Ảnh hiếm về vua hài Charlie Chaplin khi không có bộ ria ấn tượng

Charlie Chaplin được coi là nghệ sĩ hài vĩ đại nhất của màn ảnh và là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử điện ảnh. Sự nghiệp của ông kéo dài hơn 75 năm cho tới khi ông qua đời vào năm 1977.

Tuổi thơ của Charlie Chaplin diễn ra ở London - Anh, đầy khó khăn và nghèo khó. Cha ông vắng nhà và mẹ ông thường gặp khó khăn về tài chính. Charlie Chaplin đã được gửi tới trại tế bần hai lần trước năm 9 tuổi. Vào năm Charlie Chaplin 14 tuổi, người mẹ phải vào trại tâm thần. 

Ông bắt đầu biểu diễn từ khi còn nhỏ, tại các hội trường âm nhạc và sau này làm diễn viên sân khấu, diễn viên hài. Năm 19 tuổi, ông ký hợp đồng với công ty Fred Karno và được đưa tới Mỹ. Ông bắt đầu xuất hiện trên màn ảnh vào năm 1914. Charlie Chaplin mau chóng nổi tiếng và tự đạo diễn các bộ phim của riêng mình. 

Năm 1918, Charlie Chaplin trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1940 được đánh dấu bằng những tranh cãi liên quan tới Charlie Chaplin và danh tiếng của ông sụt giảm nhanh chóng. Ông dính líu tới vụ kiện về quan hệ cha con và kết hôn với những phụ nữ trẻ hơn bản thân nhiều tuổi. FBI đã tiến hành điều tra và Charlie Chaplin buộc phải rời Mỹ, định cư ở Thụy Sĩ. 

Charlie Chaplin đã viết kịch bản, đạo diễn, sản xuất, biên tập, đóng vai chính và soạn nhạc cho hầu hết các bộ phim của ông. Ông là một người cầu toàn và sự độc lập về tài chính đã giúp ông có thể dành nhiều năm cho việc phát triển và sản xuất một bộ phim.

Chùm ảnh về Charlie Chaplin được đăng tải trên trang Historical Photos:

 Charlie Chaplin và diễn viên Marlon Brando

Hoài Linh

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !