Báo đốm trưởng thành và đi lang thang trên đường phố Ấn Độ

Một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện báo đốm đi lang thang trên đường phố Ấn Độ.

Báo đốm bất ngờ nhìn thẳng ống kính của nhiếp ảnh gia khi đi lang thang trên đường phố Ấn Độ

Theo tờ Fox news, Nayan Khanolkar, một nhiếp ảnh gia tự nhiên và động vật hoang dã 45 tuổi đến từ Mumbai, đã chụp ảnh sinh vật này với ánh đèn của thành phố. 

Hình ảnhthế giới động vật về con báo đốm gây kinh ngạc khi tạo dáng hướng nhìn thẳng vào máy ảnh. Báo đốm thi thoảng vẫn xuất hiện trên đường Aarey, ngoại ô thành phố Mumbai vào lúc hoàng hôn hoặc bình minh.

Nhiếp ảnh gia Khanolkar cho biết: "Thông thường, chúng tránh xa con người và di chuyển lặng lẽ vào ban đêm khi hoạt động của con người ít hơn. Chúng tôi đã theo dõi con báo đốm đặc biệt này từ khá lâu, ngay từ lúc nó là con nhỏ di chuyển cùng mẹ cho đến bây giời khi nó đã trở thành mẹ của hai con".

Mặc dù sống cách thành phố không xa nhung những con báo đốm trông khá bình tĩnh, thoải mái trong các bức ảnh

Con báo đốm đã biến Aarey thành nhà của mình và quen thuộc với đô thị của con người xung quanh Công viên quốc gia Sanjay Gandhi. Nó cùng đàn con đi xuyên qua con đường cao tốc di chuyển đến rìa phía tây nam của Aarey.

Người dân địa phương thường thấy báo đốm cùng đàn con tại một hồ nước nhân tạo do cư dân tạo ra. Mặc dù hoạt động trong khu vực cách thành phố không xa nhưng những con báo đốm này có vẻ rất bình tĩnh không sợ hãi trong các bức ảnh ghi lại được.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: báo đốm ấn độ động vật hoang dã

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !