Bão số 8: Nhiều nơi ở miền Trung vẫn còn bị mất điện

Chiều 19/9, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (đóng tại Đà Nẵng) cho hay, do ảnh hưởng bão số 8, tại nhiều địa bàn thuộc các tỉnh Quảng Trị và Quảng Nam đã xảy ra mất điện diện rộng, đến thời điểm này vẫn còn một số nơi chưa khôi phục lại được việc cấp điện.

Theo đó, sáng 19/9, trên địa bàn huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) trời tiếp tục có mưa rất to, một số vùng thuộc thị trấn Lao Bảo và hai xã Tân Thành, Tân Long bị ngập lũ nặng. Đoạn đường từ Quốc lộ 9 lên thị trấn Lao Bảo khoảng 1km qua địa bàn xã Tân Long và đoạn đường từ ngã ba Tân Long đi vào Pa Tầng đều bị ngập sâu trong nước. 

Bão số 8: Nhiều nơi ở miền Trung vẫn còn bị mất điện - ảnh 1
Công ty Điện lực Đà Nẵng tiến hành phát quang cây cối để đảm bảo an toàn cấp điện trong mùa mưa bão (Ảnh: HC)

Để đảm bảo an toàn điện cho người dân cũng như các thiết bị điện, Điện lực Khe Sanh (PC Quảng Trị) đã phải cắt điện, cô lập đường dây 22kV xuất tuyến 472 trạm cắt Khe Sanh ra khỏi lưới điện, cắt DCL 472-9 tại Làng Vây. Do vậy, hiện 2 xã Tân Long, Tân Thành, thị trấn Lao Bảo và 7 xã vùng Lìa bị mất điện hoàn toàn.

Đến thời điểm này, các điểm ngập lũ trên Quốc lộ 9 vẫn chưa rút hết, gây ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông và đời sống sinh hoạt của người dân. Hiện Điện lực Khe Sanh đang hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt, đồng thời chuẩn bị nhân lực, vật tư, thiết bị sẵn sàng cho việc cấp điện trở lại khi nước lũ hạ xuống với phương châm nước rút đến đâu, kiểm tra, khắc phục và cấp điện kịp thời đến đó.

Tại tỉnh Quảng Nam, ngày 17/9, mưa lớn, gió mạnh cây ngã đổ vào đường dây, nhảy máy cắt, nhảy mạch thoáng qua một số xuất tuyến đường dây gây mất điện một số khu vực dân cư ở các huyện Núi Thành, Tiên Phước và TP Tam Kỳ. Ngày 18/8, mất điện cục bộ một số xuất tuyến khu vực huyện Điện Bàn, Nông Sơn, Đại Lộc.

Toàn bộ các sự cố nói trên không gây thiệt hại về lưới điện, nhưng gây mất điện cho khoảng 25 xã ở khu vực này. Tổng Công ty Điện lực miền Trung cho biết, hầu hết các sự cố mất điện này đã được các Điện lực tập trung khẩn trương khôi phục cấp điện chỉ sau 1 giờ.

Từ 21g đêm 18/9 đến 1g sáng 19/9, khi bão số 8 đổ bộ vào đất liền ở khu vực giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam lại tiếp tục xảy ra sự cố nhảy máy cắt, nhảy mạch thoáng qua gây mất điện trên diện rộng nhiều xuất tuyến của huyện Đại Lộc, Điện Bàn, một số xã ở huyện Nam Giang và TP Hội An.

Khu vực Đại Lộc, Điện Bàn chịu ảnh hưởng nước dâng gây tắc một số tuyến đường nên công tác triển khai khắc phục sự cố rất khó khăn. Tuy vậy, các đơn vị điện lực ở đây đã nỗ lực triển khai nhiệm vụ ngay trong đêm, tiến hành phân đoạn cô lập sự cố một số xuất tuyến để khôi phục cấp điện khu vực trung tâm hành chính huyện, chủ yếu nhằm phục vụ cho công tác phòng, chống lụt, bão của các huyện.

Đến sáng 19/9, nhiều xuất tuyến khác cũng đã được đóng điện trở lại. Có tổng cộng khoảng 23 xã trên tuyến này bị mất điện và đã lần lượt được các Điện lực triển khai khôi phục cấp điện ngay trong sáng 19/9. Riêng đường dây cấp điện cho Nhà máy xi măng Xuân Thành bị gãy đổ 1 trụ điện nên Điện lực Đại Lộc vẫn đang triển khai thay trụ, dự kiến đến chiều 19/9 sẽ có điện trở lại.

Theo Tổng Công ty Điện lực miền Trung, sự cố về lưới điện trên địa bàn Quảng Nam chủ yếu do nhảy mạch thoáng qua, một số nơi do cây va quẹt vào đường dây, tuy không gây thiệt hại cho lưới điện, nhưng gây mất sản lượng điện. Tính đến thời điểm 7g sáng 19/9, tổng công suất mất điện khoảng 16,5MW, chiếm tỉ lệ khoảng 10% công suất trung bình toàn tỉnh.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !