Bệnh viện Nội tiết Trung ương khám sức khoẻ miễn phí nhân ngày 27/7

Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã khám sức khoẻ tổng quát miễn phí cho người dân của huyện Thanh Trì là những đối tượng chính sách, người có công.

Các bác sĩ và điều dưỡng sẽ khám tổng quát cho các bệnh nhân

Nhân dịp 27/7/2017, Bệnh viện Nội tiết trung ương đã phối hợp với uỷ ban nhân dân, Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh trì tổ chức khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp phát thuốc và tặng quà cho 215 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Theo TS Phan Hướng Dương – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đây là một trong những hoạt động thường niên của bệnh viện nhằm đóng góp tích cực trong việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Đây cũng là hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của Bệnh viện Nội tiết trung ương với thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng.

Các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của bệnh viện nhiệt tình thăm khám các đối tượng chính sách không chỉ khám về nội tiết mà các bệnh nhân còn được khám tổng quát sức khoẻ như chụp X-quang, điện tim, siêu âm, test thử đường máu và tư vấn chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ.

TS Dương cho biết không chỉ khám mà các bác sĩ còn cấp phát thuốc cho bệnh nhân. Bệnh viện Nội tiết trung ương cũng trao các phần quà bằng tiền mặt cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khan. Số tiền này được trích từ nguồn Quỹ thiện nguyện của Bệnh viện.

TS Dương chia sẻ vào đầu tháng 7/2017, một đoàn công tác do PGS.TS.BS CK II Trần Thị Thanh Hóa – Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn cùng gần 30 bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên đã đến huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu để khám sức khoẻ miễn phí cho bà con ở đây.

Tại đây, đoàn đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 1000 lượt người dân tại huyện Sìn Hồ và các khu vực lân cận.

Hàng năm, Bệnh viện Nội tiết trung ương đều tổ chức các đoàn khám từ thiện về các tỉnh miền núi, tỉnh còn khó khăn để chăm sóc sức khoẻ bà con nhân dân.

Phương Thuý

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !