Bệnh viện Thu Cúc bị tố kỳ thị người Vĩnh Phúc đến sinh con

Ngày 17/2, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc hai sản phụ ở Vĩnh Phúc lên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để đăng ký sinh. Sau khi nộp tiền, khám sàng lọc thì phía bệnh viện đã từ chối vì lý do người ở vùng dịch Covid -19.

Theo chia sẻ của một sản phụ tên Nguyễn Kim O. sau khi được khám và tư vấn chỉ định mổ cấp cứu nhưng khi thấy là người Vĩnh Phúc thì ngay lập tức bị từ chối.

Bạn Nguyễn Q. cũng chia sẻ “Chị gái em đã đăng ký sinh bé ở bệnh viện này đặt cọc tiền, xong cả rồi mọi chuyện bình thường cho đến trưa nay chuyển dạ kêu đau. Anh chồng hồi hộp lái xe từ Vĩnh Phúc xuống Hà Nội để chờ vợ sinh. Bác sĩ khám chỉ định phải mổ cấp cứu. Lúc làm giấy tờ ông bác sĩ hỏi nhà chỗ nào Vĩnh Phúc, gia đình bảo ở Bình Xuyên, họ đi vào phòng bàn bạc rồi ra bảo là viện đang nhiều ca không mổ ngay được nên chuyển đi viện khác. Còn mấy ca ở Vĩnh Phúc cũng được gọi vào hỏi như vậy và đều phải chuyển sang viện khác.

Anh T. bức xúc vì vợ anh bị BV Thu Cúc từ chối tiếp nhận.

Không chỉ riêng có sản phụ O. chia sẻ, thông tin được Facebook có nickname Lê T. cũng chia sẻ về hành trình đưa vợ đi đẻ ở Bệnh viện Thu Cúc.

 “Chạy lòng vòng không nhận người Vĩnh Phúc thì bảo ngay từ sáng, để vợ mình bụng to bắt ngồi từ sáng đến chiều dẫn đi các kiểu… Mình và một gia đình nữa rất bức xúc luôn”.

Theo anh T., mặc dù Bệnh viện Thu Cúc từ chối và không tiếp nhận sản phụ, nhưng ban đầu vào bệnh viện vẫn làm các thủ tục tư vấn,… anh T. đã đóng khoản tiền 42.000.000 đồng.

“Bác sỹ coi thường, không hỏi han câu gì thu hết 42.000.000 đồng quá bực mình. Ai định đẻ thì tránh Thu Cúc ra nhé”, anh T. – bức xúc.

Vụ việc nhanh chóng được cộng đồng mạng chia sẻ và đưa ra rất nhiều ý kiến tranh luận. Hầu hết, mọi người đều tỏ ra bức xúc trước thông tin bệnh viện kỳ thị sản phụ người Vĩnh Phúc. Thậm chí cộng đồng mạng còn cho rằng sự việc đúng như các thông tin chia sẻ thì nên “tẩy chay” Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Thu Cúc.

Chị O. đã sinh con ở Vĩnh Phúc và cho biết BV Thu Cúc đã xin lỗi và xin chị xóa bài

Trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cho biết từ sáng nay đã nhận được thông tin từ trên mạng Facebook. Vị đại diện này cho biết bệnh viện đã tìm hiểu và giải thích cho khách hàng để người ta bớt bức xúc và giúp gỡ thông tin đã đưa lên mạng xã hội.

Về mặt chuyên môn, bệnh viện đã làm đúng theo quy định của Bộ Y tế đó là khám sàng lọc cho bệnh nhân và chuyển tới bệnh viện đúng tuyến.

Sau khi nghe giải thích chuyên khoa rõ hơn thì gia đình hai sản phụ đã gỡ các thông tin trên mạng xã hội của họ. Hiện tại, các thông tin còn lại trên mạng xã hội là do cộng đồng mạng chụp lại và đưa lên các diễn đàn để tranh luận.

K. Chi

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !