Mẹ đảm 9X bật mí thực đơn ăn dặm cho con đầy đủ dinh dưỡng

Theo quan điểm của chị Đinh Hoài (sinh năm 1998, ở Thanh Hóa), việc chuẩn bị tốt trong giai đoạn ăn dặm cho con không chỉ giúp bé làm quen với các loại thực phẩm khác nhau mà còn hình thành nhận thức, kĩ năng tự lập hàng ngày.

Bé Cam - con gái chị trước kia được mẹ huấn luyện cho ăn BlW từ 6 tháng, cho tới hiện tại là hơn 1 tuổi nhưng lại trúng vào đợt biếng ăn nên bữa nào cũng đòi ăn canh. Chị chiều chuộng con nên hầu hết bữa cơm nào cũng chuẩn bị một món canh rau cho con thoả cơn thèm thuồng.

Gia đình đáng yêu của bé Cam.

“Thời gian ăn dặm bé ở quê cùng ông bà nên cũng không có đủ nguyên liệu chế biến thật nhiều món đặc sắc, nhưng mình luôn cố gắng nấu thực đơn thay đổi mỗi ngày mỗi buổi cho con. Trộm vía em bé nhà mình khi ra ngoài ăn hàng hay đến nhà bạn bè bố mẹ ăn cơm thì đều được khen ăn giỏi”, người mẹ trẻ chia sẻ.

Chị Hoài cho con ăn dặm từ khi 6 tháng.
11 tháng là bé Cam có thể tự dùng thìa và dĩa để ăn.

Mỗi em bé đều là tờ giấy trắng được cha mẹ vẽ lên, thế nên chị Hoài luôn hướng con trở thành một em bé tự giác từ nhỏ. Chị chọn BlW làm phương pháp ăn dặm cho con, nhìn con chịu khó hợp tác dù ở tình huống nào, người mẹ trẻ trộm nghĩ ''chắc Cam thương mẹ nên chiều mẹ''.

Nhờ sự kiên trì của mẹ, đến 11 tháng thì bé Cam đã tự xúc thìa được. Với những khay ăn như thế này, bé hoàn toàn tự xúc thìa hoặc dùng dĩa chứ không cần người lớn hỗ trợ.

Hoàng Thanh

Mâm lễ cúng tết Thanh minh 2023 đầy đủ nhất

Trong ngày tết Thanh minh, người Việt thường chuẩn bị mâm cúng tại nhà và ngoài mộ kính dâng ông bà, tổ tiên.

Tết Thanh minh 2023 là ngày nào?

Tết Thanh minh là ngày đầu tiên của tiết Thanh minh. Tết Thanh minh 2023 nhằm ngày 5/4 dương lịch.

Phụ nữ giọng ồm nhu cầu sinh lý cao?

Một số phụ nữ luôn tự ti vì giọng nói ồm ồm như đàn ông của mình. Nhiều người còn trêu đùa rằng những phụ nữ này thường có nhu cầu sinh lý cao hơn bình thường.

Phụ nữ thích 'ồn ào' trong cuộc yêu có phải là bệnh?

Ngoài không gian lãng mạn, âm thanh cũng đóng góp rất nhiều trong việc kích thích ham muốn của các cặp đôi. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn hành vi phát ra tiếng động khi "yêu" liệu có phải bất thường?

Chuyên gia tâm lý mách chị em cách 'trị' chồng vô tâm

“Em bị ngã, dắt xe về đến cổng thì chồng chạy ra hỏi: “Thế cái xe có làm sao không?”. Em bước vào nhà mà nước mắt không ngừng rơi vì sự vô tâm của anh ấy”, chị Minh buồn rầu kể với chuyên gia tâm lý.

Chiêu lừa đảo “con đang cấp cứu”: Thông tin về học sinh lộ lọt từ đâu?

Theo các chuyên gia, hạn chế trong nhận thức đảm bảo an toàn thông tin của phụ huynh và các trường là một trong những nguyên nhân dẫn đến lộ lọt thông tin về học sinh cho đối tượng xấu tận dụng để lừa đảo.

Đòn tâm lý ẩn sau chiêu lừa đảo “con cấp cứu ở viện”

Kẻ lừa đảo sử dụng nỗi sợ hãi làm lu mờ sự tỉnh táo của nạn nhân, từ đó tung đòn kết liễu khiến họ phải chủ động dâng tiền cho chúng.

Chồng nhắn tin cho bác sĩ xin thuốc để 'hãm' nhu cầu của vợ

Nhiều chị em bị mang tiếng nhu cầu tình dục quá cao chỉ vì họ chủ động trong chuyện vợ chồng. Liệu điều đó có bất thường?

Bị lừa trăm triệu 'con cấp cứu ở viện': Phụ huynh hãy hạn chế khoe điểm, giấy khen

“Hiện nay, nhiều phụ huynh có con được phần thưởng, giấy khen... vội vã chụp hình đăng lên mạng xã hội. Như vậy, vô tình chúng ta làm lộ thông tin của con”, các nhà giáo dục thông tin.

Chiêu lừa 'con cấp cứu ở viện' xuất hiện tại Hà Nội, chuyên gia chỉ cách ứng phó

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đưa ra những dấu hiệu giúp phụ huynh nhận biết thông tin thật, giả từ chiêu lừa "chuyển tiền đóng viện phí cấp cứu cho con".

Đang cập nhật dữ liệu !