Army Games 2022: Chung kết nội dung ‘Xe tăng hành tiến’, đội Nga bảo vệ thành công ngôi vô địch

Hôm 27/8, tại thao trường Alabino ngoại ô thủ đô Moscow của Nga, đã diễn ra trận chung kết Bảng 1 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022.

Trận chung kết Bảng 1 là sự tranh tài giữa 4 đội có thành tích tốt nhất trong các chặng đua trước đó bao gồm Nga, Trung Quốc, Belarus và Uzbekistan. Sau khi bốc thăm chọn màu, xe tăng đội Nga có màu xanh lá, Trung Quốc xe màu xanh dương, Belarus xe màu đỏ và Uzbekistan xe màu vàng.

Theo kết quả chính thức từ Ban tổ chức Tank Biathlon, đội Nga về nhất, tiếp theo là Belarus, Trung Quốc và Uzbekistan.

Cụ thể, đội tăng Nga thi đấu xuất sắc về đích thứ nhất với tổng thời gian 1 giờ 29 phút 36 giây, hạ 23/24 mục tiêu và giành HCV. Đội Belarus xếp thứ 2 giành HCB với tổng thời gian 1 giờ 41 phút 05 giây, hạ 19/24 mục tiêu. Đội Trung Quốc xếp thứ 3 giành HCĐ với thành tích 1 giờ 53 phút 39 giây, hạ 23/24 mục tiêu. Đội Uzbekistan xếp cuối cùng với thành tích 1 giờ 53 phút 56 giây, hạ 16/24 mục tiêu.

Trận thi đấu chung kết vẫn diễn ra với thể thức vòng đua tiếp sức với quy định tương tự như vòng bán kết. 3 kíp xe của mỗi đội sẽ thi đấu tiếp sức để chọn ra đội tuyển có thành tích thời gian thấp nhất với 4 khoa mục: Bắn pháo chính ở trạng thái hành tiến; tiêu diệt mục tiêu trực thăng treo và xe thiết giáp bằng súng máy 12,7mm; tiêu diệt xạ thủ mang vũ khí chống tăng vác vai bằng súng máy đồng trục 7,62mm và đua tốc độ.

Lễ trao giải diễn ra tối cùng ngày tại công viên Patriot, ngoại ô thủ đô Moscow, nằm trong khuôn khổ Lễ bế mạc Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2022.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao Cúp cho Đội tuyển Xe tăng Nga. Các đoàn ca nhạc của Bộ Quốc phòng Nga cũng biểu diễn một số tiết mục văn nghệ độc đáo, trong đó nổi bật có nhóm biểu diễn nhạc Jazz.

Army Games 2022 diễn ra từ ngày 13-27/8 và có 264 đội tuyển đến từ 34 quốc gia tham gia tranh tài ở 34 nội dung thi đấu. Army Games lần này được tổ chức ở 12 quốc gia, bao gồm: Nga, Algeria, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Iran, Kazakhstan, Mongolia, Uzbekistan, Venezuela và Việt Nam. Đây cũng là năm đầu tiên Army Games được tổ chức tại một quốc gia thuộc khu vực Nam Mỹ (Venezuela). Trong khi đó, có hai quốc gia lần đầu tiên tham gia một kỳ Army Games, đó là Bolivia và Rwanda.

Kết quả toàn đoàn, Nga xếp ở vị trí đầu tiên, Uzbekistan xếp thứ hai; Belarus và Kazakhstan cùng xếp ở vị trí thứ ba; Trung Quốc và Iran cùng xếp vị trí thứ 4. Đoàn Việt Nam đứng ở vị trí thứ 5 toàn đoàn với 1 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc và 5 Huy chương đồng.

Cùng với việc đăng cai tổ chức cuộc thi “Vùng tai nạn” tại Việt Nam, đoàn Việt Nam còn cử các đội tuyển tham gia thi đấu ở một số nội dung khác như: Xe tăng hành tiến (thi đấu tại Nga), Đội quân văn hóa (Nga), Tiếp sức quân y (Nga), Đột phá đặc biệt (Nga), Môi trường an toàn (Uzbekistan), Bếp dã chiến (Uzbekistan), Kỹ năng thành thục (Belarus), Xạ thủ chiến thuật (Kazakhstan) và Kinh tuyến (Kazakhstan).

Thành tích cụ thể của các đội tuyển của đoàn Việt Nam tại Army Games 2022 như sau: Đội tuyển Vùng tai nạn (Huy chương vàng); Đội tuyển Đội quân văn hóa (Huy chương bạc); Đội tuyển Kỹ năng thành thục (đội nam giành Huy chương bạc, đội nữ giành Huy chương đồng); Đội tuyển Tiếp sức quân y (Huy chương đồng); Đội tuyển Môi trường an toàn (Huy chương đồng); Đội tuyển Bếp dã chiến (Huy chương đồng), Đội tuyển Xạ thủ chiến thuật và Đội tuyển Kinh tuyến cùng xếp ở vị trí thứ 4; Đội tuyển Xe tăng lọt vào tới vòng bán kết. Ngoài ra, trong lần đầu tiên tham gia một kỳ Army Games, Đội tuyển Đột phá đặc biệt với thành phần gồm 12 học viên quân sự đang học tập tại Nga đã giành Huy chương đồng.

Thanh Bình (lược dịch)

Army Games 2022: Kết quả trận Bán kết 2, kíp xe tăng Việt Nam hoàn thành xuất sắc phần thi hạ 19/24 mục tiêu

Army Games 2022: Kết quả trận Bán kết 2, kíp xe tăng Việt Nam hoàn thành xuất sắc phần thi hạ 19/24 mục tiêu

Hôm 24/8, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) đã diễn ra trận bán kết 2 của Nhóm 2 gồm các đội Kazakhstan, Trung Quốc, Azerbaijan và Việt Nam.

Army Games 2022: Kết quả chính thức trận Bán kết 1 nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Army Games 2022: Kết quả chính thức trận Bán kết 1 nội dung ‘Xe tăng hành tiến’

Hôm 23/8, trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2022 nội dung “Xe tăng hành tiến” (Tank Biathlon) đã diễn ra trận thi đấu bán kết của Nhóm 1 gồm các đội Nga, Belarus, Mông Cổ và Uzbekistan.

Tay súng của Hitler có thực sự là người tạo ra AK-47?

Có nhiều thắc mắc chưa được lý giải về nguồn gốc thực sự của súng trường AK-47.

Philippines gia tăng chi tiêu quốc phòng trong năm 2023

Theo Jane's Information Group, một nhà xuất bản của Anh chuyên về các chủ đề quân sự, Chính phủ Philippines đã đề xuất nguồn ngân sách 240,29 tỉ peso (4,28 tỉ USD) cho chi tiêu quốc phòng năm 2023.

Singapore tăng tốc hiện đại hóa quân đội

Singapore đang thực hiện chiến lược cấp quốc gia nhằm tạo ra lực lượng vũ trang “thế hệ tiếp theo” vào năm 2040 (SAF-2040, Lực lượng vũ trang Singapore 2040).

Hé lộ cách Liên Xô ngăn chặn cuộc tấn công hạt nhân của Israel vào năm 1967

Bất kỳ cuộc chiến nào đều “sai một ly, đi một dặm” và sự can thiệp kịp thời và dứt khoát của Liên Xô đã ngăn chặn được cuộc chiến lớn.

Quân đội Mỹ phải đối đầu với vấn đề nan giải

Nhà báo Steve Beynon của 19FortyFive cho biết, ngày càng nhiều tân binh trong quân đội Mỹ bị thừa cân.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Tương lai của quân đội Nga: Cơ cấu tổ chức và lực lượng

Vào tháng 01/2023, sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc tăng số lượng nhân viên của Lực lượng Vũ trang Nga lên 2,04 triệu người sẽ có hiệu lực.

Israel tiết lộ hồ sơ tình báo về việc Iran cung cấp vũ khí cho Nga

Theo Avia.pro, Israel dự định đạt được việc áp đặt các biện pháp trừng phạt chống lại Iran và Nga.

Cuộc cải tổ trong binh chủng tên lửa và pháo binh của Hải quân Nga

Quá trình cải tổ lực lượng tên lửa và pháo binh bờ biển của Hải quân Nga đã bắt đầu.

Thực hư tin Mỹ thuyết phục Ba Lan không cung cấp MiG-29 cho Ukraine

Tạp chí Spectator của Anh dẫn các nguồn tin ở Bắc Kinh cho hay, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden, theo yêu cầu của Trung Quốc vào tháng 3, đã buộc Ba Lan từ chối chuyển giao các máy bay chiến đấu MiG-29 của Liên Xô cho Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !