Bí quyết làm thịt viên chiên đơn giản, ngon cơm
Thịt viên chiên giòn vừa đơn giản, dễ làm lại nhanh gọn nhưng với vị giòn ngon sẽ là món ăn đậm đà ngày se lạnh.
Thịt viên chiên giòn vừa đơn giản, dễ làm lại nhanh gọn nhưng với vị giòn ngon sẽ là món ăn đậm đà ngày se lạnh.
Nguyên liệu làm thịt viên chiên
Thịt lợn: 300g (nên chọn thịt lợn nạc vai vì mềm và ngon)
30g mộc nhĩ
30g nấm hương
Hạt tiêu giã nhỏ
Hành khô, hành lá, rau mùi
Dầu ăn
Gia vị: nước mắm, mì chính, muối…
Thịt viên chiên giòn (Ảnh minh họa)
Các bước làm thịt viên chiên ngon
Bước 1: Đầu tiên dùng máy xay hoặc băm nhỏ thịt lợn. Xong ướp cùng với một chút muối, mì chính, hạt tiêu xay nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút.
Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương (nên sử dụng nấm hương khô, vì nấm hương khô có mùi vị thơm ngon hơn) đem ngâm nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho đến khi mềm ra. Sau khi mộc nhĩ và nấm hương đã mềm, bạn vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước rồi để ráo nước, băm nhỏ mộc nhĩ và nấm hương rồi cho vào bát.
Hành khô bóc bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau mùi chọn những lá ngon, xanh, đem rửa sạch rồi băm nhỏ tương tự như hành khô.
Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào phần thịt đã ướp lúc trước.
Sau khi đã trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, chia nhỏ hỗn hợp thịt rồi vo tròn lại thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn cho sôi lăn tăn rồi cho từng viên thịt đã nặn tròn vào chiên vàng. Sau khi chiên thịt vàng đều các mặt, bạn gắp ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Theo giadinhvietnam.com