BĐBP phát động cuộc vận động "Đã uống rượu bia - Không lái xe"

Nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông do bia rượu gây ra, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố trên cả nước đã phát động và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Đã uống rượu bia – Không lái xe”.

Trước thực trạng và những hậu quả đau lòng về tai nạn giao thông do rượu bia gây ra, hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia “Đã uống rượu bia - Không lái xe”, lực lượng BĐBP đã có những hành động thiết thực và hiệu quả.

Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh, thành phố trên cả nước đã phát động trong toàn lực lượng.

Để cuộc vận động thực sự đi vào cuộc sống, các đơn vị đã gắn nội dung thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2019 với phong trào thi đua Quyết thắng năm. Đồng thời phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Ngoài ra, các đơn vị xác định công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông là một nội dung lãnh đạo thường xuyên, có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, hiệu quả; ký cam kết thực hiện cuộc vận động...

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn đội mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn khi tham gia giao thông

Để thực hiện nghiêm túc cuộc vận động, các đơn vị trong lực lượng BĐBP còn triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại đơn vị, thực hiện chịu trách nhiệm nếu để xảy ra các vụ việc. Tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh, kiên quyết xử lý những cá nhân vi phạm.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra hệ số an toàn của trang thiết bị vận tải trong toàn lực lượng, đặc biệt là những đơn vị thường xuyên phải thực hiện nhiệm vụ ở địa bàn biên giới... Ngoài ra, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là quy định “Đã uống rượu bia - Không lái xe” cũng được đổi mới. 

Sau khi phát động, nhiều cơ quan, đơn vị ngay lập tức hưởng ứng. Mới đây, ngày 26/6, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên tổ chức lễ phát động hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia “Đã uống rượu bia - Không lái xe”.

Theo đó, yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP về an toàn giao thông. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sỹ nâng cao nhận thức trong tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về an toàn giao thông, thực hiện tốt văn hóa giao thông, không uống rượu bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông, vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

Đồng thời, xử lý nghiêm cán bộ, chiến sỹ cố tình vi phạm nhằm giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật và xây dựng cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh an toàn.

Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên cho biết, nhờ làm tốt công tác quản lý, giáo dục cán bộ, chiến sỹ về thực hiện an toàn khi tham gia giao thông, năm 2018, BĐBP Phú Yên không có trường hợp nào vi phạm mất an toàn giao thông.

Tiếp đó, lễ phát động đã diễn ra tại Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Thuận, Hải đoàn 48, BĐBP Cà Mau, BĐBP Sóc Trăng... với yêu cầu tích cực tuyên truyền, chuyển tải thông điệp lan tỏa đến từng người thân và nhân dân cùng thực hiện “Văn hóa giao thông” bằng những việc làm đơn giản nhưng thiết thực và cùng hành động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” hoặc “Đã uống, không lái - Đã lái, không uống”.

Đồng thời yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ đơn vị chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ và các văn bản có liên quan, trọng tâm là chỉ thị số 3898/CT-BTL ngày 27/10/2015 của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong BĐBP.

Cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị cần đẩy mạnh công tác tuyền truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ không uống rượu bia, không sử dụng chất kích thích khi lái xe; mỗi cán bộ, chiến sỹ là một tuyên truyền viên cho người thân, nhân dân trên địa bàn đóng quân trong thực hiện “Văn hóa khi tham gia giao thông”.

Sau lễ phát động, các cơ quan, đơn vị đã yêu cầu mỗi cán bộ, chiến sỹ gương mẫu thực hiện và tích cực chuyển thông điệp lan tỏa đến từng người thân và nhân dân cùng thực hiện “Văn hóa giao thông” và cùng hành động “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” nhằm ngăn chặn, giảm đến mức thấp nhất tình trạng tai nạn giao thông do lái xe có nồng độ cồn gây ra.

Vũ Ngân - Thanh Nga

Đà Nẵng: Mang 'Ba Na Hills xuống phố'

Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà vừa đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills - một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills.

Áo đấu và huy chương giải chạy VPIM 2023 ‘đốn tim’ cộng đồng runner

Ban Tổ chức giải chạy VPIM 2023 vừa công bố hình ảnh áo đấu và huy chương VPIM 2023 trên fanpage, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng runner.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước.

Long An: Khánh thành trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức

Sáng 6/9, tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức, UBND tỉnh Long An cùng Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình Trường THPT Nguyễn Trung Trực - Bến Lức do VPBank tài trợ.

NovaWorld Phan Thiet - điểm đến 'gây sốt' dịp lễ 2/9

2023 là năm đầu tiên được nghỉ lễ 2/9 dài ngày nên những thành phố biển, kết nối nhanh từ TP.HCM được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nếu bạn đã “chốt deal” NovaWorld Phan Thiet trong dịp lễ này, dưới đây là Top 5 hoạt động “must - try”.

Cầu Vàng - sức hút của một biểu tượng du lịch

Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) vừa tròn 5 năm tuổi. 5 năm trôi qua, công trình không chỉ duy trì được sức hấp dẫn mà còn trở thành một biểu tượng sáng tạo của du lịch Việt Nam.

Chưa nghỉ lễ 2/9 NovaWorld Phan Thiet đã đông khách, biệt thự sớm ‘cháy phòng’

Tiếp nối chuỗi không khí “nóng sốt” mùa hè,  NovaWorld Phan Thiet trong những ngày này trở thành từ khóa được săn lùng cho kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh bởi sự kiện NovaWorld Festival cùng chuỗi hoạt động bùng nổ sắp diễn tại đây từ ngày 31/8-3/9.

Những trải nghiệm chất lừ không nên bỏ qua tại Đà Nẵng dịp 2/9

Với vô vàn trải nghiệm mới mẻ, đặc biệt là show trình diễn ánh sáng 3D mapping siêu thực độc đáo tại Sun World Ba Na Hills, kỳ nghỉ lễ 2/9 này, Đà Nẵng vẫn nằm trong top điểm đến lý tưởng.

Gala sinh nhật 30 tuổi VPBank - đêm nghệ thuật mãn nhãn, nhiều cảm xúc

VPBank vừa kỷ niệm sinh nhật 30 tuổi bằng đêm Gala Hành trình thịnh vượng đầy xúc cảm, đánh dấu chặng đường nhiều gian khó, thách thức với dấu ấn tăng trưởng ấn tượng cũng như mở ra triển vọng về tương lai phát triển vững mạnh, vươn tầm quốc tế.

Agribank tài trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả mưa lũ tại Yên Bái

Nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa lũ tại Yên Bái, Agribank vừa tài trợ 500 triệu đồng trang bị lại bàn ghế, các thiết bị học tập… giúp gần 900 học sinh có thể đón năm học mới.

Đang cập nhật dữ liệu !