Bà Nà Hills có được phép hoạt động trở lại từ ngày 30/4?

Theo UBND TP Đà nẵng, việc cho phép Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills mở cửa trở lại từ ngày 30/4/2020 phụ thuộc vào việc có hay không phát sinh thêm ca lây nhiễm thứ phát Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 27/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có văn bản thống nhất cho mở cửa trở lại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills (thôn An Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang) từ ngày 30/4/2020 với điều kiện từ nay đến ngày 29/4/2020 Việt Nam không phát sinh thêm ca lây nhiễm thứ phát Covid-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, nếu khu du lịch này được phép hoạt động trở lại, chỉ áp dụng với các bộ phận: cáp treo, khu vực ngoài trời, dịch vụ lưu trú, ăn uống, nhà hàng (nhưng phải đảm bảo khoảng cách 2m giữa người với người).

{keywords}
Đà Nẵng cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại từ ngày 30/4 với một số điều kiện để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. (Ảnh: HC)

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí trong nhà tại khu du lịch gồm: karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, massage, bảo tàng sáp, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, thể dục thể thao trong nhà, bể bơi.

Công ty cổ phần Dịch vụ Cáp treo Bà Nà phải ký cam kết thực hiện các nội dung theo yêu cầu nêu trên để đảm bảo hiệu quả về phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Công an TP, UBND huyện Hòa Vang và các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung cam kết; đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills; kịp thời báo cáo, xử lý các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 (nếu có) trong quá trình hoạt động.

Cùng với đó, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan nghiên cứu Chỉ thị 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới để tham mưu UBND TP Đà Nẵng xem xét cho phép các khu, điểm du lịch hoạt động trở lại.

Trao đổi với PV ngày 28/4, ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Công ty cổ phần Cáp treo Bà Nà cho hay: "Là khu du lịch lớn nhất, có vai trò quan trọng nhất đối với ngành du lịch Đà Nẵng, Sun World Bà Nà Hills đã đóng cửa, ngừng hoạt động từ ngày 28/3 đến nay để thực hiện chủ trương cách ly và giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Đà Nẵng. Trước và trong giai đoạn cao điểm vừa qua, khu du lịch Bà Nà Hills đã thực hiện tốt công tác vệ sinh, khử khuẩn, giữ khoảng cách an toàn trong các hoạt động, đảm bảo cùng TP Đà Nẵng chung tay phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả".

Hiện nay, tình hình trên địa bàn đã cơ bản ổn định, Đà Nẵng thuộc nhóm nguy cơ thấp, các cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại, các cơ sở lưu trú được phép đón khách du lịch, người dân được tự do tắm biển… trên cơ sở chấp hành các quy định của chính quyền TP.

“Xác định là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi đến Đà Nẵng, Bà Nà Hills mong muốn được khởi động để chuẩn bị cho mùa du lịch sắp đến. Chúng tôi cũng nghĩ đến việc mở cửa lúc này là chưa hiệu quả về mặt kinh tế do tâm lý người dân vẫn còn ngại đi du lịch, nhưng chúng tôi cho rằng việc chung tay cùng với tất cả các đơn vị trên địa bàn và chính quyền TP phục hồi lại du lịch - ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng - là quan trọng hơn yếu tố hiệu quả kinh tế tại thời điểm này”, ông Nguyễn Lâm An nói.

Theo ông An, việc khu du lịch Bà Nà Hills được phép mở cửa hoạt động trở lại vào dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới cũng là cơ hội để Đà Nẵng truyền thông, quảng bá thông điệp về một điểm đến an toàn nhằm thu hút khách du lịch. Vì vậy, Công ty Cổ phần Cáp treo Bà Nà đã có văn bản kiến nghị TP Đà Nẵng cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại từ ngày 28/4. Qua xem xét, cân nhắc, lãnh đạo TP thống nhất cho phép Bà Nà Hills hoạt động trở lại từ ngày 30/4 với một số điều kiện như đã nêu trên.

“Chúng tôi cũng xác định tuyệt đối không được chủ quan với công tác phòng, chống dịch. Chúng tôi cam kết sẽ áp dụng nhiều biện pháp đồng bộ để kiểm soát tốt việc giãn cách giữa các khách du lịch bằng các giải pháp như: khống chế số lượng khách tại mỗi khu vực và trên cáp treo, chú trọng công tác vệ sinh khử khuẩn, đo thân nhiệt của du khách trước khi vào cổng khu du lịch cũng như áp dụng các giải pháp hiệu quả khác từ hướng dẫn của chính quyền TP Đà Nẵng”, ông Nguyễn Lâm An nhấn mạnh.

Hải Châu

Ông lão U70 kể quá khứ đối đầu giang hồ, bắt cướp giữa Sài thành

Liên tục phát hiện, truy bắt các vụ buôn bán ma túy, trộm cướp, vị trưởng ban bảo vệ dân phố nhiều lần bị giang hồ vây ráp, đâm trọng thương.

Ô tô Porsche tông xe máy rồi lật ngửa, 2 người bị thương

Đang lưu thông trên đường dẫn cao tốc, ô tô Porsche bất ngờ tông dải phân cách, lao qua làn xe hai bánh tông tiếp 2 xe máy rồi lật ngửa. Vụ tai nạn khiến 2 người bị thương.

Miền Bắc nắng nóng đợt đầu tiên trong năm, cao nhất trên 36 độ

Các khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sắp có nắng nóng. Tiếp đó, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.

Nữ kế toán về hưu biến rác thải thành khu vườn xanh tươi hoa trái

Ấp ủ ý định tái chế rác, bảo vệ môi trường, chị Lan Anh xin, mua lại đồ vứt bỏ, rác nhà bếp… của hàng xóm. Sau 3 năm, chị biến rác thải thành vườn rau xanh tươi hoa trái.

Những loại ô tô sắp được kéo dài chu kỳ kiểm định

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Thông tư 16 có nhiều điểm mới, trong đó ngoài miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe mới thì ô tô đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải sẽ được kéo dài chu kỳ kiểm định.

Hà Nội rào chắn, vận động người dân di dời khỏi chung cư nguy hiểm

Quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức rào chắn, đồng thời tiếp tục vận động các hộ dân di dời khỏi chung cư cũ G6A (phường Thành Công) để phá dỡ, xây dựng lại.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn và lý do 'đặc biệt' phải giữ xe

Vi phạm nồng độ cồn là lỗi bị tạm giữ phương tiện ngay lập tức đối với cả ô tô và xe máy. Đây được coi là biện pháp ngăn chặn tai nạn giao thông hữu hiệu.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xác minh đoàn xe Jeep tham gia rước dâu ở Thái Nguyên

CSGT đang xác minh, đám cưới tổ chức ở TP Thái Nguyên, có sự xuất hiện của hơn 20 xe Jeep tham gia rước dâu. Đi đầu đoàn xe là chiếc Jeep mui trần, sơn màu hồng, trang trí hoa.

Nhiều tài xế dùng bằng, tem kiểm định giả vượt cao tốc

Ngày 16/3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 (thuộc Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, vừa liên tiếp phát hiện nhiều tài xế sử dụng giấp phép lái xe và tem kiểm định giả vượt cao tốc.

Đang cập nhật dữ liệu !