Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn

Dự kiến tháng 8 những chiếc tàu này sẽ có mặt tại Việt Nam. Trong tuần này, Công ty Đức Khải sẽ sang Hàn Quốc để đàm phán, quyết định cách vận chuyển lô 12 chiếc tàu đầu tiên về nước.

Đại gia chi 1.500 tỉ đồng sắm tàu ra biển Đông

Kế hoạch dành hơn 1.500 tỉ đồng sắm đội tàu sắt gồm 95 chiếc để đánh bắt thủy, hải sản ở vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa, 5 chiếc phục vụ hậu cầu, cứu hộ, cứu nạn và 2 chiếc trực thăng phục vụ trường hợp khẩn cấp vừa được đại hội cổ đông của Công ty CP Đức Khải thông qua đã khiến nhiều người phấn khởi nhưng cũng không ít người bán tín bán nghi cho rằng đó chỉ là một chiêu đánh bóng tên tuổi để bán được hàng của một đại gia bất động sản trong thời kỳ khó khăn.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, ông Phạm Ngọc Lâm - Chủ tịch HĐQT công ty - khẳng định đó chỉ là một dự án kinh tế đơn thuần, không nhằm mục đích chính trị hay đánh bóng tên tuổi như những lời đồn thổi.

Ông Lâm cũng cho biết đích thân ông đã đi khảo sát, tìm mua tàu cá ở nước ngoài. 45 chiếc đầu tiên được mua ở Hàn Quốc, dự kiến sẽ hoàn tất giao dịch trong tháng 8 tới.

Trong tuần này, Công ty Đức Khải sẽ sang Hàn Quốc để đàm phán, quyết định 12 chiếc tàu đầu tiên sẽ sơn ở đâu và đưa tàu về như thế nào.

Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 1

Loại tàu đánh bắt thủy sản hải mà Công ty Đức Khải dự định mua có công suất từ 500 mã lực đến 1500 mã lực. Loại tàu đánh bắt thủy sản hải mà Công ty Đức Khải dự định mua có công suất từ 500 mã lực đến 1500 mã lực.


Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 2

Các tàu do Công ty Đức Khải mua là tàu cũ, đã sử dụng khoảng hơn 10 năm. Nhưng công ty cho biết do là loại tàu hiện đại nên niên hạn sử dụng vẫn còn được từ 30 - 40 năm nữa.


Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 3

Tàu chuyên dụng đánh bắt thủy hải sản chưa bao gồm công cụ, ngư cụ và trang thiết bị khác, có giá từ 6 - 10 tỉ đồng/chiếc.


Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 4

Trang thiết bị, công cụ, ngư cụ được mua thêm cho các tàu đánh bắt từ 2 - 4 tỉ đồng/chiếc.


Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 5

Tất cả các tàu theo Công ty Đức Khải đều được sử dụng bằng vật liệu mới như nhôm, composite, sợi tổng hợp, sắt, thép...


Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 6

Tất cả các tàu đánh bắt và tàu hậu cần đều được trang đầy đủ thiết bị công nghệ hiện đại, có định vị, có máy tầm ngư, có hệ thống thông tin liên lạc và kiểm soát bằng internet.

Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 7

Ngoài các tàu ở Hàn Quốc, Công ty Đức Khải cũng khảo sát để mua tàu từ các nước Nhật, Mỹ, Austrailia

Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 8

Những chiếc tàu này có thể chạy với tốc độ 22 hải lý/giờ và trang bị đầy đủ thiết bị hoạt động sản xuất cũng như sẵn sàng đối phó trước sự hung hăng của các tàu Trung Quốc.

Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 9

Đức Khải cam kết tất cả thuyền viên sẽ được hưởng lương theo tỉ lệ 65/35, cụ thể là thuyền viên chia nhau 65%, công ty dùng 34%, 1% sẽ sử dụng vào quỹ kiểm ngư (theo truyền thống, tỉ lệ ăn chia giữa công ty và ngư dân là 50/50).

Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 10

Các tàu mua về sẽ được sơn sửa và trang bị các phương tiện kỹ thuật mới. Mô hình tàu đánh bắt thủy hải sản của Đức Khải.

Ảnh đội tàu ngàn tỷ ra Hoàng Sa của đại gia Sài Gòn - ảnh 11

Mô hình tàu hậu cần của Đức Khải.

Theo nld.vn

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.