Bị vợ phát hiện 'quỹ đen' 300 triệu, chiêu này của tôi đã giúp qua mắt êm đẹp

Tôi nghĩ đã là đàn ông thì đi đâu cũng phải có tiền trong người, vậy nên tôi luôn có tư tưởng giấu "quỹ đen" để đề phòng những lúc cần tiền mà vợ lại không chịu đưa.

Vợ tôi xuất thân trong một gia đình có kinh tế bình thường còn nhà tôi có của ăn của để hơn vì bố mẹ tôi làm kinh doanh vật liệu xây dựng.

Sau khi vợ tôi tốt nghiệp đại học danh giá, nhờ vốn kiến thức và khả năng ngoại ngữ tốt nên cô ấy nhanh chóng kiếm được công việc với mức thu nhập rất tốt. Chính vì thế mà cô ấy luôn tự tin rằng bản thân có thể chinh phục được tôi và làm hài lòng bố mẹ tôi.

Quả tình đúng thật, vợ tôi khéo léo và rất đảm đang nên ngay cả bố mẹ chồng có điều kiện, khó tính như thế nhưng đều quý mến, ưng thuận những việc vợ tôi làm. Vợ tôi bảo cô ấy không bao giờ ỷ lại vào gia thế nhà chồng mà sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để trở thành người phụ nữ tự chủ.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi được bố mẹ tôi mua nhà riêng cho. Vợ tôi rất biết ơn vì điều đó, đồng thời cô ấy cũng luôn cố gắng làm việc.

Trong 2 năm đầu, công việc của chúng tôi rất thuận lợi, tôi kiếm được khá nhiều. Điều khiến tôi tự hào về tổ ấm nhỏ bé của mình là việc chúng tôi vẫn chăm chỉ làm ăn bằng chính sức lao động của mình. Tháng nào tôi cũng đưa cho vợ đến 90% thu nhập và chỉ giữ lại chút ít để trả tiền xăng xe và thi thoảng thì nhậu nhẹt với anh em bạn bè.

Thế nhưng khi tôi thu nhập khá lên nữa, vợ sợ tôi đổ đốn nên càng quản chặt hơn các khoản thu nhập của tôi. Tôi nhìn anh em bạn bè tiêu tiền thoải mái còn mình kiếm ra tiền lại không được phép tiêu nên cũng thấy hơi bất công.

Bởi vậy tôi đã có ý định giấu "quỹ đen" khi hôn nhân bắt đầu bước sang năm thứ 3. Dù sao tôi có thu nhập khá hơn vợ và đàn ông cũng phải có lòng tự trọng riêng chứ cứ hở chút lại bảo vợ chuyển tiền cho tiêu khiến tôi có cảm giác mình không được làm chủ cuộc sống.

{keywords}
Ảnh minh họa

Từ đó hằng tháng tôi vẫn chuyển tiền cho vợ nhưng chuyển ít hơn, nếu vợ hỏi thì tôi nói rằng công ty làm ăn khó khăn nên bắt đầu cắt giảm lương thưởng. Trên thực tế, tôi ký được nhiều hợp đồng hơn và tiền hoa hồng cũng lớn hơn trước nhưng tôi đã giấu đi một khoản.

Trong vòng 1 năm "quỹ đen" của tôi đã lên đến 300 triệu và tôi lập riêng một tài khoản ngân hàng để cất giữ.

Thế nhưng người tính cũng chẳng bằng trời tính, hôm vừa rồi trong lúc tôi say rượu vợ đã mở khóa điện thoại và phát hiện trong tài khoản ngân hàng tôi có mấy trăm triệu.

Cô ấy biết tôi giấu "quỹ đen" nên nói đạo lý rằng từ ngày cưới đến giờ, cô ấy kiếm tiền chỉ toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, vậy mà tôi lại giấu nhẹm tiền "quỹ đen", như vậy là không công bằng. Cô ấy cũng tỏ ra thất vọng, uất nghẹn khi phát hiện ra sự việc tôi đã có "quỹ đen" lên đến cả vài trăm triệu.

Giữa lúc không biết phải giải thích với vợ thế nào vì việc lấy tiền thu nhập ra lập một tài khoản riêng dành làm "quỹ đen" là tôi sai rồi, tôi bèn "bẻ lái" bảo rằng tôi thấy cô ấy hằng ngày đi làm vất vả lại đường xa nên tôi giấu đi một khoản coi như tiết kiệm để 3 tháng nữa mua tặng cô ấy chiếc ô tô đi làm cho đỡ nắng mưa.

Nghe đến đây vợ tôi vẫn còn chút nghi ngờ nhưng chứng kiến khuôn mặt “chân tình” của tôi thì vợ cũng vui vẻ cho qua.

Bạn đọc Thanh Tùng

Từ chối tái hôn vì lý do đặc biệt nhưng câu nói này của mẹ chồng tương lai khiến tôi khóc nức nở

Từ chối tái hôn vì lý do đặc biệt nhưng câu nói này của mẹ chồng tương lai khiến tôi khóc nức nở

Sau ly hôn, dù gặp người đàn ông tốt tôi cũng không dám bước tiếp vì lý do đặc biệt.

Tạo vỏ bọc người vợ ngoan hiền, em ngoại tình ngay trong giờ làm việc

Sau 10 năm chung sống, tôi không thể ngờ người vợ nổi tiếng ngoan hiền của mình lại ngoại tình với trai trẻ ngay trong giờ làm việc.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Cô dâu trả nhẫn, kéo mẹ đẻ ra khỏi đám cưới, lý do được nhiều người ủng hộ

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới, mẹ chồng tiến tới lễ đường đọc gia quy khiến con dâu và các quan khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi, cùng lúc tôi mất 2 gia đình

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi khiến cuộc sống vốn nhiều nỗi đau của tôi thêm một lần vỡ nát. Mối quan hệ sai trái ấy khiến tôi cùng lúc mất đi tình cảm của hai gia đình.

Đang cập nhật dữ liệu !