Xem clip bé gái khóc thất thanh sau tai nạn 'thót tim', bố mẹ về dạy con gấp kỹ năng này

Nhiều gia đình để con nhỏ tự đạp xe đi học nhưng lại không dạy con các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Clip tình huống dưới đây là một bài học cảnh tỉnh các bậc phụ huynh.

Đoạn clip do camera an ninh nhà dân ven đường ghi lại hình ảnh vụ tai nạn xảy ra vào lúc 13h28' ngày 20/9/2022 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Theo clip, trên đường 2 chiều có một chiếc xe đầu kéo chở hàng chục kiêu gạch di chuyển rất chậm. Từ cửa nhà một bé gái đi xe đạp màu hồng lao ra đường để đi học. Cô bé đi ngay phía sau đuôi chiếc xe đầu kéo. Do cô bé bị khuất tầm nhìn nên khi vừa lấn sang làn ngược chiều với ý định vượt lên chiếc xe chở gạch thì một chiếc xe tải chạy ngược chiều lao tới.

Cô bé bị xe tải va quệt vào tay lái và ngã ra đường. Quá hoảng sợ, cô bé bật khóc lớn và bò lồm cồm từ giữa đường về cửa nhà. Lúc này nghe tiếng khóc, người mẹ vội vàng chạy từ trong nhà ra đỡ con gái.

Đoạn clip khiến hàng chục nghìn người xem "thót tim" và lo sợ khi nghĩ tới cảnh phụ huynh cho con tự đạp xe đến trường.

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

"Nhìn xót xa quá, vì con nhỏ chưa biết thế nào là an toàn giao thông, chưa biết mối nguy và tình huống xấu có thể xảy ra. Nhưng cũng rất rất may mắn cho con và bác tài";

"Quá nguy hiểm, thiết nghĩ nên có một lớp học về kỹ năng tham gia giao thông cho các cháu. Cháu chưa đủ hiểu biết khi bị che khuất tầm nhìn và chưa ý thức chuyện không được vượt ô tô khi qua đường. May quá cháu không sao trong khi xe tải chạy nhanh quá";

"Cháu còn quá bé để nhận thức được tình huống giao thông trên đường. Nhiều bố mẹ cứ bắt con phải tự lập sớm, rồi hậu quả lúc nào cũng là 2 từ "đáng tiếc". Lời cảnh tỉnh, đường toàn xe to qua lại nên đưa đón bé cho an toàn ạ";

"Đường toàn xe to để con tự đi như thế này mà chưa dạy con đủ kỹ năng, nguy hiểm quá đi mất!";

"Nhiều khi ra đường nhìn các cháu đi xe đạp, xe đạp điện đi học mà ớn luôn. Chúng đi theo bản năng chứ đã thật ý thức khi tham gia giao thông thế nào cho an toàn đâu";

"Trường hợp này may xe ben chạy nhanh nên sai lại thành may mắn, nếu đi chậm chắc cháu bé lao ra đối đầu luôn rồi. Cũng giật mình, về cho con xem clip để con học được một bài học khi đi đường".

Lam Giang

Clip: MXH

Song hành chuyển đổi số trong giáo dục là trang bị "vắc xin số" cho học sinh, giáo viên

“Tôi cho rằng thời gian tới, giáo dục phải hướng tới trang bị cho trẻ kỹ năng an toàn trên không gian mạng”, PGS.TS Trần Thành Nam nói.

Cha mẹ đăng ảnh, kết quả học tập của con trẻ lên mạng xã hội cần đúng luật

Nếu con dưới 7 tuổi thì việc bố mẹ đăng thông tin thuộc nhóm bí mật đời sống riêng tư của con lên mạng xã hội sẽ không phạm luật. Còn đưa hình ảnh trẻ em từ 7 tuổi trở lên lên mạng xã hội phải có sự đồng ý của trẻ.

Cách giúp con thức dậy tràn đầy niềm vui vào mỗi buổi sáng

Một ngày mới bắt đầu với nhiều tâm trạng khác nhau, có người mệt mỏi, ủ rũ nhưng cũng có người cảm thấy sảng khoái và hứng khởi để bắt đầu mọi thứ.

Khởi động chiến dịch Vaccine Số 2022, phát video bảo vệ trẻ em trên TikTok

Những video phản ánh về nạn quấy rối, bắt nạt trên mạng cùng với nội dung giáo dục nâng cao an toàn cho trẻ em sẽ được phát trên TikTok.

Đà Nẵng: Hỗ trợ nhiều trẻ em bị xâm hại trên môi trường mạng

Mỗi năm, Trung tâm công tác xã hội Đà Nẵng đã tiếp nhận và tư vấn khoảng 30 trường hợp trẻ em bị xâm hại trên mạng.

Hàng chục nghìn học sinh Đà Nẵng được hướng dẫn kỹ năng phòng tránh xâm hại trên mạng

Để bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng, trong những năm qua, các quận huyện tại Đà Nẵng đã vào cuộc tích cực, triển khai hàng loạt các buổi tập huấn, tuyên truyền, ngoại khoá… cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Đà Nẵng: Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng là một hình thức xâm hại nguy hiểm như các hình thức xâm hại khác. Vì thế việc cấp thiết là phải có giải pháp bảo vệ trẻ trên không gian mạng.

Cách bảo vệ trẻ em trên mạng của một trường tiểu học ở Hà Nội

Để giúp học sinh sử dụng internet an toàn, Trường Tiểu học An Thượng B thường xuyên gửi các video tuyên truyền an toàn trên không gian mạng vào các nhóm lớp để phụ huynh cùng theo dõi và có biện pháp quản lý con.

Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng thế nào?

"Hai con học tiểu học và THCS của tôi rất hay lên mạng để xem các video phục vụ học tập, giải trí. Tôi lo con mất an toàn trên mạng. Tôi muốn biết Luật An ninh mạng bảo vệ trẻ em trên không gian mạng như thế nào?", bạn đọc Thanh Hùng (Hà Nội).

Đối tượng rủ bé gái về nhà chơi rồi giở trò đồi bại, từ mối nguy quen qua mạng xã hội

Theo luật sư, việc chưa giao cấu, quan hệ tình dục được với cháu A. là nằm ngoài ý muốn của Nam. Dù chưa thực hiện được hành vi nhưng đối tượng Nam vẫn có thể bị phạt tù từ 7-15 năm, với thủ đoạn của y.

Đang cập nhật dữ liệu !