Báo Infonet hoạt động từ thiện vì người nghèo tại Hà Tĩnh

Khởi công nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ cho các trường tiểu học nghèo và người dân bị ảnh hưởng trong cơn bão số 11 gây ra vừa qua, là những hoạt động có ý nghĩa mà Báo điện Infonet vừa tiến hành tại huyện Nghi Xuân và huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Khởi công nhà tình thương cho nạn nhân chất độc da cam

Tại Hà Tĩnh, Đoàn công tác của Báo điện tử Infonet, do ông Võ Đăng Thiên – Tổng biên tập làm trưởng đoàn, đã  phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nghi Xuân, tiến hành lễ khởi công xây căn nhà tình nghĩa cho anh Dương Xuân Hải, nạn nhân chất độc da cam tại thôn Yên Liễu, xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Báo Infonet hoạt động từ thiện vì người nghèo tại Hà Tĩnh - ảnh 1

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, phát biểu tại buổi lễ khởi công nhà tình nghĩa cho anh Dương Xuân Hải

Căn nhà này được sự tài trợ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp đang sở hữu nhãn hàng trà thảo mộc nổi tiếng Dr.Thanh tại Việt Nam và số tiền doanh nghiệp này tài trợ là 50 triệu đồng.

Anh Dương Xuân Hải sinh năm 1979, là con thứ ba trong gia đình có 4 anh chị em. Năm 1948, cha anh là ông Dương Văn Sơn, nhập ngũ và hoạt động ở chiến trường Quảng Trị, Lào… Trong những năm tháng chiến đấu nơi chiến trường ông đã bị nhiễm chất độc màu da cam vào người.

Xuất ngũ, ông về làng lấy vợ là bà Nguyễn Thị Chương, sinh được 4 người con, trong đó có anh Dương Xuân Hải đã bị nhiễm chất độc da cam từ người bố, nên người còi cọc và thần kinh không như bình thường, đặc biệt là khi thay đổi thời tiết anh hay bị kích động, không thể tự chăm sóc mình. Năm 1997 mẹ anh Hải mất vì đau tim và đến năm 2007, do vết thương từ thời chiến tranh liên tục tái phát, ông Sơn cũng qua đời.

Báo Infonet hoạt động từ thiện vì người nghèo tại Hà Tĩnh - ảnh 2

Ông Võ Đăng Thiên (giữa), cùng lãnh đạo huyện Nghi Xuân, đưa những xẻng đất đầu tiên để khởi công nhà

Sau khi mất cả bố lẫn mẹ, anh Hải phải ngủ trong một cái lán được người bà con dựng tạm, không đủ che nắng che mưa và sống nhờ vào vợ chồng người em trai làm nghề đi đánh cá thuê, hoàn cảnh hết sức khó khăn.

Chính vì thế, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nghi Xuân đã liên hệ với Báo điện tử Infonet, nhờ kêu gọi những tấm lòng hảo tâm để giúp cho anh Hải có được một căn nhà nhỏ, nhằm giúp anh có chỗ ở ổn định và an toàn hơn trong những mùa mưa bão khốc liệt ở miền Trung.

Sau lời kêu gọi của Báo điện tử Infonet, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp sở hữu nhãn hàng trà thảo mộc Dr.Thanh, đã nhận lời hỗ trợ để giúp đỡ anh Hải có một ngôi nhà ổn định và bắt đầu khởi công như nêu trên. Dự kiến căn nhà tình nghĩa này sẽ được Báo điện tử Infonet cùng Tập đoàn Tân Hiệp Phát bàn giao cho anh Hải vào ngày 30/11 tới.

Hỗ trợ cho trường tiểu học nghèo và đồng bào vùng lũ Hương Sơn

Cũng trong dịp này, Đoàn công tác của Báo điện tử Infonet, tiếp tục chuyển giao hơn 1.500 quyển sách và 3 chiếc máy in - photo đa chức năng cho các trường tiểu học nghèo, gồm trường tiểu học Sơn Kim 1, trường tiểu học Sơn Ninh và trường tiểu học Sơn Thủy, thuộc huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Báo Infonet hoạt động từ thiện vì người nghèo tại Hà Tĩnh - ảnh 3

Ông Võ Đăng Thiên trao tặng sách do công ty MobiFone tài trợ cho các trường tiểu học ở Hương Sơn

Trong số 1.500 cuốn sách này được tài trợ bởi các đơn vị gồm Công ty thông tin di động (VMS – MobiFone) tài trợ 1.000 cuốn sách, Nhà xuất bản Trẻ tại TP.HCM (hỗ trợ giảm giá sách cho chương trình từ thiện) và một đơn vị thuộc Bộ TT&TT (tài trợ 500 cuốn sách). Còn 3 máy in – photo đa chức năng được tài trợ bởi Công ty cổ phần tổ chức sự kiện EEC. 

Báo Infonet hoạt động từ thiện vì người nghèo tại Hà Tĩnh - ảnh 4

Số tiền những tấm lòng hảo tâm ủng hộ đã được Báo điện tử Infonet chuyển tận tay đến người dân vùng lũ

Đồng thời, trong dịp này Đoàn công tác của Báo điện tử Infonet, cũng đã chuyển số tiền 50 triệu đồng tới tận tay những đơn vị và người dân các xã thuộc huyện Hương Sơn, nhằm hỗ trợ họ khắc phục được một phần nào khó khăn, do chịu ảnh hưởng đợt bão lũ từ cơn bão số 11 vừa qua. Số tiền này có được bên cạnh đóng góp từ cán bộ, công nhân viên của Báo điện tử Infonet, còn có sự giúp đỡ từ rất nhiều tấm lòng hảo tâm như:

Công ty Cổ phần Giải Trí Di Động (ME): 20.000.000 đồng

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hồng Thuyên: 10.000.000 đồng

Công ty Cổ phần Trực tuyến CMN Việt Nam: 5.000.000 đồng

Công ty TNHH 1258 Việt Nam: 5.000.000 đồng

Công ty PhonGee Color: 2.000.000 đồng

Chị Trần Minh Chuyên – TP.HCM: 1.000.000 đồng

Anh Phạm Lê Minh Định – TP.HCM: 1.000.000 đồng

Anh Nguyễn Hoàng Duy – Hà Nội: 1.000.000 đồng

Anh Nguyễn Quang Dũng: 500.000 đồng

Chị Nguyễn Thanh Trâm – TP.HCM: 200.000 đồng

Chị Trịnh Hoài Phương – TP.HCM: 200.000 đồng

Chị Phan Thu Thảo – TP.HCM: 150.000 đồng

Thay mặt lãnh đạo Báo điện tử Infonet, ông Võ Đăng Thiên, Tổng biên tập Báo điện tử Infonet, gửi lời cảm ơn chân thành những tấm lòng hảo tâm là các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân… đã hỗ trợ, đồng hành cùng Báo điện tử Infonet thực hiện chuyến công tác đầy ý nghĩa này thành công. Đồng thời ông cũng hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ từ tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân…trong thời gian tới, ở các hoạt động khác của Báo.

Lê Mỹ

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !