Bắt tiếp đường dây giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn

Không chỉ làm giả giấy tờ cho đối tượng tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn ra nước ngoài, 2 đối tượng nguyên là trưởng, phó Công an xã còn tiếp tay cho nhiều đối tượng khác xuất ngoại trái phép.
Bắt tiếp đường dây giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn - ảnh 1

Dương Chí Dũng.

Ngày 27/1, cơ quan an ninh điều tra - công an TP.Hải Phòng ra quyết định khởi tố và bắt giam đối với Lê Hoài Dương (SN 1972, ở 5/79 Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền) về hành vi tổ chức cho người trốn ra nước ngoài.

Trước đó, công an TP.Hải Phòng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Sáu và Phạm Đình Nghiên, nguyên trưởng và phó công an xã An Thọ, huyện An Lão, về hành vi giả mạo trong công tác.

Sáu và Nghiên đã làm giả các giấy tờ đề nghị cấp CMND cho bị can Đồng Xuân Phong (SN 1974, trú tại số 123 phố Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, nguyên cán bộ cục Hải quan Hải Phòng). Sau đó, Phong tổ chức cho bị can Dương Chí Dũng, nguyên cục trưởng cục Hàng hải Việt Nam, bỏ trốn giữa tháng 5 vừa qua.

Quá trình điều tra vụ án, 2 cựu công an xã An Thọ này còn thừa nhận đã tiếp tay cho Lê Hoài Dương – một đối tượng nghiện ma túy, từng bị địa phương lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Dương đã tổ chức cho các đối tượng: Trịnh Thúy Vi (SN 1994, ở tổ 3, lô 4, Dư Hàng, phường Dư Hàng, quận Lê Chân); Nguyễn Thị Huyền (SN 1995, ở 823 đường 5/1, phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng) và Nguyễn Thị Ngọc Yến (SN 1996, ở xóm Ngọc Hải, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn).

Dương sử dụng hộ chiếu giả cho các đối tượng Vi, Huyền và Yến cùng mang họ Lê và khai báo đều là con của Lê Hoài Dương, ở xã An Thọ, huyện An Lão và được Vũ Văn Sáu và Phạm Đình Nghiên xác nhận là người địa phương để làm thủ tục cấp giấy tờ xuất cảnh.

Đến ngày 15/11/2012, Lê Hoài Dương dẫn 3 đối tượng trên đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) làm thủ tục xuất cảnh đi Đan Mạch.

Tuy nhiên, ngày 18/11/2012, trong khi làm thủ tục quá cảnh tại Cộng hòa Liên bang Đức, các đối tượng trên đã bị cơ quan chức năng nước sở tại phát hiện và trục xuất trở lại Việt Nam...

Hiện cơ quan công an vẫn tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Vietnamnet

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !