Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ cai nghiện thuốc lá

Với mục tiêu hỗ trợ người nghiện thuốc có thể cai thuốc dễ dàng, Bệnh viện Phổi Trung ương đã thành lập Phòng tư vấn cai nghiện thuốc từ năm 2015.
Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ cai nghiện thuốc lá - ảnh 1

Phòng chống tác hại thuốc lá

Hiện công tác tư vấn cai nghiện thuốc lá tập trung vào một số hoạt động như: Nâng cao nhận thức cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về tác hại của thuốc lá thông qua các hình thức: poster, tờ rơi, tài liệu phát tay, hệ thống phát thanh và trực tiếp tư vấn cho người bệnh, người nhà người bệnh;

Nâng cao kỹ năng tư vấn cai nghiện thuốc lá cho cán bộ y tế thông qua các lớp tập huấn tư vấn ngắn và tư vấn chuyên sâu về cai nghiện thuốc lá;

Trực tiếp cai nghiện cho những người nghiện thuốc lá thông qua khám, tư vấn và điều trị.

Qua gần 1 năm hoạt động tích cực, phòng tư vấn và cai nghiện thuốc lá đã tư vấn cho 1895 người bệnh và người nhà người bệnh về tác hại của thuốc lá.

Khám, tư vấn, điều trị và theo dõi cho 130 người nghiện thuốc lá có ý định bỏ thuốc, trong đó có 25 người đã bỏ thuốc lá thành công.

Khánh Ngọc

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Mức hưởng bảo hiểm y tế của người dân thay đổi ra sao khi tăng lương cơ sở?

Khi mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng, mức hưởng bảo hiểm y tế của người đi khám chữa bệnh có thay đổi.

Nhiều bệnh nhân đã được BHYT thanh toán hàng chục tỷ đồng

Nhiều bệnh nhân đã được quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hàng chục tỷ đồng trong quá trình điều trị, đặc biệt là các bệnh hiếm.

Uống bao nhiêu cà phê để ngăn ngừa sỏi thận?

Bắt đầu mỗi ngày với 1-2 tách cà phê có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bao gồm sỏi thận, bệnh tim, tiểu đường loại 2, một số loại ung thư.

Nhiều quý ông đi 'tút tát' nhan sắc, nâng ngực, độn mông

Dù không phải người nổi tiếng, nhiều quý ông cũng có nhu cầu "nâng cấp" nhan sắc gương mặt, nâng ngực, độn mông hay hút mỡ bụng, thậm chí một lần làm nhiều dịch vụ.

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ cách ăn để phòng ngừa

Ngoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.

Hai bà cháu tử vong không rõ nguyên nhân, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Sau 4 ngày người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời. Sở Y tế Bắc Kạn đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vụ bé 5 tuổi tử vong do ngộ độc: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà cũ ở phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) sau khi bé T.G.H. qua đời do ngộ độc bánh mì. Bố mẹ bé nước mắt tuôn rơi mỗi khi nhắc đến dự định mà giờ đây không thể thực hiện cho con được nữa.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Đang cập nhật dữ liệu !