Bê bối tại trạm BOT Cai Lậy: Vì sao hai cây cầu biến mất?

Trong bản hợp đồng BOT đường tránh TX Cai Lậy nêu rõ: Cùng với xây dựng đường tránh, nhà đầu tư phải xây dựng mới 7 cây cầu để phù hợp với khổ đường. Nhưng trên thực tế chỉ có 5 cây cầu, còn lại 2 cây cầu chuyển thành... cống.

Tại Quyết định phê duyệt dự án đầu tư công trình Quốc lộ 1 và đoạn tránh thị xã Cai Lậy của Bộ GTVT ngày 19.12.2013 nêu rõ: Tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy từ xã Mỹ Quý (thị xã Cai Lậy) đến xã Mỹ Đức Đông của huyện Cái Bè có chiều dài 12km, xây dựng mới 7 cây cầu với tổng vốn khoảng hơn 1.000 tỉ đồng.

Và phần bảo trì, tăng cường quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy có chiều dài 26,5km và nâng cấp 14 cây cầu trên đoạn đường này với vốn đầu tư trên 300 tỉ đồng.

Cung đường tránh thị xã Cai Lậy

Theo Quyết định này, nhà đầu tư phải xây dựng mới 7 cây cầu trên tuyến đường tránh gồm cầu Ông Mười, cầu Ba Muồng, cầu Ông Thiệm, cầu Ba Rài, cầu Chín Chương, cầu Giồng Tre và cầu Bình Phú. 

Hợp đồng BOT ghi rõ 7 cây cầu được xây mới

Ngày 15/8, PV đi ghi nhận thực tế, được biết trên đường tránh thị xã Cai Lậy chỉ có 5 cây cầu được xây dựng mới và đặt tên theo Quyết định phê duyệt của dự án gồm: Ông Mười, cầu Ba Muồng, cầu Ba Rài, cầu Giồng Tre và cầu Bình Phú, còn 2 cây cầu Ông Thiệm và Chín Chương thì không thấy đâu.

Một cây cầu được xây mới tại đường tránh thị xã Cai Lậy

Trao đổi với báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Bon - Giám đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết: "Trong dự án được phê duyệt có 7 cây cầu, nhưng có thể trong quá trình thi công đường tránh, nhận thấy địa phương không có nhu cầu nên nhà đầu tư chỉ xây 5 cây cầu, phần còn lại làm cống".

Trả lời báo Người lao động về sự biến mất của 2 cây cầu, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc Công ty TNHH BOT Cai Lậy (chủ đầu tư dự án), giải thích: "Ngày 19-12-2013, Bộ GTVT ra Quyết định phê duyệt dự án đầu tư công trình QL1 và đoạn tránh thị trấn Cai Lậy với 7 cây cầu xây mới.

Tuy nhiên, quá trình giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, địa phương đã đề xuất chuyển đổi 2 cây cầu gồm Ông Thiệm và Chín Chương thành cống hộp. Cái này có văn bản phê duyệt, chấp thuận từ bộ (Bộ GTVT - PV) hết rồi. Điều chỉnh công năng cụ thể rồi".

Sỹ Đồng

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !