Bắt được con trăn khủng, đủ sức nuốt chửng được cả con hươu, gấu trúc

Các nhà bảo tồn động vật hoang dã tại Mỹ cho biết, họ đã bắt được một con trăn Miến Điện dài tới 4,8 mét, đang làm tổ dưới một ngôi nhà ở Nam Florida với 50 quả trứng chuẩn bị nở.

Con trăn khủng dài tới hơn 4,8 mét, nặng 75kg.

Theo các nhà bảo tồn động vật hoang dã, con trăn này nặng tới 75 kg, được phát hiện tại một ngôi nhà thuộc vùng đầm lầy Everglades ở Broward.

Cá thể lần này gần như phá vỡ kỷ lục về con trăn Miến Điện lớn nhất từng bị bắt ở Everglades trước đó. Cụ thể, một con trăn Miến Điện lớn nhất từng bị bắt vào tháng 4/2019, cũng dài tới 5,1 mét.

Ron Bergeron - một thành viên Hội đồng quản trị của Khu quản lý nước Nam Florida, người tham gia trực tiếp vào vụ phát hiện cá thể này cho biết: "Con trăn Miến Điện này gây nguy hại cho hệ sinh thái ở ở Florida Everglades, khi nó phá vỡ chuỗi thức ăn tự nhiên của nhiều loài khác".

Được biết, những con trăn Miến Điện trưởng thành sống tại vùng đầm lầy Everglades được coi là những sát thủ khi chúng có thể nuốt chửng những con vật rất to lớn bản địa như chim, cá sấu và thậm chí cả hươu, gấu trúc.

Ron Bergeron nói: "May mắn, chúng tôi đã tìm thấy một con cái trưởng thành và toàn bộ tổ lên tới 50 trứng sắp nở thành con". Nếu đàn trăn này sinh sôi thành công, đây thực sự là "thảm họ" cho các loài khác tại đầm lầy Everglades.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: Trăn miến điện Florida Mỹ Trăn khủng Everglades

Top 3 bãi biển 'phá đảo' bảng xếp hạng quốc tế tại Phú Quốc

Các bãi biển “phá đảo” nhiều bảng xếp hạng trong nước và quốc tế chính là “đặc sản” vạn người mê của Phú Quốc, đưa hòn đảo trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong top 25 hòn đảo tốt nhất thế giới do Travel & Leisure bình chọn.

Tròn mắt trước khả năng ngụy trang tài tình của báo hoa mai

Nhiếp ảnh gia chụp bức ảnh báo hoa mai ngụy trang không ai nhìn ra vị trí của nó nếu chỉ nhìn một lần.

63 chiếc thìa kim loại đủ kích cỡ trong dạ dày người đàn ông Ấn Độ

Người đàn ông 32 tuổi khiến tất cả kinh ngạc khi trong dạ dày có đến 63 chiếc thìa kim loại.

Bộ - không - thuỷ: Mọi ngả đường đều dẫn đến Quảng Ninh

Đầu tư hạ tầng hiện đại cả đường bộ - đường hàng không - đường thuỷ, đó chính là một trong các giải pháp giúp Quảng Ninh từ vùng vàng đen của Tổ quốc thành trung tâm du lịch hàng đầu cả nước.

Bất ngờ về ứng cử viên dẫn đầu cuộc thi thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ

Hai con chó, một con ngựa, một con bò và một con dê đang tranh cử 'Thú cưng được yêu thích nhất nước Mỹ'.

Tái tạo khuôn mặt của một mỹ nhân sống cách đây 31.000 năm

Khuôn mặt của mỹ nhân từ thời kỳ đồ đá cách đây 31.000 năm gây ấn tượng.

Hải âu nhiều tuổi nhất thế giới, sống một mình trên đảo hoang

Con chim hải âu Fulmar sống một mình trên đảo Eynhallow ở Scotland, có tuổi đời ít nhất là 45 tuổi.

Đám cưới ma của Trung Quốc, một tập tục có thể khiến bạn lạnh sống lưng

Minh hôn - còn gọi là âm hôn hay đám cưới ma - là nghi lễ kết hôn giữa hai người đã qua đời hoặc giữa một người đã khuất và một người còn sống.

Du Lịch Bắc Yên Sơn La cần được quan tâm để không lỡ cơ hội đột phá phát triển

Vùng du lịch Bắc Yên Sơn La có thiệt thòi khi không kết nối được thành cung du lịch nổi tiếng như: Sa Pa, Mộc Châu, Trạm Tấu, Hay Mù Căng Chải. Địa hình bị sông suối, núi cao chia cắt.

Ăn chân gà nhiều nhất, nhanh nhất trong 60 giây lập kỷ lục thế giới

Tại thị trấn Umlazi, ở Durban, Nam Phi, một kỷ lục thế giới mới đã xác lập cho người ăn nhiều chân gà nhất trong một phút .

Đang cập nhật dữ liệu !