Bà Phạm Khánh Phong Lan: Sẽ chịu trách nhiệm nếu ATTP không được cải thiện

Ngày 11/3, tại lễ công bố thành lập Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP.HCM, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban BQL ATTP thành phố đã chia sẻ về hoạt động của mô hình này trong thời gian sắp tới.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, BQL ATTP TP.HCM được thành lập và hoạt động theo đúng như chức năng nhiệm vụ được quy định trong quyết định của Thủ tướng Chính phủ về cho phép thí điểm. BQL cũng tương tự như một Sở, có nhiệm vụ chính là triển khai các văn bản pháp luật được quy định bởi các Bộ chuyên môn.

Trong quá trình thực hiện sẽ triển khai thanh tra, xử lý, hậu kiểm để rút ra những kinh nghiệm thực tế đề xuất tham mưu cho UBND. Nói một cách đơn giản, trước đây thực phẩm trên địa bàn thành phố được quản lý bởi 3 Sở (Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công thương), còn bây giờ các bộ phận quản lý ATTP của ba Sở trên đã được nhập về BQL. “Tất cả những vấn đề liên quan đến ATTP trên địa bàn TP.HCM sẽ do chúng tôi chịu trách nhiệm trước UBND và người dân”, bà Lan nói.

Bà Phạm Khánh Phong Lan: Sẽ chịu trách nhiệm nếu ATTP không được cải thiện - ảnh 1

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cam kết chịu trách nhiệm nếu sau 3 năm không cải thiện được vấn đề an toàn thực phẩm ở thành phố.

Trong thời gian tới, BQL sẽ dồn trọng tâm vào xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, liên kết phối hợp với các tỉnh nguồn cung thực phẩm cho thị trường thành phố. Tiếp tục và mở rộng đề án truy xuất nguồn gốc thực phẩm, xây dựng và phát triển các mô hình kinh doanh thực phẩm an toàn tại cả kênh phân phối hiện đại và truyền thống. Kiểm soát chặt chẽ, thanh tra 24/24 tại 3 chợ đầu mối nhằm ngăn chặn từ nguồn trước khi thực phẩm được đưa về các chợ lẻ, chợ truyền thống, là những khu vực hiện đang khó quản lý về chất lượng thực phẩm.

Bà Phạm Khánh Phong Lan cũng cho biết BQL hết sức lưu ý đến các bếp ăn tập thể cho công nhân và học sinh, có nguy cơ mất ATTP cực cao. Tất cả sẽ được đưa vào kế hoạch thực hiện trước mắt trong năm 2017 và kế hoạch 3 năm.

Về tổ chức nhân sự của BQL, bà Phạm Khánh Phong Lan cho hay, cơ cấu nhân sự của BQL không tăng, với khoảng 500 cán bộ hiện đang được làm thủ tục bàn giao từ 3 Sở (Y tế, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Công thương). Cơ cấu BQL sẽ bao gồm 6 phòng ban: Văn phòng, Thanh tra, Quản lý chất lượng, Quản lý nguy cơ, Thông tin truyền thông, Nghiệp vụ cấp phép và các Trung tâm kiểm nghiệm riêng biệt.

“Mục tiêu của BQL là dần dần cải thiện được tình hình ATTP trên địa bàn thành phố. Sau 3 năm nếu như không hoàn thành công tác này thì chúng tôi sẽ chịu sự kỷ luật của UBND thành phố”, bà Phạm Khánh Phong Lan quyết tâm nói.

Phương Anh Linh

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đang cập nhật dữ liệu !