Bất ngờ với những chú voọc... sống trong khách sạn 5 sao ở Đà Nẵng

Voọc chà vá chân nâu, được tôn vinh là “nữ hoàng của các loài linh trưởng”, tuy nhiên số lượng của chúng có thời kì bị suy giảm nghiêm trọng và có nguy cơ tuyệt chủng tại Việt Nam.

Voọc chà vá chân nâu là loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ ở mức nguy cấp trong Sách Đỏ Việt Nam. Hiện nay, có khoảng 1.335 cá thể voọc chà vá chân nâu, với khoảng 237 đàn đang sinh sống tại Sơn Trà (Đà Nẵng).

Voọc lẻn vào khách sạn 5 sao và cái kết... bất ngờ. Nguồn video: Diễn đàn Đà Nẵng
Về tập tính, mỗi đàn có từ 6-12 con và thường sinh sống khắp các khu vực trên bán đảo Sơn Trà. Đáng chú ý, có 6 đàn voọc chà vá chân nâu đang sinh sống xung quanh Khu nghỉ dưỡng 5 sao InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula và nhiều con còn coi khách sạn... là nhà của chúng.

Những chó voọc đán gyêu này từng có nguy cơ bị tuyệt chủng.

Lí do những chú voọc chà vá chân nâu này được sống trong khu khách sạn 5 sao, bởi vị trí xây dựng khách sạn chính là nơi định cư cũ của chúng.

Chính vì vậy, việc những chú voọc chà vá chân nâu này được nhân viên khách sạn bảo vệ, chăm sóc và coi như "chủ nhân" đích thực của khách sạn không quá khó hiểu. Và điều này khiến nhiều du khách khi đến Sơn Trà nói chung, khu nghỉ dưỡng nói riêng cảm thấy thú vị.

Nam Phương
Từ khóa: Voọc chà vá chân nâu “nữ hoàng của các loài linh trưởng” suy giảm nghiêm trọng nguy cơ tuyệt chủng Việt Nam Sách Đỏ Việt Nam Bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Đang cập nhật dữ liệu !