Ban Đối ngoại Trung ương làm việc với tỉnh Quảng Ninh

Vừa qua, đoàn công tác của Ban Đối ngoại Trung ương do đồng chí Nguyễn Huy Tăng, Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh về tình hình thực hiện đường lối của Đảng, nhà nước về công tác đối ngoại.

 Hoạt động đối ngoại của tỉnh Quảng Ninh trong thời gian qua được triển khai theo hướng thống nhất, linh hoạt, toàn diện và phù hợp với tình hình thực tế, góp phần quan trọng vào phát triển KT-XH, đảm bảo an ninh quốc phòng của tỉnh và công tác đối ngoại chung của cả nước. Quảng Ninh đã thực hiện tốt chủ trương mở rộng quan hệ hợp tác với các địa phương của Trung Quốc đặc biệt là khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây; Duy trì quan hệ kết nghĩa với 3 tỉnh Bắc Lào. Quảng Ninh cũng đang xúc tiến thiết lập quan hệ với các đối tác mới tiềm năng như Liên Bang Nga, Ả rập Xê út; Các địa phương và các tổ chức có uy tín của Nhật Bản….Qua đó, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế của tỉnh Quảng Ninh trong khu vực và thế giới.
Những điểm mới, nổi bật, đặc thù mà tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai như thành lập Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư; Thí điểm Trung tâm Hành chính công tỉnh và các địa phương; Xây dựng các quy hoạch chiến lược… đã góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến đầu tư tại tỉnh. Quảng Ninh cũng tăng cường phối hợp, trao đổi chương trình hợp tác đào tạo với một số nước trong khu vực và quốc tế, để nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho cán bộ của tỉnh cũng như trao đổi hợp tác trong lĩnh vực du lịch. Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng đề xuất với Đoàn công tác một số nội dung quan trọng nhằm nâng cao chất lượng công tác đối ngoại của tỉnh trong thời gian tới.
Đồng chí Phạm Huy Tăng, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đánh giá cao những thành tựu tỉnh Quảng Ninh đạt được trong phát triển KT-XH, đặc biệt trong công tác đối ngoại. Đề nghị tỉnh  cần tiếp tục triển khai tốt đường lối, chính sách chung của Đảng về công tác đối ngoại, tạo sự nhất quán trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại. Đối với các kiến nghị của tỉnh liên quan đến công tác đào tạo, xây dựng hoàn thiện các công trình biên giới, cơ chế chính sách liên quan đến hoạt động đối ngoại, Đoàn công tác tiếp thu và sẽ báo cáo Trung ương xem xét, chỉ đạo giải quyết.

PV

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Đang cập nhật dữ liệu !