Ra mắt nhà bạn trai, tôi sững sờ thấy chị dâu tương lai ngủ tới 10h nhưng bố mẹ chồng vẫn rất vui vẻ

Suốt dịp Tết chị dâu tương lai ngủ đến 10h mới dậy nhưng vẫn được mẹ chồng yêu chiều. Tôi ngã ngửa khi nghe chị nói bí kíp.

Tôi sinh ra và lớn lên ở vùng quê nhưng được cha mẹ cho ăn học đàng hoàng và có công việc ổn định. Ở nhà tôi, cứ Tết đến hễ là phụ nữ trong nhà thì ai cũng quần quật trong bếp nấu nướng làm đồ cúng rồi cơm nước khách khứa.

Mẹ tôi là dâu trưởng và cũng là duy nhất trong gia đình bên nội. Những ngày giáp Tết, mình mẹ tất bật ngược xuôi lo sắm sửa, dọn dẹp. Ký ức của tôi về Tết là mẹ vất vả chuẩn bị cỗ cúng gia tiên, còn gia đình các bác, các cô chỉ việc đến nhà tôi ăn cỗ.

Ra mắt nhà bạn trai, tôi sững sờ thấy chị dâu tương lai ngủ tới 10h nhưng bố mẹ chồng vẫn rất vui vẻ
Ảnh minh họa

Tôi thắc mắc tại sao phụ nữ cứ phải làm hết việc này tới việc kia còn đàn ông thì nhậu nhẹt say xỉn thì mẹ chỉ nói rằng phụ nữ là phải quán xuyến chuyện bếp núc. Sau này mẹ cũng dạy tôi nấu rất nhiều món ăn, chuẩn bị sẵn sàng để tôi trở thành dâu đảm khi đi lấy chồng.

Hiện tại tôi và Hoàng đã yêu nhau được gần 2 năm, chính vì vậy dịp Tết này hai đứa quyết định đến chúc Tết bố mẹ đôi bên, đồng thời ra mắt luôn vì nhà hai đưa cách nhau khoảng 20km nên việc đi lại cũng không quá phức tạp.

Hôm rồi, nhà Hoàng làm cơm mời họ hàng đầu năm, tôi cũng biết ý đến sớm để giúp mẹ anh nấu nướng, chuẩn bị đồ cúng cũng như dọn bát chén đón khách.

Tôi đến làm quần quật hồi lâu, nhìn đồng hồ cũng sắp 10h thì mới thấy chị dâu Hoàng ngủ dậy và lững thững bước từ tầng 2 xuống. Trong khi đó bố mẹ chồng đã dậy từ rất sớm để sửa soạn tiếp khách, thậm chí ông còn trông con cho chị ấy ngủ.

Tôi lấy làm lạ vì nếu ở nhà tôi, hễ có cỗ là phụ nữ phải xắn tay dậy sớm mà làm chứ đâu ra thói bố chồng trông con cho con dâu ngủ còn mẹ chồng tất bật với việc nấu nướng.

 

Nghe người yêu tôi kể, không chỉ hôm nay mà từ hôm nghỉ Tết, ngày nào chị ấy cũng ngủ đến khi nào thích thì dậy vì con cái đã có ông bà trông, ông bà cho ăn uống và ngủ cùng ông bà. Khách khứa hay Tết nhất chị ấy cũng kệ hết. Vậy mà bố mẹ chồng vẫn vui vẻ, không hề mắng mỏ hay mặt nặng mày nhẹ...

Chẳng nhẽ trên đời lại có bố mẹ chồng chiều con dâu hơn cả con gái như thế. Có dịp nhất định tôi phải hỏi chị ấy bí kíp mới được.

Đang pha nước chấm trong bếp với hàng tá câu hỏi về chị dâu tương lai thì chị ấy đi đến hỏi chuyện tôi. Tôi cảm nhận chị ấy là người khá thoải mái, cởi mở trong cách nói chuyện. Chị ấy bảo tôi đến nhà chơi thì cứ tự nhiên, không cần phải ý tứ gì cho mệt vì trước sau cũng thành người một nhà.

Thấy chị thoải mái nên tôi mới tế nhị hỏi chuyện chị dậy muộn ngày Tết. Chị cười và bảo, chị đi làm vất vả cả năm rồi, Tết đối với chị là nghỉ ngơi, thư giãn chứ không phải quần quật bếp núc và chị cũng nói rõ điều ấy với bố mẹ chồng.

Chị còn nói, bố mẹ chồng ban đầu cũng không đồng tình với suy nghĩ của chị, thế nhưng vì việc kinh doanh của chị cũng tốt nên Tết năm nào chị cũng biếu ông bà 50 triệu, có lẽ vì vậy mà chị được ông bà cưng chiều hơn.

Ngẫm đến công việc hiện tại của mình thì sau này tôi chẳng thể biếu tiền Tết bố mẹ chồng được nhiều như vậy. Tôi lo rằng việc nhà, bếp núc sau này sẽ giao cả cho tôi mất thôi.

Vợ mê cúng bái, bói toán, chồng sống trong áp lực nặng nề

Vợ mê cúng bái, bói toán, chồng sống trong áp lực nặng nề

Năm nào cũng vậy, cứ sau tết là vợ anh lại dồn tiền và công sức đi khắp chùa chiền dâng sao giải hạn, cúng bái đủ các hạng mục.

Bạn đọc Ý Nhi

 
List comment
 
 
Bỗng nhiên vợ nói hết yêu, chỉ muốn làm bạn với chồng
icon

Mỗi khi nghĩ tới việc vợ không còn yêu mình, tôi đau đớn và cô đơn, nhưng chẳng biết làm cách nào thay đổi thực tại.

 
 
Ái nữ chủ hãng xà bông lấy chàng giám đốc, từ cơ ngơi khủng đến trắng tay vẫn bên nhau
icon

Suốt 34 năm nên vợ nên chồng, cặp đôi 'tình trăm năm' trải qua nhiều sóng gió, biến cố mất trắng cơ nghiệp nhưng vẫn sát cánh bên nhau vượt qua tất cả.

 
 
Hóa ra tôi chưa biết yêu vợ!
icon

“Anh kết hôn rồi có còn yêu vợ của anh không?”. Một ông bạn đột nhiên hỏi. Tôi gật đầu không do dự.

 
 
Nên duyên từ nghề bán ve chai, đôi vợ chồng 40 năm xây cơ ngơi khủng, nuôi 3 con khôn lớn
icon

Trải qua 40 năm vượt khó khăn, đến nay bà Tô Mỹ Hoàng đã dựng xây một tổ ấm hạnh phúc cùng chồng và 3 người con khôn lớn, trưởng thành.

 
 
Chồng bị tố sàm sỡ nhân viên, gia đình tan nát
icon

Cả nhà vội thuê xe riêng để về. Rời khách sạn, chị biết từ nay mọi thứ đã tắt, chỉ còn bóng đen phủ lên mái nhà chị.

 
 
Sinh viên ứng phó 'bão giá': Tăng cường săn sale và chia tay thú vui cà phê, cơm hàng
icon

Chi tiêu chi li vốn đã là một phần tất yếu trong đời sống sinh viên, nhất là những người sống xa nhà. Khi 'bão giá' càn quét, cái gì cũng tăng thì nhiều sinh viên tại Hà Nội lại càng đau đầu với bài toán tiền bạc.

 
Tưởng chồng là 'trai bao' phục vụ người đàn bà lớn tuổi nhưng tôi bật khóc khi biết sự thật
icon

Tôi sốc khi thấy chồng mình đang ngồi cafe cùng một người phụ nữ lớn tuổi, thậm chí người này còn dựa đầu vào vai chồng tôi.

 
Vừa tròn 18 tuổi, con gái liền nói 'mẹ ly hôn ba đi'
icon

Cố giữ cha cho các con để có gia đình hoàn chỉnh, nhưng cô con gái lớn vừa tròn sinh nhật tuổi tuổi 18 lại khuyên mẹ ly hôn.

 
Ba má chồng đem toàn bộ tài sản cho cháu ngoại cá độ, vợ chồng tôi trắng tay
icon

Ba má chồng đem toàn bộ tài sản có công sức của vợ chồng tôi cho cháu ngoại, cháu ngoại lai đem đi cá độ nên nhà bị kê biên.

 
Vợ đẹp, con ngoan, đàn ông vẫn… hám của lạ
icon

Chồng chị bình thường luôn yêu con, thương vợ nhưng xa vợ là quên ngay mình đã có gia đình. Làm sao để giúp anh cắt cái tính hám của lạ này?