Bắt 2 băng chuyên giả 'người tốt', cướp 21 vụ ở TP.HCM

8 đối tượng trong 2 băng chuyên trộm cướp vừa bị công an Q.Thủ Đức bắt giữ. Hai nhóm giang hồ này đã thực hiện 21 vụ trộm cướp táo tợn tại các khu vực khác nhau của TP.HCM.

Thiếu tá Nguyễn Mai Chức, Đội phó đội cảnh sát hình sự, công an Q.Thủ Đức, vừa xác nhận đã bắt 8 đối tượng thuộc 2 băng nhóm trên và đang mở rộng điều tra. Theo ông Chức, từ tháng 4 - 7/2012 liên tiếp xảy ra những vụ dàn cảnh, cướp xe táo bạo tại địa bàn Q.Thủ Đức. Theo nhiều nạn nhân, khi họ một mình điều khiển xe gắn máy đi trên đường lúc nửa đêm thì bất ngờ từ phía sau đối tượng đi xe gắn máy, chạy lên áp sát, đạp ngã xuống đường.

Khi lồm cồm bò dậy, có nhiều thanh niên chạy đến giả vờ giúp người bị nạn. Nạn nhân tưởng người tốt bụng đến giúp nên sẽ mất cảnh giác, lợi dụng những lúc như thế này, một “người tốt” liền lấy xe máy của nạn nhân tẩu thoát. Sau đó những “người tốt” còn lại ú ớ vài tiếng rồi mau chóng rời khỏi hiện trường, bỏ lại nạn nhân.

Bắt 2 băng chuyên giả 'người tốt', cướp 21 vụ ở TP.HCM - ảnh 1

Hai "tường cướp" Hiền “cá sấu” và Trịnh Văn Vũ Em.

Do có nhiều nạn nhân trình báo, tháng 7/2012, công an quận xác lập chuyên án để điều tra, quyết phá án. Ngày 22/7/2012, các trinh sát công an Q.Thủ Đức đã bắt giữ Thanh Sơn (còn gọi Sơn “lé”, SN 1982, ngụ huyện Hớn Quản, Bình Phước) khi đối tượng cùng đồng bọn dàn cảnh đạp ngã xe anh N. (SN 1990, ngụ Lâm Đồng) để cướp xe tại cầu vượt Suối Tiên, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức.

Sơn “lé” khai cùng “hành nghề” với nhiều đối tượng cộm cán như Vũ, Võ, Hóa, Khánh, Hoàng… (không rõ họ). Qua nhiều tháng điều tra ban chuyên án của công an Q.Thủ Đức khoanh vùng 2 băng nhóm có khả năng gây ra các vụ cướp là băng Trịnh Văn Vũ Em (còn gọi Vũ, SN 1983, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre) và băng Đỗ Tâm Hiền (còn gọi Hiền “cá sấu”, SN 1964, ngụ Q.10, TP.HCM).

Hơn 5 tháng theo dõi, điều tra, đêm 31/12/2012 khi đã đầy đủ chứng cứ, công an Q.Thủ Đức tiến hành bắt Vũ Em và 4 đối tượng Sa Hoàng Thiên Võ (SN 1982, ngụ Kiên Giang), Lê Hoàng Anh (còn gọi Bé, SN 1990, ngụ Long An), Trần Lê Khoa (còn gọi Bảo, SN 1984, ngụ Q.12, TP.HCM) và Lê Quang Phúc (còn gọi Phúc “già”, SN 1967, ngụ Q.6, TP.HCM) khi chúng đang đi “săn mồi”. Tại cơ quan điều tra, nhóm này khai đã thực hiện 19 vụ trộm cướp tại Q.Thủ Đức, Bình Tân, Tân Phú, Gò Vấp, quận 9 và 12.

Bắt 2 băng chuyên giả 'người tốt', cướp 21 vụ ở TP.HCM - ảnh 2
Bắt 2 băng chuyên giả 'người tốt', cướp 21 vụ ở TP.HCM - ảnh 3
Bắt 2 băng chuyên giả 'người tốt', cướp 21 vụ ở TP.HCM - ảnh 4
Bắt 2 băng chuyên giả 'người tốt', cướp 21 vụ ở TP.HCM - ảnh 5
Bắt 2 băng chuyên giả 'người tốt', cướp 21 vụ ở TP.HCM - ảnh 6
Bắt 2 băng chuyên giả 'người tốt', cướp 21 vụ ở TP.HCM - ảnh 7

Các đồng bọn của Hiền "cá sấu" và Vũ bị bắt giữ cùng tang vật là nhiều xe gắn máy các loại.

Đến 2/1, lực lượng trinh sát bắt thêm Hiền “cá sấu” và Bùi Trọng Tấn (còn gọi Tuấn “ho lao”, SN 1976, ngụ Long An).

Theo các trinh sát, khi bị bắt giữ, các đối tượng này đang móc trộm ví tiền của ông ông S. (SN 1967, ngụ Đồng Nai) khi ông này bị say, đang ngủ ở vỉa hè quốc lộ 1A (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức). Chúng khai, “hợp đồng” thực hiện 9 vụ trộm cướp với băng nhóm của Vũ Em và tự thực hiện 2 vụ.

Theo lời khai, ban ngày 2 nhóm thường “họp” tại quán cà phê ở quận 12 chờ khi đêm xuống thì chia quân đi gây án. Thủ đoạn gây án thường xuyên là nhắm vào những “con mồi” đi xe máy một mình để dàn cảnh cướp xe. Cơ quan công an đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng khác đang lẩn trốn của 2 băng nhóm này.

Khuê Anh

Người dân được vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay

Ban Tổ chức sắp xếp để người dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 18h hôm nay. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

Những lời lay động trong sổ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Tô lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi trong sổ tang những lời lay động, tiếc thương Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TS. Nhà báo Nhị Lê: Tôi ấn tượng với sự tôn vinh 'Tổng Bí thư của Nhân dân'

Được đồng nghiệp gọi là “người học trò” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nhà báo Nhị Lê, nguyên Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản lần đầu tiên chia sẻ những kỷ niệm, những lý tưởng mà Tổng Bí thư đã tận hiến cả cuộc đời.

Nước mắt lăn dài trong lúc chờ vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trong dòng người xếp hàng chờ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Nhà tang lễ Quốc gia, ở quê nhà Đông Anh và tại điểm viếng TPHCM, có những đôi mắt đỏ hoe, những dòng lệ lăn dài thương tiếc, tưởng nhớ ông.

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Đang cập nhật dữ liệu !