Bất ngờ đào được kho báu 1.000 đồng xu cổ trên cánh đồng

Một nông dân ở Anh bất ngờ nổi tiếng sau khi phát hiện ra hơn 1.000 đồng tiền xu trên cánh đồng có niên đại cách đây hàng trăm năm.
Bất ngờ đào được kho báu 1.000 đồng xu cổ trên cánh đồng - ảnh 1

Theo Daily Mail, người nông dân ở làng Ewerby, Lincolnshire đã vô tình phát hiện kho báu với hơn 1.000 đồng xu từ thời nội chiến Anh.

Tiến sĩ Adam Daubney, nhân viên cơ quan gìn giữ cổ vật Scheme, Lincolnshire cho biết: "Đây là phát hiện kho báu lớn nhất trong cuộc nội chiến Anh. Đồng xu được chôn khoảng vài tháng sau khi cuộc nội chiến xảy ra. Tổng giá trị kho báu là 42 USD". 

Kho báu có giá trị khoảng 42 USD, gần gấp đôi mức lương hàng năm của một người lính trong quân đội Anh thời nội chiến (1642-1649). Nó bao gồm những đồng tiền xu từ thời Vua Anh và Ireland Edward VI, Nữ hoàng Elizabeth I, Vua James I và Vua Charles I.

Theo tiến sĩ Adam Daubney, đây là một khối tiền lớn tại thời điểm chúng được chôn giấu. Đó có thể là tài sản của một người lính trước khi ra chiến trường và đã không bao giờ trở lại.

Chris Sardeson, một nông dân cho biết: "Tôi đã làm việc ở cánh đồng hơm 50 năm. Có lẽ tôi là người ngạc nhiên nhất trước phát hiện này".

Trong cuộc nội chiến Anh, cuộc chiến giữa Quốc hội và phe Bảo hoàng Anh, nhiều trận đánh diễn ra ở khu vực Lincolnshire. Khu vực giữa Grantham và Boston là địa điểm diễn ra nhiều trận đánh thời gian đầu nội chiến.

Hoàng Dung (lược dịch)

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Đang cập nhật dữ liệu !