Bản án dành cho hành khách đi máy bay làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19

Một nam hành khách đi máy bay mới bị tòa án Trung Quốc phạt 1 năm tù giam và 1 năm quản thúc vì cố tình làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19. 

Một nam hành khách đi máy bay mới bị tòa án Trung Quốc ra phán quyết phạt 1 năm tù giam và 1 năm quản thúc vì tội làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19 nhằm lấy được mã QR màu xanh hay còn gọi là giấy chứng nhận sức khỏe bản điện tử để được lên máy bay tới Trung Quốc. Điều đáng nói, ngay khi máy bay hạ cánh xuống Trung Quốc, nam hành khách được thông báo có kết quả dương tính với virus corona.

Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, trong thông báo của đại sứ quán Trung Quốc ở Nga hôm 18/5, lực lượng chức năng đã phát hiện một nam hành khách mang họ Huang có hành vi gian dối vào tháng 12/2020, sau khi đại sứ quán so sánh dữ liệu xét nghiệm Covid-19 với cơ quan lấy mẫu.

{keywords}
Hành khách người Trung Quốc cố tình làm giả kết quả xét nghiệm Covid-19 để lên máy bay. (Ảnh minh họa)

Theo đại sứ quán Trung Quốc ở Nga, hành vi của đối tượng Huang đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác phòng chống dịch Covid-19 của Trung Quốc. Bởi theo luật, toàn bộ hành khách phải tuân thủ các quy định, lấy mẫu nucleic acid và IgM để xét nghiệm, cũng như phải đảm bảo dữ liệu xét nghiệm được công bố trước khi lên chuyến bay tới Trung Quốc. Do đó, những đối tượng vi phạm sẽ bị xử phạt.

Hôm 18/5, đại sứ quán Trung Quốc ở Zurich, Thụy Sĩ cũng cho hay 2 hành khách trên chuyến bay khởi hành từ Thụy Sĩ đã có hành vi cố gắng thay đổi kết quả xét nghiệm IgM từ dương tính sang âm tính để lên chuyến bay tới Trung Quốc trong quá trình quá cảnh ở Sân bay Zurich.

Trong thông báo, đại sứ quán Trung Quốc ở Zurich cho hay 2 hành khách có kết quả dương tính trong quá trình làm xét nghiệm IgM. Trước đó, cả 2 đều được lấy mẫu làm xét nghiệm IgM và nucleic acid ở Sân bay Zurich. Nhưng 2 người này đã cố tình thay đổi kết quả từ dương tính sang thành âm tính trên hệ thống máy tính.

Một trong 2 đối tượng đã bị cảnh sát bắt khi đang xin mã QR màu xanh và chưa kịp lên máy bay. Người còn lại đã xin được mã QR màu xanh và được yêu cầu rời khỏi máy bay trước khi máy bay cất cánh. Sau đó, cả 2 đối tượng đã bị trục xuất về Trung Quốc.

Thông cáo từ đại sứ quán Trung Quốc ở Zurich nhấn mạnh, “Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn đang hoành hành ở nhiều nước, các biến chủng của virus corona cũng đang gây ra thêm khó khăn trong công tác ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh”.

Do đó, đại sứ quán Trung Quốc ở Zurich yêu cầu những hành khách đi máy bay tới Trung Quốc cần chủ động thông báo trong các tình huống khẩn cấp bao gồm việc có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đang có mặt ở các sân bay.

Cha mất vì Covid-19, người đàn ông lao cả ô tô vào viện làm loạn

Cha mất vì Covid-19, người đàn ông lao cả ô tô vào viện làm loạn

Say rượu và còn đau buồn trước cái chết của người cha mắc Covid-19, người đàn ông ở Ấn Độ đã tông cả ô tô vào viện làm loạn.

Minh Thu (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !