005); Phó Tổng Giám đốc BIDV (2007); Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của BIDV (2012 tới nay).

Thay thế ông Tú phụ trách Ban Điều hành BIDV trước mắt sẽ là Phó Tổng Giám đốc BIDV Lê Ngọc Lâm. Ông Lâm sinh năm 1975 và cũng đã có nhiều năm gắn bó với BIDV kể từ năm 1997 tới nay.

Như vậy, chiếc ghế nóng Chủ tịch HĐQT tại BIDV đã chính thức có chủ kể từ sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu theo chế độ kể từ tháng 9/2016. Trong thời gian đó đến nay, ông Trần Anh Tuấn được giao đứng đầu Ban Quản trị, phụ trách HĐQT.

Sau khi ông Tuấn nghỉ hưu theo chế độ, vai trò phụ trách HĐQT của BIDV được giao cho ông Bùi Quang Tiên, nguyên Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước.

Ngân Giang

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.