Bí thư Nghệ An gửi thư kêu gọi giúp đỡ người nghèo đón Tết, vui Xuân Canh Tý 2020

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh vừa gửi thư kêu gọi sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để giúp đỡ người nghèo khắc phục khó khăn, đón Tết, vui Xuân Canh Tý 2020.

Chương trình "Tết vì người nghèo Kỷ Hợi 2019" đã có trên 300 đơn vị, doanh nghệp ủng hộ với số tiền gần 64 tỷ đồng.

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước “Chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua tỉnh Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói giảm nghèo, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã giảm từ 5,54% năm 2018 xuống còn khoảng 4% năm 2019. Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh vẫn còn hàng chục ngàn hộ nghèo, trong đó có nhiều mảnh đời bất hạnh, rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội.

“Xuân Canh Tý 2020 đang tới gần, chúng tôi mong muốn những người nghèo sẽ được hưởng trọn niềm vui đón Tết như bao người khác. Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tôi kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghệp, các nhà hảo tâm để sớm giúp đỡ người nghèo vui Xuân, đón Tết, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống”, trích thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Được biết, tại chương trình “Tết vì người nghèo Kỷ Hợi 2019” của tỉnh Nghệ An tổ chức đã có trên 300 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ chương trình với tổng số tiền gần 64 tỷ đồng. Từ số tiền này tỉnh Nghệ An đã giúp đỡ hàng chục ngàn hộ nghèo nghèo trên địa bàn được đón Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Việt Hòa
Từ khóa: Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh giúp đỡ người nghèo đón Tết vui Xuân xóa đói giảm nghèo Canh Tý 2020

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Đang cập nhật dữ liệu !