Bianfishco vẫn còn “nợ chồng nợ”

Cho đến thời điểm này, Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) vẫn chưa thanh toán hết các khoản nợ và tình trạng “nợ chồng nợ” vẫn còn chưa biết hồi kết.

Bianfishco vẫn còn “nợ chồng nợ”

Chiều 7/6, tại trụ sở của Bianfishco ở KCN Trà Nóc 2, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ, đã diễn ra lễ công bố ban giám đốc mới của Bianfishco và ông Trần Văn Trí chính thức được HĐQT của Bianfishco bầu làm Tổng Giám đốc.

Bianfishco vẫn còn “nợ chồng nợ”

Ông Trần Văn Trí được tái bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Bianfishco

Dịp này ông Trí đã làm việc với Công ty Mua bán nợ và tài sản tồn đọng doanh nghiệp (DATC) thuộc Bộ Tài chính), các ngân hàng và hộ nông dân. Ông Phạm Quang Thanh, Tổng Giám đốc DATC cho rằng, mặc dù Bianfishco đã trả được một phần nợ nhưng khoản nợ 1.700 tỉ đồng vẫn không đổi vì doanh nghiệp không hoạt động nên không có tiền trả nợ.

Trước đó, ngày 4/6, Tòa án nhân dân (TAND) quận Ô Môn, TP.Cần Thơ trong buổi xét xử sơ thẩm đã tuyên buộc Công ty Bianfishco phải trả cho Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Searefico (TP.HCM) số tiền khoảng 3,7 tỉ đồng.

Số tiền này do Bianfishco đã ký kết hợp đồng với Searefico lắp đặt hệ thống kho lạnh trị giá hơn 1,2 triệu USD. Tuy nhiên cho đến nay, Bianfishco vẫn còn nợ Searefico khoảng 131.000 USD.

Bên cạnh đó, theo Thẩm phán Nguyễn Phi Hùng, tính đến thời điểm hiện tại, TAND quận Ô Môn đang thụ lý 8 vụ kiện của các tổ chức, cá nhân đòi nợ Bianfishco với số tiền hơn 6,7 tỉ đồng.

Ông Trần Văn Trí, TổngGiám đốc Bianfishco, cho biết công ty chấp nhận mọi phán quyết của tòa án và tìm cách trả nợ sớm cho nông dân và khách hàng. Đồng thời, hứa trong tháng 6 này, Bianfishco sẽ thanh toán 20% số nợ cho tất cả các hộ dân bán cá.

Bianfishco vẫn còn “nợ chồng nợ”

Nhà máy Bianfishco hoạt động chưa hiệu quả

Luật sư Nguyễn Thị Hồng Ngân, Đoàn luật sư TPHCM, đại diện ủy quyền cho 21 hộ nuôi cá trong vụ “đòi” nợ Bianfishco cho biết: “Bianfishco đã có động thái trả một phần tiền nợ cho vài hộ nông dân có số nợ nhỏ. Tuy nhiên, cho đến nay, nhiều hộ khác vẫn chưa nhận được kế hoạch cụ thể thanh toán số nợ quá hạn còn lại. Trong khi đó, Bianfishco hiện có 103 cổ đông, nên việc tập hợp tất cả các cổ đông này họp HĐQT giải quyết chuyện nợ nần là rất khó”.

Theo ông Trí, tổng tài sản của Biafishco đến cuối năm 2011 là trên 2.000 tỉ đồng. Nếu được tái cơ cấu các khoản nợ và cung cấp thêm vốn để Bianfishco hoạt động thì có thể đạt doanh thu 100 – 150 triệu USD/năm và có thể trả các khoản nợ hiện tại.

Lê kiệt

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.