Bãi rác tự phát nhếch nhác ô nhiễm lấp kín vỉa hè, chiếm cả đường đi ở Hà Nội

Bãi rác mới xuất hiện ở ngõ 120 Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội) không chỉ gây ô nhiễm môi trường, “tra tấn” người dân sinh sống trong khu vực, mà còn tạo hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.
Theo ghi nhận của PV Infonet, tại ngõ 120 Trường Chinh (Đống Đa, Hà Nội), khu vực này ngập trong rác thải và phế liệu xây dựng. Thậm chí rác tràn xuống lòng đường gây cản trở giao thông.
Rác thải, vật liệu xây dựng đổ ngổn ngang lấp kín vỉa hè.
Nhiều đoạn rác chất thành đống cao tới vài mét.
Đại diện UBND phường Khương Thượng cho biết, ngõ 120 Trường Chinh là nơi giáp ranh giữa 2 phường Khương Thượng và Phương Mai, chính quyền cũng đã tiếp nhận được phản ánh của người dân. Trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ phối hợp với UBND phường Khương Mai để tiến hành rà soát, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.
Nhiều đoạn rác tràn cả xuống lòng đường.
Đủ loại rác thải được đem đổ ra đây.
Người đi đường rất khó chịu khi đi ngang qua bãi rác này.
 Việc này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, “tra tấn” người qua lại, mà còn tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.
Một số người dân ở gần bãi rác cho hay, hàng ngày luôn có người đổ trộm, tuy đã bắt gặp và đề nghị không được tái phạm, nhưng sáng hôm sau dậy vẫn thấy rác xuất hiện trước cửa nhà. Nhiều gia đình phải bỏ tiền túi để di dời những túi rác được bỏ lại, đặc biệt là rác thải xây dựng.
Vì rác tràn ra gần đường nên vào giờ cao điểm con ngõ này luôn bị ùn tắc. Không chỉ có rác thải sinh hoạt, phế liệu xây dựng của các dự án xung quanh khu vực cũng được tập kết tại khu vực này, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, gây nên tình trạng nhếch nhác như hiện tại.
Rác thải sinh hoạt được đổ vào ống cống nằm chờ thi công.
Không chỉ đổ rác ra vỉa hè và lòng đường, nhiều người còn đốt rác ngay tại chỗ khiến các loại mùi hôi hám, khét lẹt bốc lên, ảnh hưởng cả khu vực rộng lớn xung quanh.
Nhiều người dân, nhất là người sống trong khu vực gần bãi rác tự phát đề nghị chính quyền địa phương, lực lượng chức năng cắt cử người mật phục để bắt quả tang và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vứt, xả rác không đúng nơi quy định.

Bảo Khánh

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !