Bệnh nhân đái tháo đường phải chi 28,6 triệu đồng mỗi năm cho việc điều trị

Nhân ngày Đái tháo đường thế giới (14/11/2017), Sun Life Financial châu Á vừa công bố kết quả cuộc khảo sát về nhận thức đối với bệnh đái tháo đường tại một số quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam.

Cuộc khảo sát được tiến hành tại Việt Nam, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia và Philippines. Kết quả khảo sát cho thấy, 30% phụ nữ châu Á đang hoặc từng mang thai trong vòng 3 năm vừa qua không biết về rủi ro đái tháo đường thai kỳ. Riêng tại Việt Nam, con số này là 43%, tương đối cao so với mức trung bình trên khu vực.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy kỳ thị của xã hội về bệnh nhân đái tháo đường và cho rằng họ có những đặc điểm không tốt như lái xe nguy hiểm (37%), lười biếng (38%), thiếu năng lượng (62%), không tập luyện thể dục thể thao (43%) và không ổn định về tâm lý (43%). Tại Việt Nam, 23% người tham gia khảo sát cho rằng bệnh nhân đái tháo đường không nên có con, 61% cũng cho rằng người mắc bệnh này không nên hiến máu.

Tại Việt Nam, 23% người tham gia khảo sát cho rằng bệnh nhân đái tháo đường không nên có con.

Về ảnh hưởng tài chính, khoảng một nửa số người tham gia khảo sát từ Việt Nam (51%), Philippines (50%) và Hồng Kông (49%) tin rằng bệnh đái tháo đường là một gánh nặng lớn cho hệ thống y tế công. Tại Việt Nam, ước tính một bệnh nhân đái tháo đường phải chi trả khoảng 28,6 triệu đồng mỗi năm cho việc điều trị.

31% người tham gia khảo sát không biết có hơn 1 loại bệnh đái tháo đường. Tại Hồng Kông, một trong những thị trường phát triển nhất trong cuộc nghiên cứu này, có mức nhận biết thấp nhất với 40% người được khảo sát không biết điều này, Việt Nam có tỷ lệ khá, tương đương là 38%.

Người tham gia khảo sát cũng cho rằng bệnh đái tháo đường làm giảm tuổi thọ trung bình 19 năm trong khi đó trên thực tế con số này là từ 10 – 12 năm (theo Hiệp hội Đái tháo đường châu Á), cho thấy có khoảng cách lớn giữa thực tế và nhận thức. Tuy nhiên, số người tham gia khảo sát tại Việt Nam đưa ra con số khá chính xác là 11 năm.

Nguyễn Tuân

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

Đang cập nhật dữ liệu !