Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ “giàu quá”, tỷ phú làm thế nào rước nàng về dinh bằng 'hôn lễ thế kỷ', mỗi bàn tiệc 140 triệu?

Đôi khi, sự giàu có quá mức cũng trở thành 'điểm yếu' trong việc hỏi vợ. Như việc của tỷ phú Lý Trạch Cự là ví dụ điển hình.

Cứ tưởng thế giới tỷ phú phức tạp nhưng cũng có những câu chuyện tình khiến người ta ao ước, ngưỡng mộ.

Tình yêu từ cái nhìn đầu tiên của con trai tỷ phú

Lý Trạch Cự là con trai cả của tỷ phú giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành. Ông sinh năm 1964 và sớm được học tập để trở thành người thừa kế trong tương lai.

Tuy xuất thân danh giá nhưng Lý Trạch Cự không hề kiêu căng hay ăn chơi sa đọa. Ông đặt việc học lên hàng đầu và chuyên tâm rèn luyện để thừa kế việc kinh doanh.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ mình “giàu quá”, tỷ phú dùng một câu nói giải quyết, rước nàng về dinh bằng

Sau khi tốt nghiệp trung học, Lý Trạch Cự đến Đại học Stanford. Sau khi tốt nghiệp, ông về làm việc dưới trướng bố mình và sớm đạt được nhiều thành công. Một lần sang Canada đảm nhận việc quản lý chi nhánh, họ Lý đã gặp Vương Lệ Kiều trong một bữa tiệc.

Vương Lệ Kiều sở hữu khí chất tiểu thư, vóc dáng mảnh mai và gương mặt thanh thoát. Lúc đó, Lý Trạch Cự tiến đến chủ động nói chuyện với cô gái trẻ.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ mình “giàu quá”, tỷ phú dùng một câu nói, thành công rước nàng về dinh bằng hôn lễ thế kỷ, mỗi bàn tiệc 140 triệu! - Ảnh 1.

Lý Trạch Cự cùng Vương Lệ Kiều.

Họ Vương cũng sinh ra trong một gia đình giàu có tại Hong Kong. Tuy nhiên cha bà lại không mặn mà lắm với chuyện kinh doanh. Sau khi giàu có, ông đã nghỉ hưu, chuyển cả nhà sang Canada sống an nhàn.

Vương Lệ Kiều sinh ra và lớn lên trong gia đình như thế nên cũng không thực dụng, ham hố tiền tài mà còn toát lên sự thanh lịch hiếm có.

Bà theo học ở Đại học Columbia. Ngay sau khi gặp được cô gái trẻ, Lý Trạch Cự như bị ám ảnh và quyết tâm theo đuổi cô. Sau đó, họ Vương mới biết đây là con trai của tỷ phú giàu nhất Hong Kong nhưng bà không coi đó là ưu điểm của đối phương.

Trái lại với Lý Trạch Cự, lớn lên trong giàu sang bậc nhất, luôn được tung hô lấy lòng thì cô gái như dòng suối mát, chẳng màng đến tiền bạc này lại hấp dẫn quá chừng. Ông theo đuổi ráo riết. Một thời gian sau, cả hai đã ở bên nhau.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ mình “giàu quá”, tỷ phú dùng một câu nói, thành công rước nàng về dinh bằng hôn lễ thế kỷ, mỗi bàn tiệc 140 triệu! - Ảnh 2.

Tỷ phú Lý Gia Thành và Lý Trạch Cự.

Sự ngăn cản của bố vợ và cái kết

Tuy nhiên, cha của Vương Lệ Kiều khi biết con gái mình yêu Lý Trạch Cự thì vô cùng lo lắng. Ông đương nhiên biết tầm vóc và sự giàu có của dòng họ Lý tại Hong Kong. Ông chỉ mong con gái sống an nhàn trong giàu có đến hết đời nhưng nhà họ Lý quá giàu, quá phức tạp và nhiều nguyên tắc. Nếu làm dâu nhà ấy thì con sẽ rất vất vả. Ông cũng lo sợ Lý Trạch Cự là công tử ăn chơi, không đối xử tốt với con gái.

Sau khi biết được mối bận tâm đó, hằng ngày, Lý Trạch Cự đều đến nhà họ Vương để nói chuyện cho gia đình đối phương biết mình như thế nào.

Trong một lần ngồi với bố của bạn gái, họ Lý chân thành nói: “Chú ơi, cháu có thể làm bạn trai của con gái chú không?”.

Cha của Vương Lệ Kiều là một doanh nhân hơn nửa đời người, người như thế nào mà chưa từng gặp qua. Lý Trạch Cự hiền lành, tao nhã, không kiêu ngạo, cộng với danh tiếng tốt của gia tộc họ Lý ông đã chấp nhận để cả hai bên nhau.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ mình “giàu quá”, tỷ phú dùng một câu nói, thành công rước nàng về dinh bằng hôn lễ thế kỷ, mỗi bàn tiệc 140 triệu! - Ảnh 3.

Xong chuyện ở nhà gái lại sang nhà trai. Thế nhưng Lý Gia Thành hoàn toàn ủng hộ con mình trong tình yêu: “Tôi không có quy tắc bắt con trai phải lấy vợ vì quyền lợi nào đó. Điều quan trọng nhất là nó thích và đối phương xuất thân từ gia đình đàng hoàng”.

Sau khi tốt nghiệp, Vương Lệ Kiều quay về Hong Kong làm việc trong ngân hàng Citibank Hong Kong. Lúc đó, mối quan hệ của cả hai bắt đầu được công khai. Lý Trạch Cự cầu hôn và lên kế hoạch tổ chức đám cưới hoành tráng vào năm 1993.

Cả hai đều là người Công giáo nên hôn lễ được tổ chức ở nhà thờ. Lý Trạch Cự đón dâu bằng chiếc Roll Royce màu đỏ và có đến hàng ngàn bàn tiệc, mỗi bàn khách trị giá 40 nghìn NDT (hơn 140 triệu đồng). Đây được coi là hôn lễ thế kỷ, số lượng xe hơi siêu sang nhiều đến nỗi truyền thông Hong Kong gọi vui rằng đây như triển lãm xe hơi tầm cỡ thế giới.

Lý Gia Thành cũng quyết định quyên góp cho nhà thờ tổ chức cưới 3 triệu đô la Hong Kong (9 tỷ đồng). Quyết định này cũng đủ thấy ông quý cô con dâu và ủng hộ cuộc hôn nhân thế nào.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ mình “giàu quá”, tỷ phú dùng một câu nói, thành công rước nàng về dinh bằng hôn lễ thế kỷ, mỗi bàn tiệc 140 triệu! - Ảnh 4.
Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ mình “giàu quá”, tỷ phú dùng một câu nói, thành công rước nàng về dinh bằng hôn lễ thế kỷ, mỗi bàn tiệc 140 triệu! - Ảnh 5.

Hình ảnh trong đám cưới của cặp đôi.

Sau khi kết hôn, cặp đôi chung sống vô cùng hạnh phúc. Trong những năm tiếp theo, Vương Lệ Kiều đã sinh 3 cô con gái cho chồng. Đến năm 2006, cô sinh con lần thứ 4 và là một bé trai. Cuộc hôn nhân của họ lại càng hạnh phúc hơn nữa.

Trong một lần được hỏi, Vương Lệ Kiều đã nói đến nguyên tắc giữ hôn nhân hạnh phúc: “Vợ phải nghe lời chồng và chồng phải tôn trọng vợ”.

Bị ngăn cản tình yêu vì bố vợ sợ mình “giàu quá”, tỷ phú dùng một câu nói, thành công rước nàng về dinh bằng hôn lễ thế kỷ, mỗi bàn tiệc 140 triệu! - Ảnh 6.

Cặp vợ chồng nổi tiếng hạnh phúc.

Có lẽ, nhờ những điều ấy mà họ thực sự là một kiểu mẫu của giới siêu giàu châu Á. Vậy mới nói, cuộc hôn nhân nào cũng thế, giữa hai vợ chồng có sự tôn trọng nhau thì mới bền chặt, ấm êm.

Nguồn: Sohu, 163.com

"Ông trùm" cho con trai đi du học "cuỗm" luôn ái nữ của tỷ phú xứ Cảng Thơm, quà cưới bố chồng tặng con dâu trị giá 3,5 nghìn tỷ

"Ông trùm" cho con trai đi du học "cuỗm" luôn ái nữ của tỷ phú xứ Cảng Thơm, quà cưới bố chồng tặng con dâu trị giá 3,5 nghìn tỷ

Bất cứ một cô gái nào cũng có giấc mộng cổ tích. Thế nhưng, có lẽ cũng chỉ có giới siêu giàu mới có thể biến hôn lễ của mình trở nên cổ tích một cách hoàn hảo nhất.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Cặp đôi kết hôn ở tuổi xế chiều sau 6 thập kỷ chia cắt

Len Allbrighton và Jeanette Steer cuối cùng đã được ở bên nhau, kết hôn sau 6 thập kỷ xa cách. Họ từng yêu nhau nhưng bị cha mẹ ngăn cản.

Chồng liên tục ngoại tình nhưng lại ám ảnh vợ thay lòng đổi dạ

Anh tự cho mình cái quyền được tán tỉnh những cô gái sống buông thả nên năm lần bảy lượt ngoại tình. Ấy vậy mà anh lại ám ảnh chuyện tôi sẽ thay lòng đổi dạ để chạy theo tình mới.

Chồng ngoại tình và hành trình hàn gắn hôn nhân, giúp vợ yêu thêm lần nữa

"Hành trình chữa lành đã đưa cuộc đời tôi từ màu xám sang nhiều màu sặc sỡ. Giờ đây, chúng tôi hạnh phúc hơn bao giờ hết", người vợ tha lỗi cho chồng ngoại tình chia sẻ.

Mẹ 4 con ly hôn chồng, đại tu nhan sắc sau chuyến du lịch để đời

Stephanie Hanson quyết định bước ra khỏi cuộc hôn nhân 10 năm sau chuyến du lịch tới Hy Lạp để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Luôn bị nhà vợ xem thường, tôi ngoại tình với nữ bác sĩ

Tôi không nói mình đúng khi đã ngoại tình. Nhưng tôi cũng không nhận sai bởi chính em và gia đình của em đã xô đẩy, khiến tôi ngã vào vòng tay của cô ấy.

Vợ báo cảnh sát khi phát hiện chồng cưới mình chỉ vì 2 con bò

Một phụ nữ quyết định kết hôn với người đàn ông "giàu có" chỉ sau một lần gặp mặt rồi nhận cú sốc lớn.

Cô dâu 65, chú rể kém 17 tuổi: Không bao giờ quá muộn để tìm thấy tình yêu

Khi nam hướng dẫn viên du lịch 48 tuổi nhặt được chiếc điện thoại di động của Cecelia Kok 65 tuổi, anh không thể ngờ rằng mình đã tìm thấy tình yêu cuộc đời.

Cho ngủ nhờ một đêm, chàng trai liền có vợ hotgirl

Chàng trai có chiêu trò “tán gái” tốc độ đã thành công cưới được vợ hotgirl.

Hôn nhân 'chia xa rồi đoàn tụ' của vợ chồng ở miền Tây

Cưới nhau được đôi ngày, đôi vợ chồng trẻ đứng trước nỗi đau chia li người Nam kẻ Bắc. Trên ga tàu, cả hai bịn rịn nắm tay, nhìn nhau trong nước mắt.

Mẹ chồng Hàn Quốc và cuốn sổ ghi chép 'thần kì' chinh phục nàng dâu Việt

Dù không sống chung nhà nhưng đều đặn mỗi tuần, mẹ chồng đều nấu nhiều món ngon, đủ chất mang đến cho hai con. Nàng dâu Việt chỉ cần hâm nóng lại rồi thưởng thức.

Đang cập nhật dữ liệu !