BĐS: Chủ đầu tư đánh xế hộp đi tìm khách lẻ

Trước sự khủng khoảng của thị trường nhà đất. Các văn phòng nhà đất vốn trước kia được coi là địa chỉ đỏ của các đại gia thì nay đang phải đổ xô đi tìm khách cho mình bằng nhiều cách cả chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư miễn là bán được hàng.

BĐS: Chủ đầu tư đánh xế hộp đi tìm khách lẻ

Anh Nguyễn Đức Vụ, Trung Văn, Từ Liêm, Hà Nội cho biết; vài năm trước đi mua nhà, chỉ do dự hay có ý định mặc cả, nhân viên môi giới đã lạnh nhạt và không thèm nói chuyện. Nhưng bây giờ càng mặc cả, càng do dự, nhân viên môi giới càng săn đón.

BĐS: Chủ đầu tư đánh xế hộp đi tìm khách lẻ

BĐS ế ẩm, ngày càng nhiều những chiếc xe hơi sang trọng của các chủ đầu tư BĐS tìm đến tư vấn cho khách lẻ. Ảnh: Quỳnh Anh

Anh Vụ cho biết, cách đây hơn một tháng. Anh cùng vợ qua một văn phòng môi giới đường Vạn Phúc, Hà Đông hỏi mua mảnh đất chừng 50m2. Tuy nhiên, vợ chồng anh mới chỉ đến hỏi ớm thăm dò xem giá cả thế nào thôi. Vậy mà, xong câu chuyện muốn ra về mà vợ chồng anh không đành lòng đứng lên được.

“Họ nhiệt tình quá, hết hỏi thăm nhu cầu của mình, rồi đến hỏi thăm gia cảnh tâm sự nọ kia cứ như người quen lâu ngày mới gặp” – anh Vụ cho biết. Ngày hôm trước đi khảo giá, ngày hôm sau, văn phòng nhà đất nọ cử người phóng xe hơi tìm đến tận anh tư vấn.

Không chỉ đại diện văn phòng nhà đất nơi vợ chồng anh tới mà sau đó có rất nhiều những chiếc xe hơi sang trọng của các chủ đầu tư BĐS tìm đến tiếp tục tư vấn cho gia đình anh.

Anh nói : “Mấy hôm đó, nhà tôi lúc nào cũng bận rộn tiếp khách. Không biết làm thế nào mà nhiều văn phòng nhà đất biết là chúng tôi đang cần mua đất đến thế. Có lẽ họ truyền tai nhau” Cứ tưởng chuyện săn đón khách hàng BĐS như kiểu mấy nhân viên bán hàng đa cấp chỉ là chuyện hy hữu, nhưng hóa ra câu chuyện bán đất, bán nhà hiện nay còn có vẻ khôi hài hơn.

Ông Lê Hữu Quân, chủ văn phòng nhà đất nằm trên đường 32, cho biết; trong thời điểm hiện nay, người mua BĐS không phải mặc cả để được giảm 1 triệu hoặc vài trăm nghìn mỗi mét vuông nữa, mà chuyện mặc cả để giảm thêm vài chục nghìn, thậm chí giảm vài nghìn mỗi mét vuông không phải là câu chuyện hiếm.

Ông Quân cho biêt, để tìm cách cầm cự cho qua đợt khủng hoảng này, ông đã phải cùng với nhân viên đi hết các hang cùng ngõ hẻm khắp nơi trên phố để treo bảng rao bán nhà đất.

“Làm như vậy biết là hạ sách, nhưng không còn cách nào khác, bây giờ mình chỉ nghĩ làm sao bán được hàng là được. Chẳng lẽ để nhân viên ngồi chơi cả tháng”- ông nói.

Cũng giống như, suy nghĩ của ông chủ văn phòng nhà đất trên, ông Nguyễn Văn Toản một chủ văn phòng nhà đất có tiếng ở đường Lê Văn Lương. Trước ngày, ông chỉ ôm laptop ở mấy quán càphê trên đường Lê Văn Lương nghe ngóng tình hình, rồi tiếp khách này khách nọ. Giờ ông Toản cũng đành dở chiêu quảng cáo vặt ra để bán hàng.

Ông cho biết; năm ngoái dại dột ôm mấy nghìn mét dự án liền kề ở Quốc Oai, cứ tưởng xong tay kiếm tí chút nào ngờ mua xong, thị trường tụt như lao dốc. Giờ muốn bán đi kéo lại chút vốn mà vất quá.

Ngoài trụ sở Công ty hoành tráng trên đường Lê Văn Lương, hiện ông đang nhờ mấy người anh em nhà mặt đường treo hộ tấm biển thông tin nhà đất để mong tìm được càng nhiều khách càng tốt.

Ông nói: “chỉ cần vượt qua giai đoạn này là coi như thoát hiểm, nên phải hạ mình”. Thực tế hiện nay, qua khảo sát thị trường BĐS chúng tôi nhận thấy số người rao bán nhà đất tăng cao nhưng những người tìm mua lại rất ít, có nơi gần như vắng bóng. Cơ hội đầu cơ, “lướt sóng” đã chấm dứt hẳn giờ đây nhiều nhà đầu tư muốn cắt lỗ cũng không xong đẩy họ vào tình trạng như ngồi trên lửa…

Khánh Linh

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.