Bắt 3 đối tượng liên quan tới vụ phá rừng bạch tùng ở Lâm Đồng

Liên quan đến vụ phá rừng tại Tiểu khu 249 ở huyện Lâm Hà, ngày 27/11, Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng xác nhận, đã khởi tố vụ án và hiện đã bắt được 3 đối tượng trong vụ án này.

Vụ việc xảy ra tại Tiểu khu 249 (thuộc lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Lâm Hà quản lý) thuộc địa giới hành chính xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng, tại hiện trường, hàng chục cây gỗ bạch tùng trăm tuổi đã bị các đối tượng cưa hạ không thương tiếc.

Ngày 27/11, Sở NN&PTNT tỉnh Lâm Đồng xác nhận, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án và hiện đã bắt được 3 đối tượng liên quan.

{keywords}
Một trong 3 đối tượng đang bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Theo đó, Công an huyện Lâm Hà hiện đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Trần Văn Thiết, Trần Văn Lực, Trần Văn Tháp (đều ngụ ở xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà), một số đối tượng liên quan còn lại trong vụ phá rừng này vẫn đang được các lực lượng chức năng tiếp tục truy xét.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra tại Lô b2, Khoảnh 2, Tiểu khu 249, lực lượng chức năng phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng tại đây.

Thống kê ban đầu, đơn vị này xác định đã có 11 cây gỗ bị triệt hạ, trong đó có 4 cây gỗ de, 7 cây gỗ bạch tùng với tổng khối lượng gỗ thiệt hại trên 20,4m3. Đặc biệt, có gần 17,6m3 gỗ đã được các đối tượng phá rừng vận chuyển đi trước đó, tại hiện trường còn sót lại khoảng 2,889m3, chủ yếu là phần bìa (vỏ) cây đã được xẻ.

Theo quan sát của PV tại hiện trường, phần lớn những cây bị cưa hạ rất “khủng”, có đường kính gốc từ 60 – 100cm, cao gần 20m. Khoảng cách giữa các cây bị cưa hạ khoảng 10 – 20m.

{keywords}
Hiện trường vụ phá rừng tại Tiểu khu 249.

Được biết, Tiểu khu này được coi là một quần thể bạch tùng tự nhiên, có con đường duy nhất dài khoảng 3 km, hướng về thôn 5, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án, đồng thời xử lý nghiêm trách nhiệm các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Vũ Linh

Đã xác định được 6 đối tượng trong vụ phá rừng tại Tiểu khu 132 ở Lâm Đồng

Đã xác định được 6 đối tượng trong vụ phá rừng tại Tiểu khu 132 ở Lâm Đồng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã xác định được 6 đối tượng trong vụ phá rừng nghiêm trọng vừa xảy ra tại Tiểu khu 132, xã Đạ Sar.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Chuyện chưa kể về 'cây tử thần' trăm tuổi vừa bị cháy ở TP.HCM

Cây củ chi đại thụ, quý hiếm nhất của vùng Củ Chi vừa bị cháy khiến người dân vô cùng tiếc nuối.

Đang cập nhật dữ liệu !