Bão số 10: Đà Nẵng còn nhiều ngư dân đang ở vùng biển nguy hiểm

Theo báo cáo ngày 28/9 của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (Đà Nẵng), hiện có 84 tàu cá với 766 ngư dân của TP vẫn còn hoạt động trên biển trong khi bão số 10 đang ngày càng mạnh thêm trên biển Đông.

Trong số đó, theo Thượng tá Ngô Thế Phú (trực ban tác chiến BĐBP Đà Nẵng), đáng quan ngại nhất là có 4 tàu với 49 ngư dân của địa phương đang ở khu vực biển phía Tây Bắc quần đảo Hoàng Sa nằm trên đường di chuyển của bão số 10. Sau khi nhận được thông tin báo bão của BĐBP Đà Nẵng, hiện cả 4 tàu đang di chuyển vào bờ để tránh trú.

Bão số 10: Đà Nẵng còn nhiều ngư dân đang ở vùng biển nguy hiểm - ảnh 1
Lực lượng BĐBP đang khẩn trương kêu gọi tàu thuyền của ngư dân chủ động tránh, trú bão số 10 (Ảnh: HC)

Ngoài ra, hiện Đà Nẵng còn có 3 tàu với 99 lao động đang ở khu vực biển quần đảo Trường Sa. 148 tàu còn lại với 618 ngư dân hiện đang ở trên các khu vực biển Hải Phòng (2 tàu/18 ngư dân), Nghệ An đến Quảng Bình (17 tàu/159 ngư dân), Quảng Bình đến Quảng Trị (20 tàu/180 ngư dân), Quảng Trị đến Huế (17 tàu/165 ngư dân), Bình Định đến Khánh Hoà (2 tàu/24 ngư dân) và Đà Nẵng (19 tàu/72 ngư dân).

"Đến thời điểm này chưa có thông tin gì về thiệt hại đối với tàu cá và ngư dân Đà Nẵng do bão số 10 gây ra. Hiện BĐBP Đà Nẵng đang tiếp tục triển khai thực hiện chỉ đạo của cấp trên về phòng chống bão số 10 trên biển, duy trì nghiêm chế độ trực và kêu gọi các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh" - Thượng tá Ngô Thế Phú cho hay.

Trước đó, ngày 27/9, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn (PCLB - TKCN) TP Đà Nẵng đã có công điện số 60/CĐ-PCLB đề nghị Bộ chỉ huy BĐBP TP và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng thông báo và hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão số 10 để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm được xác định từ Bắc vĩ tuyến 140 và Nam vĩ tuyến 180 (sẽ được điều chỉnh tuỳ theo diễn biến của bão).

Bộ chỉ huy BĐBP Đà Nẵng cũng được đề nghị nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức bắn pháo hiệu báo bão theo quy chế; kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển, thường xuyên cập nhật tình hình cho Ban chỉ huy PCLB - TKCN TP.

HẢI CHÂU

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !