Bị tố nuốt cam kết, chủ dự án The Park Residence hứa trả lại tiền cho khách hàng

Những khách hàng bị phạt vì chậm nhận nhà hoặc bị thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ tại chung cư The Park Residence, đại diện chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh hứa sẽ trả lại tiền đã nộp, không tính lãi phạt…

Mới được nghiệm thu PCCC

Liên quan đến những bức xúc của khách hàng về chất lượng công trình, quản lý vận hành chung cư The Park Residence (huyện Nhà Bè, TP.HCM), ngày 18/12, hơn 30 cư dân đã có buổi đối thoại với chủ đầu tư là Công ty cổ phần Phú Hoàng Anh (Công ty Phú Hoàng Anh). Buổi đối thoại có sự tham dự của lãnh đạo UBND xã Phước Kiển, UBND và Công an huyện Nhà Bè. 

Vấn đề cư dân bức xúc là từ khi Công ty Phú Hoàng Anh bắt đầu bàn giao nhà cho khách hàng vào ở giữa năm 2017 cho đến nay họ vẫn chưa cung cấp biên bản nghiệm thu công trình. Chất lượng vật liệu không tương ứng với chủng loại ký kết trong hợp đồng mua bán. 

Cư dân chung cư The Park Residence nêu lên những bức xúc với chủ đầu tư tại buổi đối thoại.

Những khách hàng chưa nhận nhà cho rằng, Công ty Phú Hoàng Anh liên tục thất hứa. Theo hợp đồng mua bán, dự kiến tháng 6/2016 sẽ bàn giao nhà, trong đó chủ đầu tư được phép trễ hẹn thêm 6 tháng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016 Công ty Phú Hoàng Anh xin lùi thời gian bàn giao nhà thêm 6 tháng nữa, tức tới giữa năm 2017. 

Đến hẹn, Công ty Phú Hoàng Anh lại tiếp tục bàn giao từng đợt, kéo dài đến tháng 10/2017. Nhiều khách hàng không nhận được thông báo thanh toán hoặc nhận thấy dự án chưa đủ điều kiện bàn giao nhà nên đã không thanh toán tiền, từ đó họ bị chủ đầu tư phạt lãi do thanh toán chậm. Thậm chí khách hàng còn bị thanh lý hợp đồng khi khởi kiện ra toà. 

Tại buổi đối thoại, cư dân chung cư The Park Residence vẫn đặt ra nghi vấn chung cư đi vào hoạt động khi chưa nghiệm thu chất lượng lẫn PCCC?

Trả lời vấn đề này, ông Đặng Đình Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Phú Hoàng Anh khẳng định, tháng 6/2017, chung cư đã có đủ biên bản nghiệm thu chất lượng lẫn PCCC của Bộ Xây dựng. 

Tuy vậy, Thượng tá Phạm Trung Thắng, Phó Trưởng Công an huyện Nhà Bè lại cho rằng, sau 4 đợt nghiệm thu hệ thống PCCC tại chung cư The Park Residence, đến ngày 8/12/2018, Công an TP.HCM mới nhận được biên bản nghiệm thu PCCC đầy đủ tại chung cư này. 

Hứa trả lại tiền cho khách hàng

Trước đó, ngày 1/8/2018, Thanh tra Sở Xây dựng đã có văn bản gửi Công ty Phú Hoàng Anh khẳng định chung cư vẫn chưa được nghiệm thu chất lượng, chưa đủ điều kiện đưa vào sử dụng. Đề nghị chủ đầu tư khẩn trương liên hệ với các cơ quan chức năng để tiến hành công tác kiểm tra, nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng theo đúng quy định. 

“Tuyệt đối không đưa người dân vào ở tại công trình cho đến khi được cơ quan chức năng nghiệm thu. Đồng thời, di dời và hỗ trợ các hộ dân đang cư ngụ ra khỏi chung cư. Trường hợp chủ đầu tư không tổ chức nghiệm thu, Thanh tra Sở Xây dựng sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm…” văn bản của Thanh tra Sở Xây dựng nhấn mạnh. 

Cư dân chung cư The Park Residence căng băng rôn phản đối chủ đầu tư vào ngày 8/12.

Về vấn đề nghiệm thu công trình, ông Đặng Đình Tuấn cho rằng, chung cư The Park Residence do Bộ Xây dựng quản lý nên các biên bản nghiệm thu công trình đều do cơ quan này quản lý. Ông Tuấn cam kết trong tuần này sẽ dán tất cả các biên bản nghiệm thu chất lượng và PCCC tại bảng thông báo của chung cư. 

Theo đại diện Công ty Phú Hoàng Anh, những khách hàng nào bị phạt do chậm nhận bàn giao nhà hoặc bị thanh lý hợp đồng sẽ được công ty trả lại số tiền đã nộp, không tính lãi phạt.

“Trước mắt công ty sẽ giải quyết cho những khách hàng không có nhu cầu nhận nhà cũng như không muốn tiếp tục hợp đồng. Công ty sẽ hoàn trả lại số tiền khách hàng đã đóng”, ông Đặng Đình Tuấn hứa. 

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.