Bị vợ phát hiện 'quỹ đen' 300 triệu, chiêu này của tôi đã giúp qua mắt êm đẹp

Tôi nghĩ đã là đàn ông thì đi đâu cũng phải có tiền trong người, vậy nên tôi luôn có tư tưởng giấu "quỹ đen" để đề phòng những lúc cần tiền mà vợ lại không chịu đưa.

Vợ tôi xuất thân trong một gia đình có kinh tế bình thường còn nhà tôi có của ăn của để hơn vì bố mẹ tôi làm kinh doanh vật liệu xây dựng.

Sau khi vợ tôi tốt nghiệp đại học danh giá, nhờ vốn kiến thức và khả năng ngoại ngữ tốt nên cô ấy nhanh chóng kiếm được công việc với mức thu nhập rất tốt. Chính vì thế mà cô ấy luôn tự tin rằng bản thân có thể chinh phục được tôi và làm hài lòng bố mẹ tôi.

Quả tình đúng thật, vợ tôi khéo léo và rất đảm đang nên ngay cả bố mẹ chồng có điều kiện, khó tính như thế nhưng đều quý mến, ưng thuận những việc vợ tôi làm. Vợ tôi bảo cô ấy không bao giờ ỷ lại vào gia thế nhà chồng mà sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để trở thành người phụ nữ tự chủ.

Sau khi cưới, vợ chồng tôi được bố mẹ tôi mua nhà riêng cho. Vợ tôi rất biết ơn vì điều đó, đồng thời cô ấy cũng luôn cố gắng làm việc.

Trong 2 năm đầu, công việc của chúng tôi rất thuận lợi, tôi kiếm được khá nhiều. Điều khiến tôi tự hào về tổ ấm nhỏ bé của mình là việc chúng tôi vẫn chăm chỉ làm ăn bằng chính sức lao động của mình. Tháng nào tôi cũng đưa cho vợ đến 90% thu nhập và chỉ giữ lại chút ít để trả tiền xăng xe và thi thoảng thì nhậu nhẹt với anh em bạn bè.

Thế nhưng khi tôi thu nhập khá lên nữa, vợ sợ tôi đổ đốn nên càng quản chặt hơn các khoản thu nhập của tôi. Tôi nhìn anh em bạn bè tiêu tiền thoải mái còn mình kiếm ra tiền lại không được phép tiêu nên cũng thấy hơi bất công.

Bởi vậy tôi đã có ý định giấu "quỹ đen" khi hôn nhân bắt đầu bước sang năm thứ 3. Dù sao tôi có thu nhập khá hơn vợ và đàn ông cũng phải có lòng tự trọng riêng chứ cứ hở chút lại bảo vợ chuyển tiền cho tiêu khiến tôi có cảm giác mình không được làm chủ cuộc sống.

{keywords}
Ảnh minh họa

Từ đó hằng tháng tôi vẫn chuyển tiền cho vợ nhưng chuyển ít hơn, nếu vợ hỏi thì tôi nói rằng công ty làm ăn khó khăn nên bắt đầu cắt giảm lương thưởng. Trên thực tế, tôi ký được nhiều hợp đồng hơn và tiền hoa hồng cũng lớn hơn trước nhưng tôi đã giấu đi một khoản.

Trong vòng 1 năm "quỹ đen" của tôi đã lên đến 300 triệu và tôi lập riêng một tài khoản ngân hàng để cất giữ.

Thế nhưng người tính cũng chẳng bằng trời tính, hôm vừa rồi trong lúc tôi say rượu vợ đã mở khóa điện thoại và phát hiện trong tài khoản ngân hàng tôi có mấy trăm triệu.

Cô ấy biết tôi giấu "quỹ đen" nên nói đạo lý rằng từ ngày cưới đến giờ, cô ấy kiếm tiền chỉ toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, vậy mà tôi lại giấu nhẹm tiền "quỹ đen", như vậy là không công bằng. Cô ấy cũng tỏ ra thất vọng, uất nghẹn khi phát hiện ra sự việc tôi đã có "quỹ đen" lên đến cả vài trăm triệu.

Giữa lúc không biết phải giải thích với vợ thế nào vì việc lấy tiền thu nhập ra lập một tài khoản riêng dành làm "quỹ đen" là tôi sai rồi, tôi bèn "bẻ lái" bảo rằng tôi thấy cô ấy hằng ngày đi làm vất vả lại đường xa nên tôi giấu đi một khoản coi như tiết kiệm để 3 tháng nữa mua tặng cô ấy chiếc ô tô đi làm cho đỡ nắng mưa.

Nghe đến đây vợ tôi vẫn còn chút nghi ngờ nhưng chứng kiến khuôn mặt “chân tình” của tôi thì vợ cũng vui vẻ cho qua.

Bạn đọc Thanh Tùng

Từ chối tái hôn vì lý do đặc biệt nhưng câu nói này của mẹ chồng tương lai khiến tôi khóc nức nở

Từ chối tái hôn vì lý do đặc biệt nhưng câu nói này của mẹ chồng tương lai khiến tôi khóc nức nở

Sau ly hôn, dù gặp người đàn ông tốt tôi cũng không dám bước tiếp vì lý do đặc biệt.

Cô thư ký của chồng gửi que thử thai 2 vạch để thách thức, tôi liền cho ả một phen bẽ mặt

Mặc dù giận sôi người nhưng tôi vẫn đủ bình tĩnh để xử đẹp "tiểu tam" phá hoại gia đình nhà người khác.

Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Đau lòng biết chồng ngoại tình với người đàn bà 3 con trong lúc tôi mang thai

Khi biết chồng ngoại tình với người đàn bà ấy, tôi thật không hiểu tại sao họ có thể làm ra chuyện tồi tệ như vậy.

Phụ nữ nhìn thấu lòng đàn ông chỉ với 4 câu nói

Nếu bạn là người phụ nữ dễ đắm chìm trong lời nói ngọt ngào của đàn ông mà không biết đối phương có yêu mình thật lòng hay không thì hãy nói 4 câu này với anh ấy để kiểm tra!

Tôi xin đầu hàng, không thể cố gắng vì gia đình nữa

Trong khung cảnh nhá nhem, tôi thấy anh ngồi trong quán nhậu, cạnh bên là em gái phục vụ chờ sẵn rót bia. Còn tôi đứng chết trân, cả người ướt mèm.

Chồng bỏ đi theo 'tiểu tam', mẹ chồng làm điều giúp tôi vượt qua cơn tuyệt vọng

Mấy năm yêu và chung sống cùng nhau cũng không bằng một người phụ nữ vừa đến, chồng bỏ theo "tiểu tam" khiến tôi vô cùng đau lòng.

Cảm ơn anh, “chú cá vô tội” của tôi

Cho dù anh luôn sẵn lòng để tôi làm “bạch tuộc”, tôi biết mình vẫn phải trưởng thành và học cách điều tiết cảm xúc của bản thân.

Tôi đang còng lưng trả nợ cho ngôi nhà đứng tên cha mẹ chồng

Người quen biết chuyện lắc đầu, bảo tôi dại khi đem hết vốn liếng tiền bạc đổ vào cái nhà mình không được đứng tên.

Tôi bàng hoàng phát hiện mỗi tháng vợ gửi cho người yêu cũ 10 triệu

Tôi tưởng rằng vợ và người yêu cũ nhắn tin ôn lại chuyện cũ nên lén đọc trộm tin nhắn, nào ngờ tôi phát hiện cô ấy gửi cho anh ta 10 triệu mỗi tháng.

Chồng nói như dao cứa vào tim: 'Không có vợ này thì có vợ khác, cô có biết đẻ đâu...'

Trước cách hành xử của người chồng này, cộng đồng mạng đồng loạt ủng hộ người vợ ly hôn và “mách nước” để cô ấy tìm thấy cuộc sống tốt hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !