Bản sao tàu Titanic 155 triệu USD bên trong công viên giải trí

Trung Quốc chi 155 triệu USD để tạo một bản sao kích thước như tàu Titanic thật đặt bên trong công viên giải trí nhằm mục đích thu hút khách du lịch.

{keywords}
Bản sao tàu Titanic 155 triệu USD bên trong công viên giải trí

Titanic, một con tàu to lớn, sang trọng bậc nhất vào thời điểm ra đời, được gắn nhãn 'không thể chìm' nhưng bất ngờ gặp nạn sau khi đâm trúng tảng băng trôi trong đêm tối. Con tàu khổng lồ đã mãi mãi nằm lại dưới đáy biển Đại Tây Dương từ năm 1912 khiến hơn 1.500 hành khách thiệt mạng.

Kể từ thời điểm đó, câu chuyện về con tàu đã trở thành huyền thoại. Đến năm 1997, đạo diễn James Cameron thực hiện bộ phim bom tấn với sự tham gia của Leonardo DiCaprio và Kate Winslet về con tàu Titanic.

Hơn 100 năm sau khi xảy ra tai nạn kinh hoàng về tàu Titanic, câu chuyện vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều người và các nhà thám hiểm, chuyên gia nghiên cứu vẫn thực hiện các cuộc điều tra về xác tàu dưới đáy đại dương.

{keywords}
Hình ảnh con tàu Titanic huyền thoại năm 1912

Gần đây, Công viên giải trí ở Toại Ninh, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc mạnh tay chi khoảng 155 USD để thực hiện ý tưởng táo bạo xây dựng bản sao kích thước giống hệt con tàu Titanic huyền thoại.

Dự án bắt đầu khởi công xây dựng, lắp đặt từ năm 2014. Su Shaojun, một trong những nhà đầu tư vào dự án chia sẻ rằng họ kỳ vọng sẽ thu hút từ 2-5 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Khi mới xuất hiện ý tưởng xây dựng tàu Titanic, trên mạng xã hội Trung Quốc đã xuất hiện nhiều bình luận. Có người chỉ trích cho rằng ý tưởng này nhằm mục đích kiếm tiền từ thảm họa đau lòng nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử thế giới. 'Tái tạo con tàu trong thảm họa đắm tàu chết người, quả là một kế hoạch kinh doanh không tưởng', cư dân mạng bình luận.

{keywords}
Bản sao tàu Titanic có kích thước như tàu thật bên trong công viên giải trí

Tuy nhiên, đến nay, con tàu đã gần hoàn thiện. Bản sao cũng sẽ có động cơ hơi nước như bản chính nhưng sẽ không đủ khả năng di chuyển trên biển. Dự kiến sẽ đưa vào khai thác vào cuối năm nay.

Bên cạnh việc chiêm ngưỡng bản sao kích thước thật như tàu Titanic, Su Shaojun cung cấp một số trải nghiệm khác cho du khách. Ví dụ như xe buýt đưa đón khách sẽ phát bài hát 'My Heart Will Go On' của Celine Dion, bài hát chủ đề của bộ phim Titanic ăn khách. Ngoài ra, du khách có thể nghỉ lại một đêm trên tàu bên trong công viên giải trí với giá 2.000 nhân dân tệ, tương đương khoảng 7,2 triệu đồng.

Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê

Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê

Các công nhân tìm thấy một tờ thực đơn từ năm 1913 khi đang sửa cửa hàng ở Anh.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !