Bão Haiyan chưa vào miền Trung đã có 1 người chết, 3 người mất tích do mưa lũ

Báo cáo lúc 6h sáng 9/11 của Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho hay, tại các địa phương đã có 1 người chết, 3 người mất tích do áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), mưa lũ trong mấy ngày qua.

Theo đó, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có 01 người chết là em Trần Thị Thanh Nhơn (16 tuổi, ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền) bị lũ cuốn trôi trên đường đi học về. Quảng Ngãi có 2 người mất tích là thầy giáo Võ Văn Tùng (46 tuổi, hiệu trưởng trường THCS Sơn Bao, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi), bị nước lũ cuốn trôi tại cống Nước Trâu (ở thôn Pà Rang, xã Sơn Bao) lúc 22h30 ngày 6/11; và ông Nguyễn Đức Cảnh (quê ở tỉnh Phú Thọ, là công nhân Công ty Sông Đà 10.2) bị nước cuốn trôi lúc 19h45 ngày 6/11 khi đang kiểm tra hầm phụ số 2 - Dự án Thủy điện Đăkđrinh.

Bão Haiyan chưa vào miền Trung đã có 1 người chết, 3 người mất tích do mưa lũ - ảnh 1
Siêu bão Haiyan chưa ập vào nhưng áp thấp nhiệt đới và mưa lũ lớn mấy ngày qua cũng đã gây ra nhiều thiệt hại cho người dân miền Trung (Ảnh: HC)

Trường hợp mất tích còn lại ở tỉnh Khánh Hoà là cháu Ngô Tùng Nguyên (sinh năm 2011, thường trú thôn Đồng Xuân, xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa), chơi trước nhà rơi xuống mương nước mất tích. Ngoài ra còn có 01 người chưa xác định được danh tính ở huyện Diên Khánh (Khánh Hoà), bị lật ghe và cuốn trôi; 01 người bị thương là ông Đàm Nguyên (xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) bị ngói rơi trúng đầu.

Đợt ATNĐ và mưa lũ mấy ngày qua còn làm 13 nhà bị đổ, sập, trôi (Quảng Ngãi 4 nhà; Khánh Hoà 9 nhà); 142 nhà tốc mái (Quảng Trị 33 nhà tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Ngãi 61; Khánh Hoà 14; Ninh Thuận 34); 115 nhà bị ngập (Khánh Hoà 20; Gia Lai 95); 1.882ha lúa và 172,02ha hoa màu ở Khánh Hoà, Ninh Thuận bị úng ngập, hư hỏng.

Tại Thừa Thiên - Huế, nước trên các triền sông dâng cao, kết hợp với triều cường đã gây ngập lụt cho một số vùng: thị xã Hương Trà, huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, huyện Phong Điền. Hiện nay nước đang rút dần.

Tại Khánh Hoà, lũ cũng gây ngập một số xã thuộc các huyện Khánh Linh (nước ngập gây chia cắt các xã Liên Sang, Giang Lý, Khánh Thượng, Khánh Đông và Khánh Hiệp), Vạn Ninh (20 hộ xóm dân cư thôn Tân Đức Đông bị ngập), Khánh Sơn (thôn 4 xã Thành Sơn bị cô lập).

Ngay tại TP Nha Trang (Khánh Hoà), tuyến đường liên thôn của một số xã như Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thái cũng bị ngập. Tại Gia Lai, mưa lớn gây ngập tuyến Quốc lộ 19 tại một số vị trí ở thị xã An Khuê; 02 thôn tại xã Ia Broai, 01 thôn tại xã Kim Tân thuộc huyện Ayun Pa. Hiện nước đã xuống nên việc giao thông trở lại bình thường.

HẢI CHÂU

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !