Báo đen huyền thoại lọt ống kính máy ảnh sau 1 thế kỷ

Huyền thoại báo đen châu Phi là có thật! Một con báo đen cực hiếm với bộ lông mượt mà lần đầu tiên xuất hiện ở châu Phi sau hơn 100 năm.

Báo đen cực hiếm lần đầu tiên xuất hiện sau 100 năm.

Báo đen là một trong những sinh vật hiếm nhất châu Phi. Lần gần đây nhất người ta ghi hình được báo đen là năm 1909. Nick Pilfold, nhà bảo tồn đến từ sở thú San Diego cho biết sau 100 năm, chúng ta mới có được tấm hình tiếp theo của báo đen tại Kenya.

Theo tờ fox news, Will Burrard-Lucas là người may mắn có được những bức hình quý giá này. Trước đó, Will Burrard-Lucas đã nghe thấy thông tin về khả năng xuất hiện của một con báo đen đi lang thang ở Kenya.

Anh đã dựng trại tại khu bảo tồn Laikipia và với sự giúp đỡ của những hướng dẫn viên du lịch địa phương, các nhà nghiên cứu, anh đã theo dõi các dấu vết được cho là của báo đen. Anh đặt sẵn máy tại khu vực nghi ngờ con báo đi qua, tại nguồn nước và một số địa điểm cho tỉ lệ thành công cao.

Báo đen dễ bị hòa lẫn vào bóng tối

Will Burrard-Lucas nói: "Tôi không tin vào việc mình đang làm cho lắm. Sau vài đêm đầu tiên tôi nghĩ rằng may lắm thì có ảnh về báo đốm chứ đừng nói đến báo đen huyền thoại này".

Tuy nhiên, may mắn đã tới, sau 4 ngày chờ đợi, Will Burrard-Lucas đã có được bức ảnh về báo đen quý hiếm. Anh cho biết chụp được báo đen thực sự là giấc mơ có thật trong toàn bộ sự nghiệp của mình.

Will Burrard-Lucas chia sẻ: "Với tôi thì không loài vật nào đủ bí hiểm, khó nắm bắt và đẹp được như báo đen. Trong nhiều năm, đó là một giấc mơ, là một huyền thoại được kể khi thắp lên ánh lửa trại. Những người tôi biết chưa có ai từng nhìn thấy nó, và tôi cũng chưa từng nghĩ người có cơ hội lại là mình."

Báo đen rất khó phát hiện vì chúng dễ hòa vào bóng tối nhưng đôi mắt sáng rực của nó thì không lẫn vào đâu được.

Burrard-Lucas được xác nhận là người đầu tiên chụp được một con báo đen châu Phi bằng máy ảnh sau khoảng một thế kỷ. 

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: báo đen huyền thoại báo đen châu phi

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Đang cập nhật dữ liệu !