Bảo chị dâu đón mẹ chồng về chăm sóc, nào ngờ câu nói của chị ấy làm tôi xây xẩm mặt mày

Không hiểu vợ chồng anh cả còn có tình người không nữa?

Nhà chồng tôi có hai anh em trai. Ngày bố chồng còn sống, ông đã cắt nửa mảnh đất cho anh cả xây nhà. Còn vợ chồng tôi là con út, bố mẹ muốn sống cùng sau này có chỗ dựa về già.

Tôi biết bố chia đất như thế là vợ chồng tôi chịu rất nhiều thiệt thòi nhưng tôi im lặng để cho gia đình yên ổn. Không muốn vì chút đất đai mà tình cảm anh em rạn nứt.

Trong khi chị dâu được sống riêng thoải mái làm những việc chị ấy thích, không phải chịu sức ép của bố mẹ chồng. Còn tôi phải nhìn thái độ của bố mẹ chồng mà sống.

Sau khi bố chồng mất, mẹ yếu hẳn và mắc nhiều chứng bệnh, thường xuyên phải đi bệnh viện. Vợ chồng tôi luôn ở bên cạnh túc trực, còn anh chị cả luôn lấy công việc bận rộn để né tránh phục vụ mẹ.

2 tháng trước, chồng tôi bị đột quỵ, anh không thể đi làm được nữa. Một mình tôi kiếm tiền lo cho cả gia đình. Tôi quay cuồng với công việc, chồng con và mẹ chồng nữa. Còn vợ chồng anh cả thì thoải mái đi chơi, tụ tập bạn bè như không có chuyện gì xảy ra.

Ngày hôm qua, mẹ chồng muốn được đi bệnh viện khám bệnh. Bây giờ cả nhà trông cậy vào một mình tôi đi làm, tôi không thể nghỉ thoải mái như lúc trước được. Tôi bảo mẹ sang nhờ vợ chồng anh trai đưa đi viện, thế nhưng bà bảo rất sợ hai người đó.

Ngay buổi tối, tôi gọi anh chị sang để nói những khó khăn mà gia đình mình đang gặp phải. Tôi bảo 2 năm nay đã chăm sóc mẹ, bây giờ đến lượt anh chị đảm nhận. Thế nhưng cả hai người đều phản đối gay gắt.

Chị dâu nói: "Đây là nhà của mẹ, không ai có quyền đuổi mẹ ra khỏi nhà". Câu nói của chị dâu làm tôi tối tăm mặt mũi lại. Tôi bảo không phải đuổi mẹ ra khỏi nhà mà là bây giờ tôi phải đi làm, chồng không thể lo được cho mẹ, anh chị phải chung tay chăm sóc mẹ. Không thể đẩy hết trách nhiệm cho vợ chồng chúng tôi được.

Chồng tôi bây giờ bị méo miệng, nói không thành lời, những câu nói của tôi không có trọng lượng. Tôi đã khóc cầu xin anh chị hãy chăm sóc mẹ nhưng hai người phớt lờ bỏ ra về. Tôi không biết phải nói thế nào để anh chị chịu đón mẹ về nuôi nữa?

(trantram...@gmail.com)

Ra mắt nhà bạn trai, tôi sững sờ thấy chị dâu tương lai ngủ tới 10h nhưng bố mẹ chồng vẫn rất vui vẻ

Ra mắt nhà bạn trai, tôi sững sờ thấy chị dâu tương lai ngủ tới 10h nhưng bố mẹ chồng vẫn rất vui vẻ

Suốt dịp Tết chị dâu tương lai ngủ đến 10h mới dậy nhưng vẫn được mẹ chồng yêu chiều. Tôi ngã ngửa khi nghe chị nói bí kíp.

 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !