ATNĐ gần bờ chiều 6/11: Cảnh báo mưa to kết hợp triều cường 2,5-4m

Hiện nay, áp thấp nhiệt đới đã tiến gần ven biển các tỉnh Khánh Hòa đến Bà Rịa – Vũng Tàu với gió giật cấp 8, cấp 9. Các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa tính đến 13 giờ ngày 06/11 phổ biến khoảng 40 – 100mm, một số nơi có lượng lớn hơn 150mm như Tuyên Hóa (Quảng Bình) 158mm, A Lưới (Huế) 152mm, Nam Đông (Huế) 205mm, Tam Kỳ (Quảng Nam) 124mm.

Ở Tuy Hòa (Phú Yên) và Nha Trang (Khánh Hòa) đã có gió giật mạnh cấp 6.

ATNĐ gần bờ chiều 6/11: Cảnh báo mưa to kết hợp triều cường 2,5-4m - ảnh 1
Ảnh minh họa

Hồi 13 giờ ngày 06/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,5 độ Vĩ Bắc; 110,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa đến Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 150km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng giữa Tây và Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 25 - 30km đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Đến 01 giờ ngày 07/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,2 độ Vĩ Bắc; 107,0 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49 km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Phú Yên đến Bà Rịa – Vũng Tàu (bao gồm cả huyện đảo Phú Quý) có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Phú Yên đến Bà Rịa – Vũng Tàu có gió giật mạnh cấp 7, cấp 8, vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới có giật cấp 8, cấp 9. Ở các tỉnh Nam Bộ có gió giật cấp 6, cấp 7.

Từ gần sáng mai (07/11), vùng biển Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có gió mạnh giật cấp 6 - 8. Biển động. Ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Vùng ven biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận cần đề phòng nước dâng do bão kết hợp với triều cường cao 2,5-4m.

Cảnh báo lũ sông, lũ quét, triều cường

Tình hình
1. Các sông miền Trung: Mực nước các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi đang lên, các sông ở Nghệ An, Bình Định có dao động nhỏ, các sông khác ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Mực nước lúc 7h/06/11, trên sông Cả tại Nam Đàn: 2,15m; trên sông Trà Khúc tại Trà Khúc: 1,76m, sông Kôn tại Thạnh Hòa: 5,35m.

2. Các sông Nam Bộ: Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long, sông Vàm Cỏ Tây đang xuống, vùng hạ nguồn đang dao động ở mức đỉnh. Mực nước cao nhất ngày 05/11, trên sông Tiền tại Tân Châu: 3,24m, tại Mỹ Tho: 1,66m (trên BĐ3: 0,06m), tại Mỹ Thuận: 1,88m (trên BĐ3: 0,08m); sông Hậu tại Châu Đốc: 3,0m (ở mức BĐ1), tại Long Xuyên: 2,45m (trên BĐ3: 0,05m), tại Cần Thơ: 2,0m (trên BĐ3: 0,1m); trên sông Sài Gòn tại Phú An: 1,57m (trên BĐ3: 0,07m). Mực nước cao nhất sáng ngày 06/11 trên sông Vàm Cỏ Tây tại Mộc Hóa: 1,93m (trên BĐ2: 0,13m).
Mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài biến đổi chậm, lúc 7h/06/11 là 110,93m.

Dự báo

1. Các sông miền Trung:Ngày và đêm nay, lũ các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận tiếp tục lên, mực nước các sông ở Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Thuận và nam Tây Nguyên có khả năng lên mức BĐ1 và trên mức BĐ1, các sông ở Khánh Hòa, Ninh Thuận có khả năng lên mức BĐ2 và trên BĐ2; các sông khác còn dưới mức BĐ1.
Ngày mai (07/11), lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Ninh Thuận và nam Tây Nguyên còn dao động ở mức BĐ1- BĐ2.
Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực nam Tây Nguyên.

2. Các sông Nam Bộ: Trong những ngày tới, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long và sông Vàm Cỏ Tây tiếp tục xuống. Đến ngày 10/11, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu xuống mức 3,0m; tại Châu Đốc xuống mức 2,8m; tại Mộc Hóa xuống mức: 1,75m (dưới BĐ2: 0,05m).
Trong 1-2 ngày tới, mực nước tại các trạm vùng hạ nguồn sông Cửu Long và sông Sài Gòn sẽ đạt đỉnh trên BĐ3 từ 0,1–0,2m; sau đó xuống.
Ngày mai (07/11), mực nước sông Đồng Nai tại Tà Lài sẽ lên và ở mức 111,3m.
Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh miền đông Nam Bộ, ngập úng ở miền tây và hạ nguồn sông Cửu Long do mưa to kết hợp với triều cường.

Đ.L

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !