Bí ẩn "dấu chân thần tiên" ở Australia

Trong khi nhiều người thích thú với những vòng tròn bí ẩn tại một khu vực hẻo lánh của Australia và gọi đó là “dấu chân thần tiên” thì nhiều người lại “sởn gai ốc” khi chứng kiến hiện tượng bí ẩn này.

Những khoảng đất cỏ khô cằn chứa nhiều hình tròn xuất hiện rất nhiều ở vùng tây nam châu Phi, đặc biệt là ở Namibia. Theo Mashable, hôm 14/3, một nhóm nhà nghiên cứu cho biết, họ phát hiện thấy một hiện tượng tương tự tại vùng hẻo lánh Pilbara của Australia.

Nhóm các nhà nghiên cứu này cho hay, những vòng tròn trên thảm thực vật ở vùng đất cỏ khô cằn tại Australia có cấu trúc tương tự “dấu chân thần tiên” ở Namibia, nơi cách Namibia tới 10.000km.

Hiện vẫn còn nhiều tranh cãi về nguồn gốc của hiện tượng thiên nhiên kỳ thú trên. Các thổ dân châu Phi tin rằng, chúng là “dấu chân của các vị thần” hoặc đó là bong bóng do những con rồng đang sống sâu dưới lòng đất thở lên. Trong khi đó, nhiều nhà khoa học thì đưa ra các giả thuyết như thực vật bị mối cắn hay do quá trình cạnh tranh tài nguyên giữa các loại thực vật.

Tuy nhiên, theo BBC, tất cả những giả thuyết trên đã bị loại bỏ.

Theo nghiên cứu mới nhất, những “dấu chân thần tiên” ở Australia đã giúp lý giải hiện tượng trên. Theo đó, các loại thực vật sống trong các khu vực khô cằn đã tự tổ chức như vậy để tự tạo nguồn nước.

Bí ẩn

Những vòng tròn trên các thảm thực vật ở Australia tương tự như ở châu Phi.

Bí ẩn

Đã có nhiều tranh luận về nguồn gốc của hiện tượng này.

Bí ẩn

Theo các nhà khoa học, nguyên nhân hợp lý nhất là các loại thực vật tự tổ chức như vậy để tự chống lại điều kiện khô cằn.

Bí ẩn
Bí ẩn
Bí ẩn

“Dấu chân thần tiên” tại Công viên Quốc gia Namib-Naukluft, Namibia.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin Mashable. Đây là website tin tức, công nghệ và mạng xã hội được thành lập năm 2005.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !