Bất ngờ nghệ sĩ thổi sáo khi đang phẫu thuật não

Nữ nghệ sĩ 63 tuổi người Mỹ bị mắc bệnh phải tiến hành thủ thuật kích thích não. Ngay trong "ca mổ" của mình, nữ nghệ sĩ đã thổi sáo cho các bác sĩ nghe.

Anna Henry trong cuộc phẫu thuật

Theo tờ Metro, nữ nghệ sĩ Anna Henry, 63 tuổi bị run tay mất kiểm soát trong suốt nhiều năm và không thể cầm thìa ăn hay cầm sáo để chơi như trước đây được nữa. 

Các bác sĩ ở trung tâm y tế Memorial Hermann-Texas ở Houston, Mỹ đã tiến hành thủ thuật kích thích não sâu cho bà nhằm chữa trị chứng run tay này. Họ sẽ đặt một bản điện vào trong não của bà để dòng điện luôn được kích thích.

Theo các bác sĩ, mặc dù các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu và tìm hiểu rõ hơn về cách hoạt động của phương pháp này nhưng hiệu quả của nó thì đã được chứng minh khi được dùng để chữa nhiều bệnh như Parkinson.

Tuy nhiên, thay vì bệnh nhân phải được gây mê trong phẫu thuật thì bác sĩ đã đánh thức Henry dậy để có thể kiểm tra liệu các điện cực có hoạt động hay không.

Vì vậy, trong lúc phẫu thuật, bà Henry đã thổi sáo để kiểm tra hiệu quả của điện cực.

Bác sĩ khoa thần kinh cho biết. "Ca phẫu thuật thành công tốt đẹp đến ngạc nhiên. Nếu bệnh nhân bị run đến mức các hoạt động liên quan đến tay, đầu hay giọng nói bị ảnh hưởng thì không thể uống thuốc hết được".

Henry là một nghệ sĩ thổi sáo chuyên nghiệp. Bà Anna Henry  yêu thích và tập sáo từ năm 11 tuổi.  Bà bị một bệnh di truyền làm tay run. Căn bệnh di truyền này có thể ảnh hưởng đến khả năng thổi sáo của bà.

Video nghệ sĩ vừa thổi sáo vừa phẫu thuật

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !