Bất ngờ với vườn dâu tây chín đỏ giữa lòng Hà Nội ngay trước Tết Nguyên đán

Ngoài đào, quất thì năm nay người dân Hà Nội đang có thêm một lựa chọn mới để chơi trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi là dâu tây. Những tưởng dâu tây chỉ được trồng ở những vùng không khí trong lành mát lạnh, nhưng ngay giữa Hà Nội cũng có một vườn dâu tây lớn khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Những ngày này, vườn dâu tây ở khu vực vườn đào Nhật Tân, bãi đá Sông Hồng đang tấp nập người bán kẻ mua.

Mặc dù đào, quất luôn là loại cây được săn đón trước mỗi dịp Tết Nguyên đán nhưng việc xuất hiện một vườn dâu tây ngay gần bãi đá Sông Hồng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những tưởng dâu tây chỉ được trồng ở những vùng có không khí trong lành mát lạnh thì giờ ngay tại Hà Nội cũng có một vườn dâu tây lớn khiến nhiều người bất ngờ.

Được biết, vườn dâu tây này đã trồng được 2 tháng, hiện đang cho quả chín mọng và đỏ tươi.

Anh Hoàng - nhân viên chăm sóc kỹ thuật tại vườn dâu tây cho biết, những ngày gần đây khách đến mua cây nhiều hơn là mua quả về ăn.

Anh Hoàng cũng cho biết thêm, dâu tây được chuyển giống từ trang trại dâu tây Chimifarm Mộc Châu, toàn bộ vườn dâu hiện nay có tổng diện tích là 3.000 m2.

AnhVũ Văn Lực chủ trang trại dâu tây chia sẻ, dự kiến sau Tết Nguyên đán sẽ mở rộng vườn dâu tây và giữa năm 2019 sẽ tính đến chuyện đưa đàn bò sữa Mộc Châu về nuôi tại đây.

Hiện nay, ngoài việc giới thiệu với người dân Thủ đô về giống dâu tây thơm ngon được trồng vào mùa đông ở Hà Nội...

... thì vườn dâu tây trên còn cung cấp thêm cây giống và chuyển giao công nghệ trồng dâu tây cho du khách có nhu cầu trồng tại nhà.

Như vậy, Tết Nguyên đán năm nay người dân Thủ đô sẽ có thêm một thú chơi mới, đó là những cây dâu tây với trái chín mọng trên bàn uống nước trong ngày Tết hay dịp đầu xuân năm mới.


Hoàng Nam
Từ khóa: tết nguyên đán dâu tây vườn đào nhật tân dâu tây nhật tân bãi đá sông hồng thú chơi mới dịp Tết Tết Kỷ hợi

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Đang cập nhật dữ liệu !