Bí thư Nguyễn Thiện Nhân “bật mí” về nhân sự khóa tới của TP.HCM

Ngày 9/1 Thành ủy TP.HCM tổ chức cuộc gặp báo chí đầu năm để thông tin về tình hình năm 2019 và các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Trong buổi làm việc này một số thông tin về nhân sự khóa tới đã được người đứng đầu Thành ủy trả lời.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, hiện “đang làm” các vấn đề liên quan đến nhân sự. Tuy nhiên ông cho biết những người mới được bổ nhiệm thời gian qua sẽ tiếp tục công việc của mình trong khóa tới.

“Một số vị trí của khóa sau nay đã xuất hiện rồi, nếu chúng ta để ý kỹ sẽ thấy” – Ông Nhân nói, và cho biết đó là các Phó chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu và Võ Văn Hoan, ngoài ra còn có Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Lệ, hay Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải, Trưởng ban Nội chính Dương Ngọc Hải.

“Khá nhiều nhân sự chủ chốt khóa sau giờ đã vào rồi. Từ đây đến tháng 3 có thể bổ sung một số người vào Ban chấp hành Đảng bộ và Thường vụ Thành ủy. Cụ thể thì căn cứ vào hướng dẫn của Trung ương và cần đánh giá đúng đóng góp thời gian qua, đồng thời đảm bảo tỷ lệ nữ là 15%” – Bí thư Nhân cho hay.

Cũng theo người đứng đầu Thành ủy, Ban chấp hành mới sẽ đổi mới khoảng 1/3, từ 20-25 người, trong khi Thường vụ sẽ đổi từ 5-6 người. “Tháng 7 hoặc 8 sẽ chốt xong nhân sự để trình Bộ Chính trị” – Ông Nguyễn Thiện Nhân thông tin.

Trong buổi làm việc này Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng nói về các động lực phát triển của TP trong thời gian tới.

 Ông cho biết đó là truyền thống sáng tạo của người dân, các nguồn lực về đất đai, tài chính, khoa học công nghệ, hay tích lũy của doanh nghiệp.

“Đất đai TP ít nhưng chưa được sử dụng hợp lý. Nông nghiệp đóng góp 1% GDP nhưng sử dụng tới 50% diện tích đất, tỷ lệ này chưa tương thích. Trong khi đó công nghiệp – dịch vụ chiếm 99% GDP nhưng chỉ sử dụng 7% đất. Thời gian tới cần tăng đất cho công nghiệp – dịch vụ lên mức 21%” – Ông Nhân phân tích.

Bí thư cũng kể một câu chuyện về thu hút đầu tư và cho rằng TP cần thay đổi cách tiếp cận các doanh nghiệp lớn, chủ động mời gọi để họ đến đầu tư tại TP.

“Gần đây TP đeo bám và thu hút được được một nhà đầu tư công nghệ bỏ vốn 600 triệu USD. Công ty này cần 7.000 nhân lực, trong đó có 5.000 kỹ sư, đồng thời cần nguyên liệu đầu vào trị giá 1 tỷ USD để sản xuất ra lượng hàng hóa tương đương 3 tỷ USD” – Ông Nhân thông tin và cho biết TP đã đáp ứng được các yêu cầu của công ty này.

Phong Vũ
Từ khóa: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nhân sự khóa mới TPHCM nhân sự đại hội đảng nhân sự cao cấp TPHCM

Nhiếp ảnh gia bén duyên với vùng cao, được ngàn trẻ em yêu quý

Lê Quang Long từng bán cả xe máy để mua máy ảnh thực hiện đam mê. Và rồi anh trở thành một người hết lòng với việc giúp trẻ em nghèo vùng cao.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Nắng bừng lên 35 độ rồi mưa to dồn dập

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, nóng đến 35 độ, xấp xỉ ngưỡng nắng nóng nên trời khá oi bức. Nhưng từ chiều tối 8-10/6 bắt đầu có mưa rào giông mạnh, nhiệt độ giảm 2-3 độ.

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Nước dừa miễn phí ngày nắng nóng: Chủ quán không sợ bị nói 'làm màu'

Mọi người có thể bỏ ra vài triệu đi ăn nhậu, hát karaoke. Vậy tại sao không dám bỏ số tiền đó giúp người đi đường ngày nắng nóng - anh Trần Xuân Vũ, chủ quán cà phê tâm sự.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Đang cập nhật dữ liệu !