Bà mẹ 9X chia sẻ kinh nghiệm cho con ăn dặm cực hay, tránh chứng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Nếu mẹ còn đau đầu với những bữa ăn dặm đầu đời của con, hãy học ngay những bí kíp cực hay của bà mẹ 9X này.

Nuôi con nhỏ chắc hẳn là một trong những khó khăn trong chặng đường dài làm mẹ của hầu hết những người phụ nữ. Thế nhưng bằng tình yêu thương, bằng tình mẫu tử của mình, họ đã từng ngày vượt qua tất cả những khó khăn đó để trở thành những bà mẹ hoàn hảo nhất trong mắt con.

Mới đây chị Bảo Khuyên (SN 1991) đã chia sẻ bí quyết cho con ăn dặm cực hay, giúp bé luôn hào hứng với các bữa ăn.

Mỗi bữa ăn bé Xoài đều rất hào hứng

Theo chị Khuyên tâm sự, con chị là bé Xoài hiện đã ăn 2 bữa chính một ngày. Trước đây, với bé lớn, chị cũng muốn áp dụng kỷ luật bàn ăn, sau rồi chưa có kinh nghiệm, lại xót con bị chê gầy nên vô tình ép con ăn nên bé sinh ra sợ ăn, biếng ăn tâm lý lúc nào không hay.

Đến lượt bé Xoài, chị Khuyên xác định là phải chăm cùng lúc hai con (khi sinh Xoài thì con gái lớn hơn 3 tuổi) nên chị quyết tâm nghiên cứu kĩ để tập sớm cho Xoài có nếp tự ăn, tự ngủ, tự chơi. 

“Bé Xoài được áp dụng lịch ăn, chơi, ngủ rõ ràng từ khi mới sinh, không có ăn vặt nên trừ những lúc bị ốm hay biếng ăn sinh lý thì cậu bé ăn uống khá hợp tác. 

Bên cạnh đó, từ hơn 4 tháng Xoài đã được cai sữa đêm nên hoàn toàn tập trung vào chất lượng bữa ăn ban ngày, trong khi hồi chị của Xoài mình để ti đêm đến gần 20 tháng nên ban ngày bé rất lười ăn. Đến khi ăn dặm Xoài cũng theo nếp đó, giãn cữ theo từng độ tuổi, đủ đói bé sẽ ăn ngoan”, chị Khuyên chia sẻ.

Ngoài ra, chị Khuyên cũng tôn trọng nhu cầu ăn uống của con, không ép buộc. Chị Khuyên cũng như nhiều người mẹ khác uôn sợ con đói nhưng lần này những lúc Xoài ốm hay biếng ăn sinh lý thì chị cũng không ép. "Cữ đó bé không ăn, sang cữ sau đói bé sẽ ăn bù, đúng là không có đứa trẻ nào để cho mình bị đói lâu cả", chị Khuyên nói.

Một bí quyết quan trọng nữa của chị Khuyên khi cho con ăn dặm chính là mẹ cần học cách chế biến nhiều món ngon đa dạng, phong phú. Mẹ hãy để con tự quyết định chọn ăn gì và kiên nhẫn đợi con phát triển hoàn thiện kĩ năng mỗi ngày.

Cùng xem thêm những thực đơn ăn dặm phong phú của bà mẹ đảm này nhé!

Hoàng Thanh

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Tạm giữ kẻ tống tiền người tình đã có chồng bằng clip ân ái

Trong thời gian yêu nhau, Phạm Viết Khoa đã quay lại nhiều video clip ân ái với người tình rồi dùng nó để đe dọa, tống tiền người tình.

Có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Thiên hạ vẫn đang bàn đủ thứ chuyện về giáo dục, môn nào chính, môn nào phụ, nên học môn nào, bỏ môn nào; nhưng có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay, ý nghĩa

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hãy gửi tới người thân yêu của chúng ta những lời chúc tốt đẹp nhất.

6 tác động xấu đối với đàn ông khi quá lâu không làm 'chuyện ấy'

Một số nghiên cứu chỉ ra đàn ông quan hệ tình dục đều đặn có thể tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ. Như vậy, nếu họ lười làm "chuyện ấy" có thể gặp một số bất lợi về cả thể chất lẫn tinh thần.

Những điều kiêng kỵ và nên làm trong tết Đoan ngọ 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, trong tết Đoan ngọ, ngoài chuẩn bị mâm cúng chu đáo để dâng lên tổ tiên, thần linh mọi người cần chú ý những việc sau để nhận về may mắn, tránh xui xẻo.

Khung giờ vàng cúng tết Đoan ngọ năm 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, có 4 khung giờ đẹp để cúng tết Đoan ngọ năm 2023.

Tết Đoan ngọ 2023 rơi vào ngày nào?

Hàng năm, tết Đoan ngọ diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch. Năm 2023, tết Đoan ngọ rơi vào thứ Năm, ngày 22/6 dương lịch.

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Đang cập nhật dữ liệu !