Ảnh: Quân đội Syria vừa "trúng mẻ lớn" tên lửa Mỹ gần cao nguyên Golan

Quân đội Syria mới phát hiện và tịch thu số lượng lớn các hộp chứa vũ khí trong đó có nhiều tên lửa do Mỹ sản xuất nằm ở các khu vực từng bị lực lượng phiến quân kiểm soát thuộc tỉnh Al-Quneitra và gần cao nguyên Golan.

Nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, quân đội Syria tìm thấy số vũ khí lớn trên là nhờ tin báo của người dân địa phương.

Theo phóng viên của SANA ở tỉnh Al-Quneitra, các lực lượng vũ trang Syria kết hợp với ủy ban tái hòa giải dân tộc và cư dân địa phương đã phát hiện được số lượng lớn vũ khí bao gồm các tên lửa do Israel và Mỹ sản xuất ở làng Briqa, Beir Ajam và Rasm al-Sanad.

Quân đội Syria tịch thu được mẻ lớn vũ khí của phiến quân bao gồm các tên lửa do Mỹ sản xuất ở tỉnhAl-Quneitra.

Ngoài ra, nhiều thiết bị liên lạc, máy bay không người lái trinh sát, tên lửa Tow của Mỹ, đạn, pháo, thiết bị nổ, thiết bị gây nhiễu sóng, ống nhòm ban đêm cũng bị quân đội Syria tịch thu trong chiến dịch lần này.

Trong thời gian qua, quân đội Syria đã phát hiện được nhiều nhà kho chứa vũ khí bị phiến quân bỏ lại ở các tỉnh Al-Quneitra và Dara’a.

Trong khi đó, quân đội Syria cũng đang tiếp tục triển khai chiến dịch tấn công toàn diện nhằm giải phóng hàng loạt thị trấn và làng mạc ở tỉnh phía bắc Homs.

Trong chiến dịch này, quân đội Syria còn phát hiện được nhiều hòm chứa vũ khí của phiến quân ở vùng Houla. Trong số những vũ khí của phiến quân bị tịch thu có súng máy PK, đạn pháo và rocket cùng số lượng lớn đạn các loại.

Hồi tháng Chín, quân đội Syria cũng đã thu giữ một kho vũ khí quy mô lớn ở thành phố al-Rastan. Đây là số vũ khí được phiến quân Syria sử dụng để tấn công dân thường và các chốt của quân đội chính phủ.

Hôm 16/5, Tổng Tư lệnh Các Lực lượng vũ trang Syria chính thức ra tuyên bố đã giải phóng được 65 thành phố, thị trấn và làng mạc ở phía bắc Homs sau khi buộc phiến quân chấp nhận thỏa thuận đầu hàng.

Ảnh: Quân đội Syria vừa "trúng mẻ lớn" tên lửa Mỹ gần cao nguyên Golan


Minh Thu (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !