Bất ngờ ghi hình được mực khổng lồ tới 5 mét đang đi săn mồi

Các nhà nghiên cứu đã ghi hình được một con mực khổng lồ ở Vịnh Mexico - thước phim hiếm về loài sinh vật vốn có nhiều bí ẩn nhất đại dương này.

Hình ảnh mực khổng lồ được phát hiện ở dưới biển sâu của Mỹ.

Các nhà nghiên cứu của Cục quản lý Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết, họ phát hiện thấy những con vật thân mềm khổng lồ, cách khoảng 100 dặm về phía đông nam New Orleans.

Tiến sĩ Edie Widder, Tiến sĩ Sönke Johnsen và Tiến sĩ Nathan Robinson cùng với phi hành đoàn của họ đã đưa máy ảnh/máy quay chuyên dụng xuống đáy đại dương để ghi hình về các sinh vật này. Thật kì diệu, họ đã khám phá ra những "sinh vật lạ" là những con mực khổng lồ.

Một nhà sinh vật học kể lại rằng, ban đầu họ nhìn thấy tôm và một vài động vật nhỏ khác. Nhưng sau đó, họ nhanh chóng phát hiện ra một số một con vật hình ống to lớn khác thường ở góc màn hình.

Đặc biệt, có một con mực lớn dù chưa trưởng thành nhưng ước tính dài khoảng 3-5 mét. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng hệ thống camera tàng hình (được gọi là Medusa) để ghi lại con mực khổng lồ họ phát hiện được.

Tiến sĩ Nathan Robinson, Giám đốc Viện Cape Eleuthera ở Bahamas, chia sẻ: "Tôi bắt đầu thấy một xúc tu và càng ngày càng thấy phấn khích khi thấy nhiều xúc tu khác".

Robinson sau đó ra hiệu cho Widder đến xem những gì anh nhìn thấy và Widder phải thốt lên rằng đó là một khoảnh khắc lịch sự. Trong khi đó, đây cũng là lần thứ hai Widder ghi hình được một con mực khổng lồ (lần trước ở độ sâu hơn 750 mét dưới nước).

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: mực mực khổng lồ noaa nhật bản mỹ

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !